Cách Tính T Student Trong Excel, Tinv (Hàm Tinv)

Hàm TTEST là hàm được Excel hỗ trợ tính giá trị xác suất gắn với kiểm tra t Student từ các tập dữ liệu cho trước và các điều kiện xác định về số phần dư của phân bố và kiểu phép thử t-Test cần thực hiện. Với các đối số biết trước bạn sẽ nhanh chóng tính toán được dữ liệu cần thiết sau khi sử dụng hàm TTEST này.

Đang xem: Cách tính t student trong excel

Ứng dụng của xác suất thống kê ngày càng trở nên quan trọng hơn trong thực tế. Có những bài toán yêu cầu bạn phải tính giá trị xác suất gắn với kiểm tra t Student. Và bài viết này lingocard.vn.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hàm TTEST trong Excel để thực hiện yêu cầu trên.

*

Xét Ví dụ bên dưới

Cho bảng dữ liệu với các giá trị tương ứng với các tham số của hàm TTEST.

Xem thêm: Đồ Án Điện Tử Công Suất Tia 2 Pha, Tailieuxanh

*

Bạn nhập công thức của hàm TTEST để tính giá trị xác suất gắn với phép thử t Student. Kết quả như hình dưới.

Xem thêm: Cách Tính Tiền Thưởng Trong Excel ? Cách Sử Dụng Hàm If Trong Excel

*

https://lingocard.vn/ham-ttest-trong-excel-2120n.aspx Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm TTEST trong Excel rồi đó. Khi nhập vào hàm các giá trị của tham số bạn cần chú ý điền đúng thứ tự các tham số. Tốt nhất là điền giá trị tham số ban đầu trong excel theo đúng thứ tự tham số trong hàm ngay từ đầu để tránh sai sót.

Tác giả: Trần Văn Việt (4.0★- 21 đánh giá) ĐG của bạn?

Hàm T.INV.2T trong Excel Excel – Hàm CHITEST, Hàm trả về kiểm định tính độc lập Excel – Hàm TDIST, Hàm trả về xác suất của phân phối Student Hàm ISNA trong Excel, kiểm tra giá trị có phải #N/A không Hàm ISBLANK trong Excel, kiểm tra giá trị ô là trống hay không
Từ khoá liên quan: hàm TTEST trong excel, hàm tính giá trị xác suất, hàm TTEST excel 2013,
SOFT LIÊN QUAN
ĐỌC NHIỀU
Tin Mới

*

Tiêu điểm

Cách get link Fshare VIP tốc độ cao mới nhất 2021Mẹo xem Youtube tắt màn hình không quảng cáo trên iPhone

Danh mục Ngân hàngKết quả VietlottDanh bạ TaxiGiải mã giấc mơ

Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel