Hướng Dẫn Cách Tính Số Giờ Làm Việc Trong Excel Từ Máy Chấm Công

Trong một công ty có máy chấm công với số lượng nhân việc làm việc rất lớn, ra vào, giờ đi làm, tan làm hay giờ nghỉ trưa đều được ghi lại trong máy chấm công thì việc kiểm soát thời gian làm việc để tính lương, thưởng rất dễ dàng. Với các mốc thời gian thu được, ta hoàn toàn có thể tính ra được tổng số giờ làm sau khi trừ đi các khoảng thời gian như nghỉ trưa hay thêm vào thời gian tăng ca bằng các thao tác đơn giản trên Excel.

Đang xem: Cách tính số giờ làm việc trong excel

Trong ví dụ này, chúng ta có bản ghi thời gian đến làm, tan làm, giờ bắt đầu nghỉ trưa và giờ nghỉ trưa kết thúc trong bảng tính dưới đây. Để tính được tổng số giờ làm thực tế, lingocard.vn giới thiệu đến bạn công thức giải quyết bài toán này hết sức đơn giản như sau.

*

Bước 1. Nhập công thức sau vào ô trống, nơi cần nhận kết quả ngay bên cạnh các cột mốc thời gian. Trong ví dụ này của chúng ta là ô F2.

=SUM((C2-B2)+(E2-D2))*24

Chú ý: Trong công thức trên:

C2: là thời gian bắt đầu nghỉ trưaB2: Thời gian vào làmE2: Thời gian tan làmD2: Thời gian nghỉ trưa kết thúc.Ta hoàn toàn có thể thay đổi chúng theo tình huống cụ thể.

Xem thêm: Diện Tích Các Trường Đại Học Ở Hà Nội, Đất Cho Các Trường Đại Học Ở Hà Nội: Quá Hạn Hẹp

*

Bước 2. Nhấn chuột vào chốt của ô F1. Đồng thời giữ chuột và kéo xuống ô F6 để áp dụng công thức này cho tất cả các ngày. Như vậy ta có thể tính được tổng số giờ làm thực tế sau khi trừ đi thời gian nghỉ trưa chỉ bằng thao tác đơn giản. Ta thu được kết quả như hình dưới đây.

*

Chú ý: Nếu như thời gian vào làm và tan làm có thay đổi trong khi thời gian nghỉ trưa cố định. Như trong ví dụ này của chúng có giờ nghỉ trưa là một tiếng rưỡi hàng ngày. Ta hoàn toàn có thể áp dụng công thức đơn giản hơn để tính toán, đó là:

=D2-B2-C2

Ta thu được kết quả như hình dưới đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cố Định Ô Trong Excel 2013, 2010, 2007

*

lingocard.vn-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm
Với sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triểnlingocard.vnđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…
lingocard.vn tự hào khi được đồng hành cùng:
50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của lingocard.vn TẠI ĐÂY

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel