Phân Tích Chi Phí, Cách Tính Diện Tích Phần Thô, Cách Tính Diện Tích Xây Dựng

CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG

CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG

CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNGCÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNGCÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG

Cách tính diện tích xây dựng chi phí xây nhà không phải ai cũng biết. Việc tính toán chi phí cho ngôi nhà là khâu cần thiết để biết được phải chi trả bao nhiêu và có đủ khả năng kinh tế hay không, cách tính chi phí xây dựng công trình không phải ai cũng biết. Chi phí xây dựng nhà ở tùy thuộc vào các yếu tố như vị trí xây dựng, nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư, giá lao động tại địa phương, vv… Không những thế, chi phí xây nhà cũng phụ thuộc vào nguyên vật liệu mà gia đình lựa chọn, dưới đây là cách tính chi phí xây dựng nhà ở, các gia chủ nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm xây nhà.

Đang xem: Cách tính diện tích phần thô

 

*

 

Chi phí xây dựng nhà ở tính theo mét vuông

Chi phí xây nhà dựa trên mét vuông là một trong những cách tính chi phí xây nhà phổ biến và được áp dụng nhiều đơn giản, dễ tính toán, chính xác. Các gia chủ khi xây dựng nhà cần tìm hiểu để biết “cách tính diện tích xây dựng” của các tầng, lầu, diện tích mái, hiên, ban công, sê nô, sân thượng, móng, vv… Để biết tổng chi phí xây dựng nhà trọn gói là bao nhiêu. Trước hết chung ta cần biết cách tính diện tích xây dựng công trình theo mét vuông như thế nào và nhân với đơn giá. Thông thường trên các trang website của những công ty xây dựng đều có cập nhật đơn giá xây nhà và cách tính diện tích xây dựng để khách hàng có thể tham khảo trước khi liên hệ.

 

Cách tính diện tích xây dựng theo mét vuông sàn:

 

*

Móng: tính 40-50% diện tích xây dựng tầng trệt (không bao gồm cọc cừ tràm)

*

Tầng Trệt: tính 100% diện tích xây dựng.

*

Tầng Lầu: 1-2-3+ mái che thang tính100% diện tích xây dựng.

Xem thêm: Bài 4 Tính Diện Tích Miếng Bìa Lớp 4 Trang 65 Sgk Toán Lớp 4

*

Phần mái thì tùy theo loại: Nếu mái lợp tôn lạnh tính 15% diện tích xây dựng.

*

Mái bằng đúc BTCT tính 30% diện tích xây dựng. 

*

Mái kèo thép lợp ngói tính 70% diện tích xây dựng. 

*

Mái BTCT lợp ngói tính 100% diện tích xây dựng.

Ảnh minh họa

*

Giả sử bạn muốn xây dựng một ngôi nhà 1 trệt, 3 lầu trên đất nền 5×10, mái BTCT thì áp dụng tính diện tích như sau: 

• Móng: 5x10x50%= 25m2• Trệt: 5x10x100%= 50m2• Lầu 1: 5x10x100%= 50m2• Lầu 2: 5x10x100%= 50m2

• Lầu 3: 5x10x100%= 50m2

• Mái đúc BTCT: 5x10x30%= 15m2

Tổng diện tích là: 240m2. Nhân đơn giá xây dựng trọn gói là 4.700.000 =1.128.000.000đ (chưa bao gồm ban công sê nô nếu có).

Xem thêm: hướng dẫn Luận Văn Thạc Sĩ Văn Học Việt Nam, Kho Luận Văn Thạc Sĩ

Ngoài cách tính trên để định giá thành xây dựng còn có cách tính khác – Đó là tính theo bảng dự toán xây dựng để biết tổng chi phí cần phải chi cho việc xây dựng nhà là bao nhiêu, cách tính này thường được áp dụng cho các công trình có kiến trúc phức tạp.

*

 

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói tính trên mét vuông xây dựng

Tùy vào loại vật tư sử dụng mà đơn giá xây dựng sẽ khác nhau, vật tư trung bình có đơn giá từ 4.700.000đ – 5.000.000đ/1m2. Trong khi đó, vật tư ở mức khá có đơn giá trên 5.000.000đ – 5.700.000đ/1m2.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đên quý vị cách tính diện tích xây dựng & đơn giá. Để tính được chi phí xây dựng là bao nhiêu, chỉ cần lấy tổng diện tích xây dựng nhân cho đơn giá chúng ta sẽ biết được tổng chi phí xây dựng cần chuẩn bị cho công trình. Quý khách có nhu cầu cần báo giá xây dựng nhà có thể tham khảo ngay dịch vụ xây dựng nhà của công ty Gia Long – Gia Long là một trong những công ty xây dựng chất lượng tốt và có báo giá phù hợp với mọi công trình. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích