Hướng Dẫn Cách Tính Giấy Dán Tường Cần Dùng, Quy Cách Sản Phẩm & Đo Đạc Tính Giá Thành

Kích thước xốp dán tường 3D mỗi loại khác nhau nhưng loại, để tính được số lượng tấm xốp dán tường bạn cần mua trước tiên bạn cần biết loại xốp bạn chọn và diện tích phòng cần dán. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn những điều cần biết để tính toán số lượng xốp dán tường từ đó quyết định được số lượng đặt hàng hợp lý và chính xác nhất.

Đang xem: Cách tính giấy dán tường

*

Bài Việt Này Đọc Để Tham Khảo!

Hiện chúng tôi đã ngừng bán sản phẩm này chỉ còn ít mẫu xốp giả gạch và giả gỗ hàng 8mm thanh lý 15K/tấm (giá cũ 30k)

Đo diện tích tường nhà cần dán

Đo diện tích tường nhà là kỹ thuật là cơ bản nhưng với một số người, đặc biệt là các chị em phụ nữ đây lại là vấn đề khá khó khăn. Nhiều người thường nhầm tường diện tích căn phòngvới diện tích tường cần dán.

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đo diện tích tường của 1 căn phòng cơ bản, từ đó bạn áp dụng với với căn phòng của gia đình mình.

Các đo diện tích tường cơ bản nhất đó là lấy chu vi phòng nhân với chiều cao và trừ đi các phần cửa hoặc vị trí không cần dán cụ thể: Diện tích = (Chiều rộng + chiều dài) x 2 x chiều cao – cửa.

*

Diện tích tường bằng chu vi phòng nhân với chiều cao và trừ đi phần cửa

Đây chỉ là các đo bản nhất, trong một số trường hợp đặc biệt cách đo có thể khác đôi chút. Các bạn cũng có thể tham khảo các đo đạc diện tích sàn nhà ở bài viết nàyhoặc liên hệ trực tiếp với chúng để được tư vấn thêm

Xác định kích thước xốp dán tường cần mua

Trước khi tính toán được mình cần mua bao nhiêu tấm xốp, bạn cần phải biết tấm xốp mình mua kích thước như thế nào. Trên thị trường có rất nhiều loại xốp khác nhau nhưng về cơ bản chúng chỉ có 2 loại kích thước phổ biến là 70x77cm và 60x60cm.

Xốp kích thước 70x77cm

Các loại giấy xốp dán tường có kích thước 70x77cm là loại kích thước phổ biến nhất hiện nay, chúng thường được thấy ở các loại xốp giả gạch, giả gỗ, giả đá…

Kích thước 70 x 77cm = 0.54m2, nhưng khi thi công sẽ có khấu hao nên trung bình 1 tấm chỉ dán được khoảng 0.5m2 tường tương ứng 1m2 tường cần 2 tấm xốp.

*

Trung bình 2 tấm xốp sẽ dán được 1m2 tường

Các loại xốp dán tường có kích thước 70x77cm có thể kể đến như:

Xốp dán tường giả đá

Như vậy với những loại xốp phổ thông như giả gỗ, giả gạch, giả đá…có kích thước 70x77cm các bạn chỉ cần lấy diện tích tường nhân đôi là ra số tấm bạn cần mua.

Xem thêm: Mẹo 1: Cách Tính Lít Nước Trong Bể Cá Ch Tính Thể Tích Bể Cá

Xốp dán tường kích thước 60x60cm

Xốp kích thước 60×60 thường gặp chủ yếu nhất các mẫu xốp dán tường vân sóng, giả da…cũng tương tự như trên các bạn cần xác định kích thước 1 tấm và số lượng tấm cần để dán 1m2.

Kích thước 60x60cm=0.36m2sau khi trừ khấu hao thì tương ứng 3 tấm sẽ dán được 1m2 tường, tức là các bạn lấy diện tích tường nhân 3 sẽ ra số tấm cần để mua.

*

3 tấm xốp kích thước 60×60 sẽ dán được 1m2 tường

Các loại xốp có kích thước 60x60cm

Xốp dán tường vân sóngXốp dán tường giả daXốp vân cá sấu dán tường

Hướng dẫn cách thi công xốp dán tường

Dưới đây là 2 cách thi công xốp dán tường cơ bản nhất mời các bạn cũng tham khảo

Cách 1: Dán xốp nguyên tấm

Đây là phương pháp phổ thông nhất tức là các bạn chỉ việc bóc bỏ lớp bảo vệ ra và dán lên tường. Thực hiện theo phương pháp này các bạn cần chú ý đến phần mép của 2 tấm xốp chúng ta không được đè lên nhau cũng không được dán cách nhau quá xa. Đây là phương pháp dán xốp dán tường phổ thông nhất và cũng là cách đơn giản nhất có thể áp dụng cho mọi loại xốp dán tường.

Dưới đây là video hướng dẫn cách dán xốp dán tường theo phương pháp truyền thông đơn giản và nhanh gọn mời các bạn tham khảo:

Video hướng dẫn cách dán xốp dán tường 3D nguyên tấm

Cách 2: Cắt dán sole

Phương pháp thi công này chỉ áp dụng cho các loại xốp dán tường giả gạch và xốp dán tường giả đá. Đây là cách dán xốp khá kỳ công đòi hỏi người dán phải có kỹ thuật tốt cũng như phải thật cẩn thận. Với phương pháp dán này sẽ nếu cắt dán chuẩn thì tính thẩm mỹ sẽ cao hơn phương pháp 1 tuy nhiên nếu cắt dán không chuẩn thì sẽ phản tác dụng.

Dưới đây là video hướng dẫn cách thi công xốp dán tường theo phương pháp cắt dán so le mời quý anh chị và các bạn tham khảo

Video hướng dán cách dán xốp 3D dán tường theo phương pháp dán solo

Nếu các bạn là người chưa có kinh nghiệm dán thì tôi khuyên không nên thực hiện theo cách làm này sẽ tốn rất nhiều thời gian và rủi ro đi kèm cũng không hề nhỏ.

Báo giá xốp dán tường 3D các loại

Để các bạn tiện tham khảo chúng tôi xin gửi tới các bạn báo giá xốp dán tường các loại phổ thông nhất thị trường hiện nay mời các bạn tham khảo

Xốp dán tường 3D loại 1 có chất lượng tốt hơn, dày hơn, bền hơn, đẹp hơn và đương nhiên là giá cũng sẽ cao hơn. Dưới đây là giá các loại xốp dán tường 3D hàng loại 1 của chúng tôi. Các bạn lưu ý, khi mua ở mỗi 1 mức số lượng khác nhau sẽ có giá khác nhau, số lượng càng nhiều giá thành càng giảm.

Sản phẩm

Số lượng Đơn giá
Xốp giả gạch 3mm 300 tấm 13K
Xốp giả gạch 4mm 300 tấm 14K
Xốp giả gạch 8mm (không logo) 1.000 tấm 26K
Xốp giả gạch 9mm (có logo) 1.000 tấm 28K
Xốp giả gỗ 9mm (5 màu) 1.000 tấm 41K

Lưu ý:

Báo giá xốp dán tường trên chưa bao gồm 10% VATBáo giá trên chưa bao gồm nhân công thợ dán, tham khảo báo giá thợ dán xốp bên dướiThời gian bảo hành của xốp dán tường loại 1 là 5 năm

Các bạn có cần tham khảo một sốmẫu tường dán xốp đẹpmới nhất có thể tham khảo thêm tại bài viết này của chúng tôi.

Xem thêm: Cách Soạn Giáo Án Mầm Non Trên Máy Tính Nh, Một Số Phần Mềm Soạn Giáo Án Điện Tử

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách đo đạc tính toán xốp dán tường và giới thiệu đôi nét về đặc điểmcũng như giá thành của chúng. Các bạn còn đang thắc mắc về cách tính xốp dán tường nói riêng và các thông tin khác về sản phẩm này nói chung vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính