Cách Tính Diện Tích Theo Tỷ Lệ Trong Cad (Nhanh, Chính Xác), Đo Diện Tích Theo Tỉ Lệ Nào

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Đang xem: Cách tính diện tích theo tỷ lệ trong cad

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Xem thêm: Một Số Phương Trình Vô Tỷ Chứa Dấu Giá Trị Tuyệt Đối, Phương Trình Chứa Ẩn Trong Dấu Giá Trị Tuyệt Đối

0

Xem thêm: dàn ý nghị luận về văn hóa ứng xử nơi công cộng

*

Để hiệu chỉnh kích thước cho bản vẽ kỹ thuật, đòi hỏi người dùng phải thực hiện thao tác tính tổng diện tích trong Cad. Theo kinh nghiệm của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, có 2 cách tính tổng diện tích cực nhanh chóng, chính xác mà bạn có thể áp dụng. Để biết được 2 cách đó là gì, hãy tham khảo bài viết lingocard.vn chia sẻ dưới đây. 

Cách 1: Dùng Lisp tính tổng diện tích trong Cad 

Theo nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp, thay vì sử dụng lệnh tính diện tích trong Cad, sẽ áp dụng Lisp để tính tổng diện tích. Thao tác này vừa mang lại độ chính xác cao, vừa có cách thực hiện đơn giản, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian thiết kế bản vẽ. Tuy nhiên, đối với cách này thì bạn chỉ tính diện tích được đối với những hình kín trên bản vẽ. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây: 

*

Cách tính tổng diện tích bằng Lisp chỉ áp dụng đối với hình vẽ khép kín

– Bước 1: Đầu tiên, để tính diện tích một hình bất kỳ trong Cad thì bạn cần tiến hành Load Lisp. Hiện nay, có rất nhiều phiên bản hỗ trợ Load Lisp mà bạn có tải về ngay trên máy tính của mình. – Bước 2: Sau khi đã Load Lisp xong, bạn nhập lệnh S2A trên bàn phím và nhấn Enter để hiển thị Lisp. Lúc này trên giao diện sẽ hiển thị một dòng chữ Are you ok. Bạn có 2 lựa chọn như sau:+ Yes: Lisp sẽ chuyển bạn qua bước chọn đối tượng cần tính diện tích.+ No: Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại yêu cầu bạn cài đặt các thông số như: độ cao của chữ, tỷ lệ đơn, Object, Color… – Bước 4: Click chuột vào hình kín trên bản vẽ mà bạn cần tính tổng diện tích, sau đó nhấn Enter để kết thúc lệnh. – Bước 5: Chọn 1 điểm bất kỳ trên hình để hiển thị kết quả. Lúc này, trên điểm đó sẽ hiện lên số liệu diện tích của hình mà bạn cần tính. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong thao tác tính tổng diện tích trong Cad bằng cách Load Lisp. Thao tác này khá đơn giản nên bạn có thể áp dụng khi thiết kế bản vẽ để xác định tỷ lệ một cách chính xác nhất. 

*

Để tính tổng diện tích của hình bằng Lisp thì trước tiên bạn phải tiến hành Load Lisp

Cách 2: Tính tổng diện tích trong Cad bằng lệnh Area 

Trong trường hợp bạn muốn tính tổng diện tích của một hình không phải là hình khép kín, bạn có thể sử dụng lệnh tính diện tích trong Cad thông dụng là Area. Đối với lệnh này thì bạn không chỉ tính được diện tích mà còn tính được tổng diện tích của 2 hình xếp chồng lên nhau. 

Đối với lệnh này, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây: – Bước 1: Tiến hành gọi lệnh, trên bàn phím bạn nhập lệnh tắt AA sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh. – Bước 2: Khi lệnh hiển thị thì bạn cần thực hiện thao tác đối với các dòng lệnh sau đây:+ A for the “Add area” option: Thêm khu vực tính diện tích. + O to select the polyline that outlines the room: Chọn đối tượng tại khu vực cần tính diện tích. + Tại dòng lệnh Select the outline of the room: Nhấp thêm hình mà bạn muốn tính tổng diện tích. + S to “Subtract area”: Trừ phần diện tích mà bạn không muốn tính (nếu không có bỏ qua dòng lệnh này). + O to select the polylines that outline the columns in the middle of the room: Thêm đối tượng trong hình vẽ. – Bước 3: Sau khi đã nhập xong các dòng lệnh, bạn nhấp chọn lệnh Polyline trong thư mục lệnh Area. Lúc này, hình vẽ sẽ được hiển thị trong dòng lệnh Subtract area. – Bước 4: Nhấn Enter để kết thúc lệnh. 

*

Đối với lệnh tính tổng diện tích Area thì bạn cần nắm ý nghĩa của các câu lệnh

Autocad là một ứng dụng phần mềm soạn thảo 2-D, 3-D. Phần mềm này thường được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng với mục đích nhằm tạo ra những bản thiết kế nhằm hỗ trợ các bước kỹ thuật khác được thực hiện tốt hơn. Vày kiến trúc nội thất được xem là 2 ngành sử dụng phần mềm Autocad phổ biến nhất. Thông qua phần mềm này, các số liệu, thông số kỹ thuật sẽ được thực hiện một các chi tiết và cụ thể, giúp các kiến trúc sư có thể hoàn thanh bản vẽ một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thấu hiểu đươc tầm quan trọng của Autocad, lingocard.vn hợp tác cùng giảng viên Cầm Hải Phương xuất bản khóa học “Autocad triển khai bản vẽ nội thất

Khóa học Autocad triển khai bản vẽ nội thất

Sử dụng Autocad trong triển khai bản vẽ nội thất

Lộ trình khóa học gồm 35 bài giảng với nội dung chính bao gồm: các cách làm tỷ lệ trong Autocad, triển khai nội thất nhà ở gia đình, triển khai nội thất văn phòng.

Kết thúc khóa học các học viên sẽ thành thạo việc làm tỷ lệ bản vẽ trong Autocad với 7 cách làm khác nhau và dùng một dim duy nhất. Hiểu rõ quy trình triển khai hoàn thiện một bộ hồ sơ thiết kế thi công nội thất. Bạn có thể hoàn toàn tự tin với mọi loại đồ nội thất với nhiều thể loại khác nhau. 

Điểm đặc biệt không chỉ riêng khóa học này mà tất cả các khoá học autocad cơ bản trên lingocard.vn đều mua một lần sở hữu trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn số lần học khi chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Vậy còn băn khoăn gì mà không nhanh tay đăng kí để có thể sở hữu khóa học này có trên lingocard.vn. 

Trên đây là 2 cách tính tổng diện tích trong Cad đơn giản, chính xác và nhanh chóng nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho việc thiết kế bản vẽ của bạn được dễ dàng hơn. Trong quá trình thiết kế bản vẽ Autocad, ngoài lệnh tính tổng diện tích của hình vẽ, bạn cần nắm chắc các thao tác kỹ thuật khác, có như vậy bản vẽ Cad mới được thiết kế một cách hoàn chỉnh và đúng tỷ lệ nhất. Đó là lý do mà khóa học Autocad Online Học Autocad cơ bản và nâng cao chắc chắn là nền tảng kiến thức mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích