Cách Tính Đơn Giá Nhân Công Xây Dựng, Hướng Dẫn Xác Định Đơn Giá Nhân Công Xây Dựng

Chi phí nhân công là một trong những phí chính khi lậy dự toán và quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Bài viết này dự toán Eta sẽ cùng quý vị tìm hiểu về chi phí này nhé. Khái niệm về chi phí nhân công trong dự toán, các cách tính chi phí nhân công.

Đang xem: Cách tính đơn giá nhân công

Chi phí nhân công trong dự toán là gì

Khái niệm : Đơn giá ngày công của nhân công xây dựng là đơn giá ngày công của công nhân trực tiếp sản xuất xây dựng; lái xe, thợ vận hành máy và thiết bị thi công, kỹ sư khảo sát; thuyền trưởng, thuyền phó, thợ điều khiển tàu sông, tàu biển, thủy thủ, thợ máy, kỹ thuật viên; nghệ nhân, thợ lặn làm việc trong điều kiện bình thường.

Qua khái niệm ta có thể thấy nhân công được chia làm các loại chính :Nhân công trực tiếp sản xuất xây dụngLái xe, thợ điều khiển, vận hành máyKỹ sư khảo sátThuyền trường, thuyền phó, thợ máy điều khiển tàu biển, tàu sông.Nghệ nhânThợ lặn

Các nhóm nhân công này đều được quy định cách tính, hệ số thông qua các thông tư, nghị định. Tùy từng thời điểm lập dự toán mà các bạn lựa chọn phương pháp tính phù hợp. Cụ thể những thông tư, nghị định hướng dẫn tính giá nhân công gần nhất :

Thông tư 01/2015/TT-BXD ngày 20 tháng 03 năm 2015.Thông tư 05/2016/TT-BXD ngày 10 tháng 3 năm 2016.Thông tư 15/2019/TT-BXD ngày 16 tháng 12 năm 2019.

Xem thêm: Khóa Học Lái Xe Ô Tô Uy Tín Giá Rẻ Tại Tphcm Chỉ 8,9 Triệu, Học Lái Xe Ô Tô B2 Tại Tphcm

Một số điểm của Thông tư 15/2019/TT-BXD

– Thông tư này gồm 7 Điều và 13 Phụ lục hướng dẫn chi tiết cách xác định đơn giá nhân công xây dựng. Riêng Phân nhân công trực tiếp sản xuất được xây dựng theo 11 nhóm chi tiết; nhân công tư vấn xây dựng theo 04 nhóm.

– Bộ xây dựng cũng ban hành khung đơn giá nhân công xây dựng theo 04 vùng; do đó các địa phương căn cứ khung này để khảo sát công bố giá nhân công xây dựng cho địa phương mình phục vụ xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Xem thêm: Điểm Danh Những Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Diện Tích 50M2 Đẹp Và Hiện Đại Nhất

Các nhóm nhân công được phân chia theo Thông tư 15/2019/TT-BXD

*

*

*

*

*

Giá các nhóm, bậc nhân công sẽ dựa vào nhân công trung bình của nhóm đó; mức giá này được các Xây dựng các tỉnh thành dựa theo hệ số. Cụ thể bảng hệ số như sau :

*

Mức giá nhân công bình quân các nhóm nhân công phải năm trong khoảng quy định.

( Các tỉnh còn trống là chưa ban hành)

Phần mềm dự toán Eta đã cập nhật đầy đủ giá công bố giá nhân công các tỉnh thành vào trong phần mềm. Quý khách có nhu cầu tham khảo vui lòng tải để cài đặt, tham khảo phầm mềm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính