Cách Tính Tiền Uber Eats Ở Nhật Chi Tiết Nhất 2020, Uber Eats Là Gì

Uber Eats là ứng dụng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn từ cửa hàng đến tận tay khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng không cần phải đến tận quán ăn để thưởng thức món ăn mà mình yêu thích. Thay vào đó chỉ cần đặt món ăn và thanh toántrên ứng dụng Uber Eats thì đồ ăn sẽ được chuyển về tận nhà một cách nhanh chóng nhất bởi các đối tác vận chuyển của Uber Eats.

Đang xem: Cách tính tiền uber

Cơ chế vận hành của Uber Eats

*

Vídụ : Giả sử một ngày bạn muốn ăn Sushi nhưng lại ngại ra ngoài ăn và muốn người khác mang đến tận nhà cho bạn. Lúc này bạn bật ứng dụngUber Eats lên đặt một xuất Sushi thật lớn tại quán Sushi mà bạn yêu thích và hoàn tất thanh toán. Ngay lập tứcyêu cầu đặt hàng của bạn sẽ được Uber Eats gửi đến chủ cửa hàng Sushi mà bạn đã chọn.

Sau khi nhận được thông tin về đơn hàng từ Uber Eats chủ cửa hàng Sushi chế biến theo đúng yêu cầu. Khi đãchế biến xong chủ cửa hàng sẽ thông báo cho Uber Eats biết là mình đã hoàn thành đơn hàng và cần người đến để vận chuyển đơn hàng.

Uber Eats sẽ tìm các đối tác giao hàng với mình ở khu vực gần quán Sushi đó nhất để gửi thông tin đơn hàng, địa điểm gửi hàng cũng như tiền thưởng khi hoàn thành giao hàng.

Đối tác giao hàng của Uber Eats sau khi nhận được thông tin về đơn giao hàng, nếu đồng ý thì sẽ đến cửa hàng để nhận hàng và tiến hàng giao hàng.

Đối tác giao hàng của Uber sẽ đưa đồ ăn từ cửa hàng đến tận tay khách hàng theo thông tin mà Uber cung cấp.

Sau khi giao hàng xong đối tác giao hàng của Uber sẽ nhận được tiền thưởng hoàn thành đơn giao hàng.

THAM KHẢO :Hướng dẫn gọi đồ ăn với ứng dụng Uber Eats tại Nhật bản

Cơ hội kiếm tiền khi chạygiao hàng với Uber Eats Nhật Bản

Bạn có thấy ở ví dụ trên đối tác giao hàng của Uber Eats đã thực hiện việc giao đồ ăn đến cho khách hàng đã đặt đồ ăn và nhận được tiền thưởng cho việc đó chứ. Người giao đồ ăn đó có thể là bất cứ ai, chỉ cần đăng ký trở thành đối tác giao hàng cho Uber Eats thì có thể giao hàng và kiếm được tiền từ đó.

*

Cách tính tiền thưởng khi giao hàng cho Uber Eats Nhật Bản

Tiền thưởng giao hàng Uber Eats được tính dựa trên 3 yếu tố sau:

+ Tiền phí cơ bản : Là tiền bạn nhận được khi nhận đơn giao hàng.

+ Tiền thưởng giao hàng : Là số tiền nhận được sau khi bạn giao hàng đến tận tay người khách đặt hàng.

+ Tiền thưởng khoảng cách giao hàng : Là tiền bạn được trả cho khoảng cách bạn giao hàng tính từ cửa hàng đến địa chỉ của khách hàng (150円 / 1km).

VD : Bạn nhận giao hàng trên Uber Eats từ cửa hàng KFC ga Akihabara đến ga Tokyo với khoảng cách là 3km. Sau khi giao hàng thành công thì số tiền bạn nhận được sẽ là:

300 + 170 + (3 * 150) = 920円

Số tiền có thể cao hơn nếu bạn giao hàng trong thời gian có chương trình tặng thưởng hoặc giao hàng trong các ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm: Mẫu Phiếu Xuất Nhập Kho Bằng Excel (Mới Nhất), Mẫu Phiếu Xuất Kho Bằng Excel

Chú ý : Phí này có thể thay đổi theo từng khu vực.

Ưu và nhược điểm khi làm đối tác giao hàng cho Uber Eats Nhật Bản.

Ưu điểm :

– Bạn có thể tự do làm việc vào khung thời gian mà bạn rảnh và muốn làm việc. Sẽ không có ai quản lý thời gian làm việc của bạn cả, tất cả là do bạn chọn lựa.

– Được tự do về trang phục khi làm việc.

– Được tự do vận động thăm thú Nhật Bản mà vẫn kiếm được tiền ( Công việc rất thích hợp cho nhưng ai thích vận động khám phá).

– Lương thưởng được thanh toán linh động theo tuần, giúp bạn có thu nhập ngay sau khi làm việc (Không phải chờ cả tháng sau như khi đi làm các công việc Baito hay ở công ty).

Nhược điểm :

– Do là công việc tự do nên thu nhập có thể không ổn định như công việc cố định khác.

– Là công việc ngoài trời nên sẽ vất vả hơn vào những ngày mưa gió hay có tuyết.

– Bắt buộc phải có phương tiện di chuyển là xe đạp hoặc xe máy.

Qua bài viết chắc các bạn đã phần nào đã hiểu được cơ chế hoạt động của Uber Eats và cơ hội kiếm tiền với nó rồi chứ. Đây là loại hình làm việc mới và không phải phù hợp với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn là người thích vận động và khám phá thì đây sẽ là công việc thú vị mà bạn nên thử qua đó.

Xem thêm: Cách In Khổ Giấy A3 Trong Excel, Cách In Trang A3 Trên Giấy A4 Trong Excel

Visa du học sinh, visa kỹ sư có được phépchạy Uber Eat kiếm tiền ở Nhật Bản hay không ?

Tham khảo :Những loại visa được phép đăng ký chạy Uber Eat kiếm tiền ở Nhật Bản

Danh sách số điện thoại các trung tâm hỗ trợ của Uber Eats tại Nhật Bản

Trong trường hợp có vấn đề thắc mắc hay yêu cầu cần xác nhận hoặc tư vấn,.. Bạn có thể liê hệ trực tiếp đến các trung tâm tư vấn của Uber Eats theo số điện thoại cụ thể theo từng khu vực như sau.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính