Cách Tính Ngày Kinh Cuối Cùng, Công Cụ Tính Ngày Dự Sinh Tự Động, Chuẩn Xác

Để có một thai kỳ khỏe mạnh thì việc theo dõi thai là một điều không thể thiếu. Trong đó tuổi thai là một trong những yếu tố đơn giản nhưng lại không kém phần quan trọng với việc đánh giá phát triển thai nhi. Tuy nhiên, việc tính tuổi thai vẫn có nhiều nhầm lẫn mà bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ.

Đang xem: Cách tính ngày kinh cuối cùng

Mục đích chính của việc xác định tuổi thai là gì?

Việc xác định tuổi thai nhằm đánh giá sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung cũng như là mốc thời gian cho những xét nghiệm, can thiệp lên thai nhi. Ngoài ra, tuổi thai còn được dùng để dự kiến ngày sinh cho thai phụ.

Khi theo dõi thai kỳ, chúng ta sẽ đánh giá sự phát triển thai nhi theo các mốc thời gian và so sánh chúng với giá trị trung bình của hàng triệu thai kỳ khỏe mạnh đã được thu thập tổng hợp.

*
*
*
*

Trong trường hợp chuyển phôi, tuổi thai sẽ được tính theo công thức nhất định

Với những trường hợp thực hiện thụ tinh nhân tạo thì tuổi thai hoàn toàn có thể được tính theo những cách ở trên. Tuy nhiên, do ngày chuyển phôi được bác sĩ chỉ định và điều chỉnh cá thể hóa sao cho phù hợp với từng bệnh nhân nên nếu sử dụng phương pháp tính ngày đầu kỳ kinh cuối có thể gây ra sai số trong một số trường hợp nhất định. Vì vậy, trong trường hợp chuyển phôi thì ta nên tính tuổi thai theo công thức:

Với phôi ngày 3: Tuổi thai được tính từ ngày chuyển phôi cộng với 2 tuần 3 ngày.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Ổ Cứng Máy Tính, Thay Ổ Cứng Có Bị Mất Dữ Liệu Không

Với phôi ngày 5: Tuổi thai được tính từ ngày chuyển phôi cộng với 2 tuần 5 ngày.

Việc tính tuổi thai theo công thức này sẽ đánh giá chính xác được sự phát triển thai nhi.

Xem thêm: Giải Toán 12 Thể Tích Khối Đa Diện Dễ Nhớ, Chuyên Đề 8

Tóm lại, tuổi thai là một trong những yếu tố quan trọng giúp đánh giá sự phát triển thai nhi trong buồng tử cung. Các phương pháp tính tuổi thai có thể sai lệch một chút với thực tế nhưng không quá lớn. Việc nắm được được chính xác tuổi thai giúp các bạn có thể chủ động trong quá trình chăm sóc bản thân và em bé. Lời khuyên là nên đi khám theo dõi định kỳ khi mang bầu sẽ giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính