Hướng Dẫn Cách Tính Quỹ Lương Theo Doanh Thu, Chính Xác, Dễ Làm

Tính lương theo doanh thu là một cách kích thích tính tự giác, tự chủ và cố gắng trong công việc. Đây cũng là bí quyết thu hút và giữ chân nhân tài của rất nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp tư nhân, ngoài nhà nước. Cách tính lương theo doanh thu ra sao cho thỏa đáng và hợp lý nhất cho cả bên thuê lao động và bên lao động? Mời quý bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Khi nào thì cách tính lương theo doanh thu trở nên phù hợp?

Hình thức trả lương theo doanh thu sẽ phù hợp với những vị trí như: nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn…Việc tính lương theo doanh thu sẽ làm giảm sự rỏi ro, thâm hụt ngân quỹ khi doanh nghiệp làm ăn không đạt kết quả tốt do sẽ bị trả ít tiền lương.

Đang xem: Cách tính quỹ lương theo doanh thu

*

Tính lương theo doanh thu, nhân viên nào chả phấn khích?

Như trước đây, mọi người làm việc khoán theo thời gian, làm hết giờ thì đi về khiến cho công ty phát triển trì trệ, ì ạch thì cách tính lương theo doanh thu đã khắc phục hoàn toàn vấn đề đó. Mọi người sẽ hưởng mức lương cơ bản thấp hơn, phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn mới có thể có được mức thu nhập tốt.

Bên cạnh đó, cách tính lương theo doanh thu sẽ khiến cho các nhân viên tự giác nỗ lực hơn trong công việc. Họ sẽ có động lực và đam mê kiếm tiền lớn hơn, cống hiến nhiều hơn để có thể có được thu nhập tốt hơn.

lingocard.vn sẽ gợi ý cho bạn cách có thể dễ dàng quản lý việc chấm công cho nhân viên bằng cách sử dụng máy chấm công. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm tích hợp được với máy chấm công. Nhưng phần mềm chấm công được yêu thích đó là phần mềm chấm công wise eyevới nhiều phiên bản và mức giá khác nhau. Các bạn có thể tham khảo để có thể dễ dàng tính lương cho nhân viên nhé!

*

phần mềm chấm côngCHUYÊN NGHIỆP trong 1 tháng

ĐĂNG KÝ NGAY

Cách tính lương khoán theo doanh thu theo hình thức cơ bản

Về cơ bản, việc trả lương theo doanh thu sẽ gắn chặt giữa mức lương người lao động nhận được với doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp với mức tỉ lệ thuận: doanh nghiệp có lãi càng cao thì nhân viên có mức lương càng lớn.Ví dụ: Doanh nghiệp A chuyên bán sơn tường và trả lương cho nhân viên bán hàng như sau:Lương cứng 2.000.000đ/tháng + 1% doanh số.Trong tháng 5/2015 công ty thu về 100.000.000đ lợi nhuận từ tiền bán sơn=> Lương = 2.000.000 + 1% x 100.000.000 = 3.000.000đ/thángDoanh nghiệp có thể khuyến khích nhân viên làm việc bằng cách thưởng khi doanh số đạt được mức nào đó. Ở đây ngoài 1% cho 100 triệu doanh thu thì có thể có thêm chế độ 2% nếu đạt 300 triệu doanh thu để kích thích sự máu lửa trong công việc của các nhân viên.

Xem thêm: Lịch Khóa Học Tu Ở Chùa Tphcm 2018, Bế Mạc Khóa Tu Mùa Hè Chùa Từ Xuyên

*

Tuy nhiên cần lưu ý phân biệt giữa giữa doanh thu và lợi nhuận. Doanh thu là tổng số tiền thu về, còn lợi nhuận là là khoản tiền sau khi đã trừ các loại chi phí bỏ ra. Tỷ lệ ăn kia hoa hồng kinh doanh sẽ là theo lợi nhuận thu về chứ không phải tổng doanh thu có được.

Tỉ lệ chia doanh số cũng là con số được tính toán và đưa ra từ người sử dụng lao động chứ không có một quy ước tính toán chung nào cả. Do đó muốn có được mức chia % doanh thu tốt hơn, hãy thỏa thuận với giám đốc của bạn.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Đã Xóa Trên Máy Tính, Điện Thoại

Kết luận

Nói chung, đây là cách thức làm việc win-win (đôi bên cùng có lợi) vô cùng hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để kích thích sự phát triển.

Phần mềm quản lý Nhân sự TimeHRM – Giải pháp quản lý nhân sự, tính lương, chấm công hiệu quả nhất cho mọi doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, đoàn thể!

*

TimeHRM có gì? – Cung cấp tới 12 chức năng quản lý nhân sự mở rộng, đáp ứng mọi nhu cầu quản lý, từ quản lý bộ phận, quản lý ngày công, quản lý bảng lương, quản lý bảo hiểm,…Kết hợp với máy chấm công chuyên dụng, TimeHRM chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất của người quản lý!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính