Donate Là Gì? Cách Tính Tiền Donate Facebook Gaming What Are Facebook Stars

Donate là gì? Donate Stream là gì? Những cách Donate hiệu quả nhất hiện nay? Khi Internet phát triển việc donate không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các thuật ngữ này. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng mình về Donate và các Streamer nổi tiếng hiện tại.

Đang xem: Cách tính tiền donate facebook

Donate là gì?

*

Donate là gì? Nghĩa gốc của từ Donate có nghĩa là sự ủng hộ về vật chất một cách tự nguyện để cổ vũ cũng như ủng hộ một hoạt động của tổ chức hay cá nhân nào đó mà bạn hứng thú hoặc yêu thích thông qua các cuộc vận động, kêu gọi, thuyết phục. Vậy là Donate chỉ thành công nhất khi và chỉ khi người được tác động cảm thấy hứng thú với những gì họ xem hoặc biết. Tương tự như bạn ủng hộ quỹ người nghèo vào thùng tiền tại Hội chữ thập đỏ hoặc trong một bệnh viện bằng cách bỏ vào đấy 10.000VND hay 20000VND tùy theo ý muốn. Còn cụ thể ở đây, Donate là hình thức ủng hộ thay vì hình thức truyền thống như thế sẽ được thay thế bằng hình thức online.

Donate Stream là gì?

Donate Stream là thuật ngữ được xuất hiện phổ biến tại Việt Nam kể từ khi Streamer nở rộ, tức là khoảng 5 năm trở lại đây. Những cá nhân đại diện cho một tổ chức hay tập thể nào đó sẽ phát sóng những video trực tiếp (livestream) có liên quan đến lĩnh vực chủ yếu của họ, kèm theo sự hỗ trợ của thời đại công nghệ tiên tiến 4.0 thúc đẩy cho sự ra đời của Donate Stream.Hiện tại Donate Stream là hình thức được diễn ra phổ biến và tương đối quen thuộc đối với những streamer. Nếu yêu thích và hứng thú với những gì Streamer chia sẻ hoặc thể hiện, khán giả có thể bày tỏ bằng cách gửi quà hoặc tiền đến họ với nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận không nhỏ những người theo dõi lầm tưởng rằng đấy là mức phí phải đóng khi xem những video đó. Điều này hoàn toàn không chính xác bởi vì thực tế, cho dù bạn có Donate hay không Donate cho những Streamer thì họ vẫn tiếp tục vui vẻ hoàn thành buổi Stream của họ.
Nói đến đây chắc các bạn đã phần nào hiểu được tác dụng của Donate và cách kiếm tiền online không cần vốn một cách hiệu quả từ đây rồi đúng không nào. Hiểu theo cách khác, Donate Streamer còn có thể được xem là nghề chân chính có thể kiếm tiền dành cho những ai có khả năng tạo ra những nội dung hấp dẫn và thật sự có giá trị trên Stream. Có những Streamer đã vô cùng thành công nhờ hình thức Donate Streamer này, trong đó không thể không nói đến NTN nổi tiếng vè những clip thử thách, trò đùa độc đáo; VirusS gây ấn tượng bởi các trận đấu Liên minh huyền thoại hoặc Pew Pew chiếm được cảm tình đông đảo từ quý khán giả nhờ tài năng ăn nói cực kì duyên dáng và hài hước của mình.

Những cách Donate Stream được áp dụng phổ biến nhất

Sau khi đã hiểu rõ Donate là gì và Donate Streamer là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách thức Donate Stream phổ biến nhất hiện nay. Nhìn chung có 2 cách được khán giả lựa chọn chủ yếu khi họ thật sự hứng thú bởi những nội dung mà Streamer mang lại đó là thẻ điện thoại hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nhưng dù hình thức nào đi chăng nữa, các bạn cần lưu ý rõ về link Donate của Streamer để tránh tình trạng Donate nhầm nhé!

1. Donate bằng thẻ điện thoại

Đây là cách thức cực kì đơn giản, bạn chỉ cần nắm rõ đường link Donate của người mà bạn muốn Donate cho người đó, tiếp tục bạn sẽ điền đầy đủ thông tin về mã thẻ, số seri vào ô được yêu cầu. Để hoàn tất quá trình Donate, bạn chỉ nhấn OK nữa là xong.

2. Donate bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Điều kiện để sử dụng hình thức này đó là bạn phải có một tài khoản ngân hàng có thể chuyển khoản thông qua internet banking. Sau khi đã có đầy đủ thông tin giao dịch của người được Donate về: Tên chủ tài khoản; Số tài khoản; Tên ngân hàng; Chi nhánh ngân hàng thì bạn chỉ việc điền vào đầy đủ và nhấn OK thì sẽ hoàn tất quá trình Donate.

Xem thêm: Phương Trình Chi Phí Sản Xuất Chung, Bài Tập Kế Toán Chi Phí (Có Lời Giải)

Cách tính tiền Donate

Donate như đã nói ở trên là cách tính tiền cho những Streamer cũng như Gamer có thêm động lực để họ thực hiện video hấp dẫn có giá trị đến với người xem. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách tính tiền Donate của nước ngoài và cả Việt Nam để các bạn có thêm những thông tin cần thiết cho mình nhé!

1. Cách tính tiền Donate của nước ngoài

Hầu hết những người sử dụng dịch vụ Donate nước ngoài đều sử dụng tài khoản chính là paypal để vừa nhận tiền vừa rút tiền một cách thuận tiện thông qua thẻ visa. Phí dịch vụ của người sử dụng muốn rút tiền về tài khoản paypal là 3,4% + 0,3 USD. Về phần phí rút tiền của mỗi ngân hàng nếu sử dụng visa là 5.000 VNĐ/lần được áp dụng cho ngân hàng ACB và 60.000VNĐ/ lần đối với những ngân hàng còn lại.

2. Cách tính tiền Donate của Việt Nam

Nếu bạn sửu dụng thẻ cào điện thoại thì phí sẽ dao động từ 21% đến 26,5% trên mệnh giá thẻ, còn nếu bạn Donate bằng cách chuyển khoản ngân hàng thì phí sẽ là 1.000 VNĐ cộng thêm 1% trên tổng số tiền.

Các Streamer kiếm tiền từ Donate Stream

Pew pew

PewPew (Hoàng Văn Khoa) hiện là Streamer nổi tiếng với thu nhập cao. Ít ai biết anh bắt đầu từ caster/streamer Dota 2, Pewpew trước đây thường mang lại cho các người chơi cộng đồng Dota 2 những trận đấu thú vị. Sau này anh trở thành Streamer nổi tiếng với tài ăn nói có duyên.

VirusS

ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) vốn là Gamer – Streamer – Caster của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). ViruSs tham gia game thủ với nhiều đội tuyển LOL toàn quốc. Sau một thời gian anh từ bỏ game thủ và yêu thích công việc Streamer và Caster các trận đấu game Liên Minh.

Anh chàng này được đánh giá là tượng đài Streamer của Việt Nam có nhiều fan và thu nhập cao.

Xem thêm: bản thảo luận văn

NTN

NTN hay Nguyễn Thành Nam, vinh dự là người có 3 nút Play vàng Youtube. NTN thường đầu tư sản xuất nhiều clip thử thách và trải nghiệm thú vị. Mặc dù gần đây anh chàng này có nhiều trò chơi mạo hiểm và gây hoang mang nhưng không thể phủ nhận NTN là kênh nổi tiếng và kiếm thu nhập khủng từ quảng cáo.

Vậy là chúng mình đã giải thích cụ thể cho các bạn về Donate là gì và donate stream là gì? Những cách thức để Donate cho những người mang đến cho bạn những nội dung thú vị, ấn tượng. Hiểu rõ và nắm bắt được xu hướng này sẽ góp phần vừa giúp người dùng nâng cao hiệu quả kiếm tiền online vừa tăng cường khả năng quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của các tổ chức, tập thể. Còn chần chờ gì mà bạn không chia sẻ ngay thông tin bổ ích này đến những người quen của mình!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính