Cách Tính Diện Tích Phòng Trọ Hiện Nay Tính Như Thế Nào Và Hết Bao Nhiêu?

Xây nhà trọ hiện nay đang là một trong những phương án đầu tư thông minh, ổn định và có hệ số an toàn cao, lâu dài. Nên hướng kinh doanh này đang được rất nhiều những nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn. Do đó để giúp các nhà đầu tư có thể đạt được doanh thu cao trong việc kinh doanh nhà trọ. Chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm góc nhìn và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng này như nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu.

Đang xem: Cách tính diện tích phòng trọ

Làm thế nào để xây phòng trọ tiết kiệm nhất, nên xây mẫu nhà trọ cấp 4, nhà trọ cao tầng hay kiểu nhà trọ bằng khung thép tiền chế….Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây, mời các bạn cùng đón xem nhé.

Nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu là hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất?

*

Việc xây phòng trọ có diện tích bao nhiêu là phù hợp thì còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố

Việc xây phòng trọ có diện tích bao nhiêu là phù hợp thì còn tuỳ thuộc vào diện tích mặt bằng chung của nơi mà bạn đang xây dựng, cũng như đối tượng khách hàng mà bạn đang muốn hướng đến là ai. Nếu khách hàng chính của khu trọ bạn là người có thu nhập cao, và đã có gia đình thì diện tích chắc chắn phải lớn hơn so với căn trọ dành cho sinh viên.

Chẳng hạn đối với đối tượng cho thuê là các hộ gia đình hay người đã đi làm và có thu nhập ổn định. Thì bạn nên xây những gian phòng có diện tích rộng một chút, tầm từ 18m2 đến 25m2. Còn nếu đối tượng là học sinh, sinh viên thì diện tích phòng chỉ cần tầm từ 15-18m2 là được, để hạ giá thành thuê phòng.

Ngoài ra thông thường một phòng, một căn phòng cho thuê thường sẽ có chiều cao từ 4-5m đối với khu ngoại ô. Còn đối với khu nội thành thì chiều cao tối đa có thể đạt vào khoảng từ 3,4m đến 3,8m. Tuy nhiên, phòng trọ hiện tại bắt buộc phải có thêm 1 gác lửng (tầng lửng) ở trong phòng để tăng tính thẩm mỹ cũng như tăng không gian sử dụng theo chiều cao.

Xem thêm: Văn Khấn Mẫu Phủ Dầy – Văn Khấn Tứ Phủ ( Bản Đủ)

Nếu các bạn còn khuất mắc vấn đề này thì có thể nhờ đến công ty xây dựng thiết kế bản vẽ kỹ thuật của khu trọ. Bạn sẽ hình dung được layout nên bố trí làm sao để có thể tận dụng được tối đa diện tích mặt bằng. Xây được nhiều gian phòng trọ và căn hộ nhất có thể.

Diện tích phòng trọ sẽ quyết định đến số lượng phòng có thể xây trên diện tích xây dựng. Nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ dựa trên mức giá cho thuê kỳ vọng. Diện tích khu đất và đối tượng khách hàng của mình là ai mà cân đối sao cho phù hợp nhất nhé. Nói chung, diện tích xây dựng phòng trọ hợp lý nhất là thường nằm trong khoảng từ 12 đến 15m2, vì diện tích này vừa đáp ứng được không gian sinh sống cho từ 1-3 người, vừa có thể tối ưu được diện tích xây dựng.

Cách tính chi phí xây phòng trọ theo diện tích

*

Cách tính chi phí xây nhà trọ

Chi phí xây dựng nhà trọ sẽ phụ thuộc vào tổng diện tích đất thi công và nhiều yếu tố khác. Trong đó để tính diện tích, bạn áp dụng các công thức như sau:

Mái = 30% diện tích đất nếu mái tôn; 50% diện tích đất nếu mái bằng và 70% diện tích đất nếu là mái ngóiSân = 50% diện tích đấtTầng 1 = 100% diện tích đấtTầng lầu = 100% /lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên cho bấy nhiêu

Ngoài ra để tính chi phí móng:

Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá thi công.Móng băng một phương = 50% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.Móng băng hai phương = 70% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.Móng cọc = <250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc> + + .Móng cọc = <450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc>+ .

Sau khi xác định được tổng diện tích thi công, bạn chỉ cần lấy giá trị đó nhân với đơn giá thi công và cộng với chi phí đổ móng là ra chi phí dự trù đầu tư thi công nhà trọ. Lưu ý: Nếu bạn chọn lựa đơn giá là đơn giá xây dựng phần thô thì phải tính thêm chi phí phần hoàn thiện. Còn nếu áp dụng đơn giá thi công trọn gói thì chỉ cần tính toán theo công thức trên.

Xem thêm: Khóa Học Unica Miễn Phí – Hướng Dẫn Học Miễn Phí Các Khóa Học Online

Công ty xây dựng nhà trọ uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

*

Công ty Xây Dựng Nhân Đạt thiết kế xây dựng nhà trọ uy tín, chuyên nghiệp

Việc chọn lựa nhà thầu xây dựng uy tín sẽ giúp bạn tìm được nhà thầu tốt, uy tín, báo giá rẻ nhất và phù hợp với yêu cầu của bạn. Xây Dựng Nhân Đạt là một trong những nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng tại TP.HCM hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần bất cứ thông tin gì đến thiết kế xây dựng để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích