cách tính lương 2 ca 3 kíp

CHẾ ĐỘ LÀM KÍP, ĐIỀU KIỆN ĐỂ HƯỞNG CHẾ ĐỘ KHI LÀM CA KÍP?

 

CÂU HỎI:

Thưa Luật sư. Tôi làm việc cho một công ty của trung quốc ở bên trong của nhà máy Samsung Bắc Ninh. Hiện tại công ty chúng tôi có chia 3 kíp làm việc. A, B, C. Làm việc 4 ngày nghỉ 2 ngày. Cứ luân phiên như vậy. 1 ngày đi làm tổng cộng 12 tiếng. Trừ 1 tiếng ăn trưa còn lại làm việc 11 tiếng. Nhưng chúng tôi chỉ được tính tăng ca 1,4 tiếng/ngày làm việc và không được tính lương tăng ca vào ngày chủ nhật. Xin hỏi Luật sư công ty chúng tôi làm vậy có đúng không ạ. Xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Bộ luật lao động số: 10/2012/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 18 tháng 6 năm 2012;

2. Nghị định số: 95/2013/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 22 tháng 8 năm 2013   Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn cần xác định một số vấn đề sau để giải quyết vấn đề của mình:

Đúng như quy định của pháp luật lao động hiện hành thì mỗi tuần, bạn được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Nếu như vì nhu cầu công việc hoặc lý do đặc biệt khác thì chu kỳ của người lao động không được nghỉ hàng tuần thì bên người sử dụng lao động tức là bên công ty của bạn sẽ phải có trách nhiệm đảm bảo cho người lao động nghỉ bình quân 1 tháng ít nhất là bốn ngày. Cụ thể trong Bộ luật Lao động năm 2012:

“Điều 110. Nghỉ hằng tuần

1. Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

2. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động.”

Như vậy nếu ngày chủ nhật hàng tuần không phải ngày nghỉ theo nội quy của công ty bạn thì bạn không được tính làm thêm giờ vào chủ nhật theo nội quy của công ty bạn.

Nếu trong quá trình làm việc của công ty bạn, tất cả người lao động phải làm việc 4 ngày nghỉ 2 ngày thì có đảm bảo quyền lợi cho người lao động không?

Công ty bạn yêu cầu làm việc 12 tiếng/ngày trừ giờ ăn trưa đi 1 tiếng thì bạn phải làm một ngày là 11 giờ. Mà theo quy định bạn làm việc trong thời gian làm việc bình thường là 8 giờ một ngày. Cụ thể:

“Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Đang xem: Cách tính lương 2 ca 3 kíp

Xem thêm: Ms Excel Cơ Bản 2007 – Hướng Dẫn Học Excel 2007 Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Xem thêm: Cách Tính Tiền Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Tiết Kiệm Nhất, Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Ở Nông Thôn (Mới 2020)

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.”

 Về việc làm thêm giờ:

“Điều 106. Làm thêm giờ

1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Được sự đồng ý của người lao động;

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.”

Nếu cách tính về vấn đề làm việc bình thường thì bạn sẽ phải làm là 8 giờ trong ngày nếu làm hơn số giờ này sẽ là làm thêm giờ. Nếu vậy tính ra một tháng bạn sẽ làm thêm giờ là 60 giờ làm thêm đã vi phạm về thời gian làm thêm theo quy định tại điều khoản trên của Bộ luật Lao động năm 2012 là 30 giờ/tháng. Theo quy định trên thì bên công ty không vi phạm về thời gian làm thêm theo ngày nhưng vi phạm về thời gian làm thêm theo tháng. Hình thức xử phạt theo quy định Nghị định số 95/2013/NĐ-CP:

“Điều 14. Vi phạm quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Thực hiện thời giờ làm việc bình thường quá số giờ làm việc theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật lao động;

b) Huy động người lao động làm thêm giờ mà không được sự đồng ý của người lao động, trừ trường hợp theo quy định tại Điều 107 của Bộ luật lao động.

4. Phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động huy động người lao động làm thêm giờ vượt quá số giờ quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 106 của Bộ luật lao động hoặc quá 12 giờ trong 01 ngày khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần.”

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng từ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế – kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

ĐT: +(84) 243 2011 747                      Hotline: +(84) 97 211 8764 Email: info

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính