Cách Tính Diện Tích M2 Phòng Ngủ Tiêu Chuẩn Bao Nhiêu M2 Là Hợp Lý

Bạn đang có ý định làm mới căn phòng của mình bằng giấy dán tường nhưng không biết phải mua bao nhiêu m2 giấy dán tường là vừa đủ. Do đó bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn cách tính diện tích phòng để mua giấy dán tường thích hợp tiết kiệm tối đa chi phí.

Đang xem: Cách tính diện tích m2 phòng ngủ

1. Kích thước chuẩn của cuộn giấy dán tường Hàn Quốc

Một cuộn giấy dán tường Hàn Quốc có kích thước chuẩn như sau: Rộng 1.06m x Dài 15.5m = 16.5m2. Đây là quy cách chuẩn của riêng giấy dán tường Hàn Quốc cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có một quốc gia nào có thể sản xuất theo khổ này.Với khổ rộng 1.06m giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như hạn chế thấp nhất các mối ghép. Tuy nhiên, với những diện tích dán giấy dán tường hẹp thì với kích thước này sẽ làm bạn bị nhỡ nếu mua cả cuộn, dẫn đến lãng phí.Tuy nhiên, giấy dán tường Hàn quốc phòng trẻ em có nhiều kích thước nhỏ hơn như 0,3 x 10 m hoặc 0.5 x 10m thích hợp cho phòng của bé.

2. Cách tính diện tích phòng cần trang trí để mua giấy dán tường

Trước tiên bạn hãy đo chiều cao và rộng của 2 bức tường liền kề, sau đó cộng lại và nhân với 2 sẽ ra chu vi của cả căn phòng. Lấy chu vi đó nhân với chiều cao phòng sẽ ra diện tích của cả căn phòng. Với những khoảng diện tích không cần dán như cửa sổ, cửa ra vào thì bạn cũng cần đo và tính diện tích đó. Lấy diện tích toàn căn phòng trừ đi phần không gian không cần dán sẽ ra số m2 giấy dán tường bạn cần mua. Tuy Nhiên bạn cần cộng thêm 2 – 3 m2 để trừ khấu hao trong quá trình thi công. Đó là cách tính diện tích lượng giấy dán tường cần mua chuẩn nhất bạn nên tham khảo.

Xem thêm: Hành Trình Về Phương Đông – Chương 7, HàNh TrìNh Về Phương Đông _ Blair T

*

Tuy nhiên không phải trường hợp nào bạn tính được m2 giấy dán tường cần mua cũng phù hợp với kích thước của cuộn giấy dán tường. Có nhiều trường hợp 1 cuộn giấy dán tường không thể dán được như số liệu tính toán của chúng tôi do các chi tiết ghép hoa hoặc tường bị nhỡ khổ giấy. Nhiều trường hợp diện tích tường không vừa với quy cách cuộn giấy, ví dụ tường nhà bạn 50m2 thì khi dùng 3 cuộn sẽ bị thiếu một chút, nhưng khi mua 4 cuộn sẽ bị thừa rất nhiều. Trường hợp này bạn nên gọi trực tiếp nhà cung cấp để tìm cách giải quyết.

Dưới đây là một số mẫu giấy dán tường đang được ưa chuộng tại Nội thất EMI để bạn đọc tham khảo:

*

*

*

*

*

 

Trên đây là kích thước cuộn giấy dán tường Hàn Quốc và cách tính diện tích phòng cần trang trí phù hợp nhất, để tiết kiệm thời gian và chi phí bạn nên nhờ trực tiếp nhà cung cấp tư vấn và thi công để đảm bảo công trình được bền và đẹp nhất.

Xem thêm: Lễ Bảo Vệ Và Triển Lãm Đồ Án Tốt Nghiệp Kiến Trúc Sư Quy Hoạch

 

CS1: 524 ĐƯỜNG LÁNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

CS2: 173 NGUYỄN DUY HIỆU, ĐÔNG HƯƠNG, TP THANH HÓA

gmail.com

để xem mẫu trực tiếp. Hầu hết 95% mẫu mã có trên thị trường chúng tôi đều có, do đó bạn đã chọn được mẫu nào, hay có ý tưởng phác họa mẫu nào hãy đến với Emi, chúng tôi sẽ giúp bạn có được mẫu tranh dán tường ưng ý nhất.

Tham khảo: Báo giá giấy dán tường tại đây!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích