Cách Tính Macd Histogram Là Gì, Cách Vẽ &#038 Xem Đường Macd (Cụ Thể)

CEO Bkav: Mất tiền tài khoản Vietcombank có thể do điểm yếu của SMS OTP Giá vàng trong nước rớt mạnh Nhóm quỹ Dragon Capital đăng ký bán hơn 46 triệu cổ phiếu ACB Viết 40 tweet trong 2 giờ, ông Trump khuấy đảo thị trường tài chính toàn cầu Cho vay đầu tư chứng khoán bất ngờ giảm mạnh CNBC: Tổng thống Trump sử dụng thuốc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng Giá vàng trong nước lại “đắt” hơn giá vàng thế giới 3 triệu đồng/lượng NHNN chấp thuận cho OCB tăng vốn lên gần 11.000 tỷ đồng Dự kiến hàng loạt thẻ ngân hàng không hoạt động trong tối đa 90 ngày sẽ bị loại bỏ Tổng thống Trump can thiệp vụ dẫn độ “công chúa Huawei”?

*

*

*

*

*

Cách sử dụng MACD Histogram

đường chỉ dẫn MACD được sử dụng để xác định xu hướng và động lượng của xu hướng, do vậy, MACD được sử dụng tốt khi thị trường có xu hướng rõ ràng và nên tránh sử dụng khi xu hướng chưa được xác lập.

Đang xem: Cách tính macd histogram

Ví dụ về việc dùng MACD xác định thị trường có xu hướng hay không xu hướng :

*

Khi quyết định vào hay thoát khỏi thị trường, bạn cần phân tích những đặc điểm của xu hướng đang xảy ra, các bạn có thể sử dụng MACD với 3 cách sau :

1. Sử dụng phân kỳ – Divergence (sự đi trệch hướng).2. Khi 2 đường MACD và đường Signal cắt nhau.3. Khi có tín hiệu MACD cắt qua đường 0 (zero)

Giao dịch theo dấu hiệu phân kỳ của MACD:

Sự phân kỳ xảy ra khi hướng của MACD di chuyển không cùng với hướng của biểu đồ tỉ giá. Khi có dấu hiệu này, nhà giao dịch sẽ chờ đợi 1 sự đổi chiều xu hướng, dấu hiệu chỉ ra càng rõ ràng khi biểu đồ giá vẫn tiếp tục tạo thêm những đỉnh giá cao hơn trong khi MACD thì lại tạo ra những đỉnh giá thấp hơn (hoặc ngược lại).

Xem thêm: Cách Điều Khiển Máy Tính Người Khác, Ultraviewer

Ví dụ về MACD phân kỳ

*

Giao dịch theo MACD cắt nhau

Đây là cách đơn giản nhất để sử dụng MACD, BUY khi đường MACD từ dưới cắt vượt lên trên đường Signal và SELL khi đường MACD từ trên cắt xuống dưới đường Signal. Cách chơi này sẽ cho bạn rất nhiều dấu hiệu vào thị trường và trong đó cũng có nhiều dấu hiệu sai. Do vậy nếu chỉ sử dụng 1 mình MACD theo phương pháp này thì nguy cơ đối mặt với những giao dịch tồi là khá cao. Ví lí do đó, các nhà giao dịch thường sử dụng kết hợp MACD với các phương pháp khác như chart pattern ( các mô hình biểu đồ, chúng tôi sẽ giới thiệu về chart pattern trong những bài học tiếp theo) , khối lượng giao dịch…

Ví dụ về sử dụng đường MACD cắt nhau cho tín hiệu BUY và SELL

*

MACD cắt đường Zero:Khi hiện tượng đường MACD cắt lên hay cắt xuống qua đường zero 0, nó chỉ ra tín hiệu của sự đổi hướng.

Xem thêm: Giải Bài Tập Ngữ Văn 8 Tập 2 Bài Câu Cảm Thán (Chi Tiết), Giải Bài Tập Ngữ Văn Lớp 8 Bài 21: Câu Cảm Thán

Ví dụ về sự lên , xuống của thị trường khi MACD cắt đường Zero

*

Để có kết quả tốt, thông thường chúng ta sẽ kết hợp MACD với một số đường tín hiệu khác mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn trong những phần sau .

lingocard.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính