Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tính Inch Trong Ngành May, Cách Tính Inch Trên Thước Dây

Trong quá trình làm việc trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp, chúng tôi nhận được những câu hỏi dạng như: 1 inch = mm, đổi mm sang inch, 1 inch bằng bao nhiêu mm, 3/4 inch = mm, đổi inch sang cm, 5/16 inch = mm… Do tính chất công việc bận rộn nên chúng tôi không thể nào email cụ thể trả lời từng email giúp bạn đọc. Bài viết hôm nay chúng tôi xin gửi tới độc giả cách quy đổi inch sang mm, cm, m dễ dàng và nhanh chóng, cùng tham khảo nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết: quy đổi pound sang kg

Khái niệm về INCH

Inch (tiếng Việt đọc như “in-sơ”), số nhiều là inches; ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là ″ – dấu phẩy trên kép là tên của một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm Hệ đo lường Anh và Hệ đo lường Mỹ. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống. Có 36 inches trong một yard và 12 inches trong một foot. Đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông và đơn vị thể tích tương ứng là inch khối.

Đang xem: Cách tính inch trong ngành may

Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ, và được sử dụng phổ biến ở Canada. Ở Mỹ và phổ biến ở các nước như Anh, Úc và Canada, chiều cao của người được đo bằng feet và inch.

Xem thêm: Gần 300 Sinh Viên Trường Đh Xây Dựng Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp Đại Học Xây Dựng

Đặc biệt, trong quá trình lựa chọn thiết bị công nghiệp, mỗi công ty sẽ sử dụng những đơn vị đo kích thước đường ống khác nhau như inch, DN, mm khiến cho rất nhiều người gặp khó khăn khi không năm rõ tỉ lệ quy đổi từ inch sang cm, mm hay từ cm đổi sang inch

Tham khảo: tìm hiểu các loại van công nghiệp

Vậy 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, dm, m?

– 1 inch = 2,54 Cm

– 1 inch = 25,4 Mm

– 1 inch = 0,254 Dm

– 1 inch = 0,0254 M

Cách quy đổi INCH sang MM, CM, M

Cách 1: Sử dụng GOOGLE.COM.VN để đổi trực tiếp.

Xem thêm: Khai Giảng Tâm Lý Học Ứng Dụng Khóa Học Tâm Lý Ngắn Hạn Tphcm 2019

Được đánh giá là một trong những cách chuyển đổi inch sang mm, cm, m nhanh và tiện lợi nhất hiện nay. Thay vì bạn phải tính toán phức tạp thì bạn chỉ cần truy cập vào google.com.vn và nhận lấy kết quả:

B1: Tại khung cửa sổ của trình duyệt (chrome, fifox…) gõ google.com.vn

B2: Tìm kiếm kết quả theo cú pháp sau:

(Số inch) inch to mm 

*
*
*
*

Bước 2:

Tiếp đó bạn chọn đơn vị inch (lb) ở trong mục tùy chọn và nhập số đơn vị inch.Chọn đơn vị bạn muốn chuyển đổi sang mm hoặc m. (Trong trường hợp này tôi chọn 1inch sang mm)

Bạn thấy đấy, rõ ràng việc chuyển đổi inch sang m, cm, mm đơn giản phải không nào. Còn rất nhiều các cách chuyển đổi mà bạn có thể tìm hiểu ở internet nhưng chúng tôi nghĩ rằng 2 cách chúng tôi đề cập ở bài viết này là đơn giản và dễ sử dụng nhất đối với bạn.

Chúng tôi hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề quy đổi đơn vị đo lường mà bạn quan tâm. Nếu cảm thấy bài viết này có ích với bạn đừng quên để lại comment ở dưới nhé!

Đừng quên rằng, chúng tôi là đại lý đồng hồ wika dùng cho lường nhé, hãy ghé và ủng hộ chúng tôi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính