Cách Tính Phần Trăm Lãi Suất, Cách Tính Phần Trăm Đơn Giản, Dễ Hiểu

Phần trăm là một phép tính có thể ứng dụng trong vô vàn các trường hợp thực tế trong cuộc sống. Trong lĩnh vực bất động sản cũng vậy, đấy là mối quan tâm của tất cả những ai tìm hiểu và đầu tư thị trường này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác và áp dụng đúng cách tính phần trăm trong các trường hợp. Để giải đáp vấn đề của các bạn, Nhà đất Bình Dương 365 sẽ chia sẻ một số cách tính phần trăm ngay sau đây!

Tính tỉ số phần trăm

*

Cách tính tỉ số phần trăm

Tính tỷ lệ phần trăm trên tổng số là một trong những bài toán phổ biến và thường gặp nhất của dạng toán tính phần trăm. Với dạng này, để tính phần trăm của một yếu tố trong tổng thể nhiều nhân tố, bạn chỉ cần lấy giá trị của nhân tố muốn tính, chia cho giá trị của tổng số và nhân với 100. Công thức tính thụ thể như sau:

Công thức tính % của thành phần a và b:

Tỉ số phần trăm của a = a/(a+b)*100(%).Tỉ số phần trăm của b = b/(a+b)*100(%) hoặc %b = 100 – %a.

Đang xem: Cách tính phần trăm lãi suất

Chẳng hạn, một dự án chung cư ước tính xây dựng hoàn tất, bàn giao trong vòng 5 năm và hiện tại đã trải qua 3 năm, thời gian còn lại là 2 năm. Vậy tiến độ xây dựng đến đây là bao nhiêu phần trăm? Và thời gian còn lại chiếm bao nhiêu phần trăm?

% tiến độ xây dựng = 3/(2+3)*100 = 60%.% thời gian còn lại = 2/(2+3)*100 = 40% hoặc =100%-60%=40%

Tính so sánh phần trăm giá trị chênh lệch

*

roe là gì

Cách tính phần trăm giá trị chênh lệch

Đây là một phương pháp tính phần trăm với mục đích so sánh chênh lệch giữa hai giá trị khác nhau với công thức cụ thể như sau: (a-b)/b x 100 (%). Trong đó:

a là giá trị muốn so sánh chênh lệchb là giá trị làm mốc để so sánh

Kết quả của phép tính này có thể là âm hoặc dương tùy vào 2 hệ số a và b:

a lớn hơn b: kết quả dương ( a tăng % so với b)a nhỏ hơn b: kết quả âm (a giảm % so với b)

Chẳng hạn như lợi nhuận từ dự án bất động sản A là 560 triệu và lợi nhuận từ dự án B là 560 triệu. Vậy phần trăm chênh lệch giữa lợi nhuận của dự án A so với B là bao nhiêu và ngược lại? Ý nghĩa của nó là gì?

% chênh lệch = (560-500)/500 x 100 = 12% : lợi nhuận của dự án A nhiều hơn dự án B 12%

% chênh lệch của B so với A = (500-560)/560 x 100 = -12%: lợi nhuận từ dự án B thấp hơn dự án A 12%.

Tính phần trăm tăng/giảm giá hàng hóa

*

Cách tính phần trăm tăng giảm hàng hóa

Khi đầu tư vào các dự án bất động sản như mua căn hộ chung cư hay đất nền, các nhà đầu tư sẽ thường gặp các ưu đãi như chiết khấu, giảm giá hay tương tự. Vậy số tiền giảm giá là bao nhiêu? Sau khi nhận những ưu đãi này, số tiền thực sự phải trả khi đầu tư là bao nhiêu?

Một ví dụ cụ thể như mua căn hộ với trị giá 1,2 tỷ và được nhận ưu đãi giảm giá 12%. Vậy:

Tính tiền lãi từ phần trăm lãi suất ngân hàng

Đây là cách tính phần trăm áp dụng áp dụng khi các bạn có ý định vay hay gửi tiền vào ngân hàng với nhiều mục đích. Có nhiều cách tính lãi khác nhau nhưng thông thường, phương pháp lãi đơn được áp dụng khá nhiều và phổ biến.

Xem thêm: giáo án đồ dùng trong gia đình 4 tuoi

Chẳng hạn như vay tiền để đầu tư vào một dự án bất động sản: bạn muốn vay 1 200 000 000 đồng với lãi suất 8% trong 12 tháng để đầu tư vào dự án C. Vậy số tiền lãi hàng tháng bạn phải trả là bao nhiêu?

Tiền lãi hàng tháng= (1 200 000 000 x 8%) /12 = 8 000 000 (đồng/tháng)Tiền lãi sau 6 tháng vay = 8 000 000 x6 =48 000 000 (đồng)

Phần trăm môi giới bất động sản

Trong giao dịch bất động sản không thể thiếu dịch vụ môi giới giữa nhà cung cấp với các nhà đầu tư tiềm năng. Thông thường, phí môi giới cũng được tính theo tỷ lệ phần trăm theo giá trị của dự án và tương tự như cách tính phần trăm tăng/ giảm.

Ví dụ cụ thể như căn hộ chung cư có trị giá 1,2 tỷ, hoa hồng môi giới là 5%. Vậy số tiền nhân viên môi giới bất động sản nhận được là 1 200 000 000 x 5%= 60 000 000 đồng.

Xem thêm: Coppy Khóa Học Thầy Lê Đăng Khương, Lê Đăng Khương

*

Kênh thông tin tư vấn bất động sản uy tín và chuyên nghiệp

Trên đây là một số cách tính phần trăm cần nắm trong các lĩnh vực n mà Nhà đất Bình Dương 365 muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ góp phần giải đáp được những thắc mắc và sẽ là một sự tham khảo cho những dự định sắp tới của các bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính