Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Vietinbank Với Vô Vàn Tiện Ích Hấp Dẫn

Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank là một trong những vấn đề mà bất cứ ai khi dùng thẻ tín dụng cần phải lưu ý. Bởi vì lãi suất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới số tiền bạn phải thanh toán cho các khoản vay chi tiêu nếu quá hạn 45 ngày miễn lãi. Ở trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về mức lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank mới nhất 2020.

Đang xem: Cách tính lãi suất thẻ tín dụng vietinbank

Đối nét về thẻ tín dụng ngân hàng Vietinbank

Thẻ tín dụng Vietinbank là một loại thẻ mà ngân hàng Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam cung cấp cho khách hàng. Thẻ có chức năng cho phép người sở hữu nó có thể dùng để thanh toán, mua sắm, rút tiền mặt từ thẻ… để chi tiêu trước và hoàn trả vào mỗi kỳ sau đó.

Với các chức năng tiện ích như vậy, rất nhiều khách hàng muốn có được thẻ này. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để mở thẻ. Bởi vì bạn phải đáp ứng được yêu cầu về thu nhập cá nhân, công việc và mức độ uy tín của bản thân.

*

Một số lợi ích khi dùng thẻ tín dụng Vietinbank

– Khách hàng được mua sắm và chi tiêu bằng thẻ và miễn lãi trong 45 ngày.

Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank khi rút tiền mặt thấp hơn so với các ngân hàng khác.

– Có thể sử dụng ở tất cả các địa điểm thanh toán bằng máy POS.

– Được mua sắm trả góp với lãi suất là 0%.

Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank hiện nay là bao nhiêu

Lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank là số tiền khách hàng phải chi trả thêm cho ngân hàng. Trong trường hợp khách hàng chi tiêu vượt hạn mức, thanh toán chậm sau 45 ngày miễn lãi, rút tiền thẻ tín dụng Vietinbank… Ngoài số tiền gốc đã vay để chi tiêu chúng ta sẽ phải trả thêm số tiền lãi được tính theo phần trăm theo đúng quy định.

*

Hiện ngay ngân hàng Vietinbank đang cung cấp các loại thẻ tín dụng sau đây:

– Thẻ Vietinbank Cremium Mastercard

– Thẻ Vietinbank Cremium Visa

– Thẻ JCB Cremium

– VietinBank Cremium Visa Platinum

– Thẻ Visa Signature

Theo như bảng lãi suất mới nhất mà ngân hàng Vietinbank công bố, tất cả các loại thẻ tín dụng ở trên đều có lãi suất là 18%/năm.

Xem thêm: Chuyên Đề Phương Trình Mũ Và Logarit, Chuyên Đề 12

Tham khảo: Phí trả chậm thẻ tín dụng Vietinbank

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank

Biết được lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank rồi, bạn cũng nên biết đôi chút về cách tính lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng này. Để khi không may có quá hạn thì có thể tự tính ra được số tiền cần phải trả.

Ví dụ:

Nếu như thẻ của bạn được miễn lãi suất trong 45 ngày và ngày lập sao kê là 27/9 hạn thanh toán là ngày 12/10. Bạn được miễn lãi nếu thanh toán toàn bộ số tiền đã vay từ thẻ tín dụng trước ngày 12/10.

Trong tháng sẽ phát sinh các giao dịch:

– Ngày 30/8 bạn mua hàng giá trị là 2 triệu, số dư nợ cuối ngày 2 triệu đồng.

– Ngày 2/9 mua thêm hàng giá trị là 2 triệu và số dư nợ cuối ngày là 4 triệu.

– Ngày 29/9 bạn nhận sao kê thanh toán số nợ là 2 triệu trước ngày 13/10. Và số tiền thanh toán tối thiểu 5% tức là 100.000 VND.

– Ngày 10/10 bạn sẽ phải thanh toán cho bên ngân hàng là 3 triệu, vậy vẫn còn nợ 1 triệu.

Lúc này sẽ bị tính tiền lãi suất như sau:

Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 30/8 đến ngày 1/9, lãi = 2.000.000 * 18%/năm* 4 ngày/365 = 3.945 đồngSố dư nợ bị tính lãi từ ngày 2/9 đến ngày 10/10, lãi = 4.000.000 * 18%/năm * 40 ngày/365 = 78.904 đồngSố dư nợ bị tính lãi từ ngày 11/10 đến ngày 12/10, lãi = 1.000.000 * 18%/năm * 2 ngày/365 = 986 đồng.

Xem thêm: Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Hải Phòng Được Đánh Giá Uy Tín, Khóa Học Ngắn Hạn

Tổng số tiền lãi suất phải trả trong tháng là : 83.835 VND

Kết luận

Bất cứ người dùng nào cũng nên biết về lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank để kiểm soát được chi tiêu. Tránh trường hợp tiêu quá đà và bị tính thêm số tiền lãi suất không đáng có. Đồng thời cũng lưu ý tới thời gian trả nợ đúng thời hạn để được miễn lãi nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính