Cách Tính Tiền Ship Theo Km, Bảng Giá Cước Shipper Nội Thành Đà Nẵng

Bài toán chi phí kinh doanh cho người mới bắt đầu không hề đơn giản. Đối với những chủ shop trong lĩnh vực kinh doanh online, thì cách tính phí ship là bài toán đầu tiên. Nếu khéo léo người chủ shop có thể có thêm phần lợi nhuận, ở phía ngược lại có thể không chỉ là giảm lợi nhuận. Trong bài viết này, mình sẽ gợi ý 5 cách tính phí ship hàng thông minh, cho những chủ shop kinh doanh online, nhất là những người mới khởi nghiệp.

Đang xem: Cách tính tiền ship theo km

*

Thỏa thuận với khách hàng:

Chính sách về cách tính phí ship nên được các chủ shop thông báo rõ ràng trên Fanpage của mình, nhất là liên quan đến những món hàng nhỏ và có giá trị thấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thỏa thuận riêng với khách hàng, trong việc giảm giá ship nếu thấy đây là khách hàng tiềm năng.

Khuyến mãi cho những khách hàng tiềm năng, và những đơn hàng giá trị lớn:

Một cách kích cầu khác cho việc mua bán, chính là sử dụng chính sách freeship, cho một đơn hàng khi vượt hạn mức. Chẳng hạn như freeship cho đơn hàng trị giá trên 300.000 vnđ. Ngoài ra, bạn hãy mở những đợt mua hàng, mà hình thức khuyến mãi ở đây chính là free ship. Câu chuyện thành công nhờ free ship này là thị phần của shopee tăng mạnh sau khi có chính sách freeship vào một số giờ nhất định, và cạnh tranh trực tiếp với Lazada.

Nắm rõ chính sách của công ty vận tải:

Một trong những cách tính phí ship hàng hiệu quả, là bạn nên nắm rõ chính sách của các công ty vận tải. Sau đây, là một số bảng giá vận chuyển nội đô với các mặt hàng nhỏ và vừa, của một số công ty hoạt động tại thị trường TP. Hồ Chí Minh:

Công ty

Bảng giá (Đơn vị tính: VNĐ)

Giao Hàng Nhanh 30.000- 80. 000
Giao Hàng Tiết Kiệm 35.000- 80.000
Grab 3000/ Km + 15.000 cho 3km đầu

Đó là đối với những mặt hàng vừa và nhỏ, được thực hiện giao hiện trong ngày. Ngoài ra bạn cũng cần biết cách tính đơn hàng dựa trên kích thước, cân nặng, số km dịch chuyển để có cách tính phù hợp.

Từ chính sách của công ty, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho việc tính phí giao hàng của mình, hoặc thỏa thuận với khách hàng.

Xem thêm: Cách Tính Phí Quyền Chọn (Tài Chính), Những Đặc Điểm Cần Lưu Ý

Cách tính phí ship COD:

*

Tính chất của thị trường Việt Nam, hoạt động dựa trên tiền mặt nhiều, bạn bắt buộc phải nắm rõ dịch vụ ship COD. Sau đây, mình sẽ chia sẻ cách tính phí ship COD một số công ty cho các bạn:

Công ty

Bảng giá (Đơn vị: VNĐ)

Bưu điện Cước ship COD = Cước dịch vụ chuyển phát EMS + Cước thu hộ/chi hộ
Viettel Post Cước ship COD= Cước dịch vụ chuyển phát EMS + Cước phí thu hộ/ chi hộ
Chuyển Phát Nhanh Tương tự như hai công ty trên.

Trong đó chính sánh của Bưu Điện, cước phí thu hộ rơi vào mức 1,5% giá trị đơn hàng. Cước phí của Vietttel Post rơi vào mức 0,8% giá trị đơn hàng.

Ngoài ra, bạn cần chú ý, hai công ty này chỉ thực hiện việc giao nhận trong giờ hành chính, riêng Viettel Post là từ 9h- 18h00. Sau giờ hành chính, cả hai công ty đều không thực hiện việc giao nhận, và việc giao nhân chỉ được thực hiện hai lần.

Khoanh vùng khu vực cần ship:

*

Bạn có thể hợp đồng riêng với một tài xế, để thực hiện việc ship hàng. Trong đó, một số khu vực ngoại thành như Quận 7, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh được tính riêng, và các khu vực nội thành như Quận 1, Quận 3, Quận 5 sẽ được áp dụng cách tính phí ship khác. Hình thức này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, khi thực hiện giao đơn hàng ở cùng một khu vực. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này nằm ở việc bạn phải có một số lượng đơn hàng lớn nhất định, và tìm được nhân lực cho việc giao hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Random Số Nguyên Trong Excel ? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Random Trong Excel

Chiến lược về cách tính phí ship sẽ tác động tích cực đến lợi nhuận chung, nếu bạn nắm bắt được nó. Mọi việc luôn có sự khó khăn ở giai đoạn đầu tiên, tuy nhiên thất bại là mẹ thành công, bạn sẽ sớm có cách tính phù hợp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính