Cách Tính Điểm Vào Trường Chuyên Amsterdam, Tuyển Sinh Lớp 10

Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính – Chứng khoán

*

*

Các trường THPT chuyên ở Hà Nội công bố phương án tuyển sinh, chỉ tiêu, lịch thi vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Đang xem: Cách tính điểm vào trường chuyên amsterdam

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 do UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt, điều kiện dự tuyển vào lớp 10 chuyên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây là học sinh, bố hoặc mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên ở Hà Nội gồm 2 vòng. (Ảnh: Tiền Phong)

Với đơn đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên Trường THPT Chu Văn An, học sinh các tỉnh phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra phải có kết quả học tập năm học lớp 9 THCS xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Mỗi học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường (THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây).

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào cùng 1 môn chuyên của 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của 2 trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên ở Hà Nội gồm 2 vòng. Vòng 1, tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Theo đó, căn cứ vào các tiêu chí, điểm sơ tuyển được đánh giá bằng điểm số, quy đổi từ điểm thi học sinh giỏi, tài năng, điểm học lực 4 năm cấp THCS và kết quả tốt nghiệp THCS.

Vòng 2, tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển vòng 1. Theo đó, thí sinh dự thi ba bài trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi môn chuyên theo nguyện vọng.

Đề thi môn chuyên được đưa ra dưới hình thức tự luận, gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, đảm bảo các cấp độ thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Riêng môn Ngoại ngữ kết hợp tự luận và trắc nghiệm để đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết của học sinh.

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 trường chuyên ở Hà Nội: ĐXT = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Dự kiến lịch thi vào lớp 10 khối chuyên của Hà Nội

Ngoài 4 trường hot nêu trên, những trường top đầu tại Hà Nội cũng công bố phương án tuyển sinh. Theo đó, năm 2021, đối tượng tuyển sinh của trường THPT chuyên Ngoại ngữ là thí sinh tốt nghiệp THCS trên phạm vi toàn quốc, thí sinh tốt nghiệp THCS ở nước ngoài có nhu cầu về nước học tập. 

Thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham gia bài thi 3 môn. Môn 1 là Đánh giá năng lực ngoại ngữ. Đề thi gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận. Thí sinh làm bài trong 90 phút.

Môn 2 là Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên. Đề thi gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh làm bài trong 55 phút.

Môn 3 là Đánh giá năng lực Ngữ văn và Khoa học Xã hội. Đề thi gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận. Thí sinh làm bài trong 55 phút. Cấu trúc đề thi của trường THPT chuyên Ngoại ngữ 2021

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 chỉ tiêu vào lớp 10 các lớp chuyên Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh và Chất lượng cao (mỗi lớp 90 thí sinh ).

Xem thêm: Khóa Học Cờ Vua Online – Khóa Học Nhập Môn Cờ Vua Cho Người Mới Bắt Đầu

Trường dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng thí sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS.

Đối với phương thức thi tuyển, trường yêu cầu mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên, gồm: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh. Lịch thi vào trường diễn ra trong hai ngày 23 và 24/5.

Các thí sinh sẽ dự thi 3 môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) trong 120 phút và môn chuyên trong 150 phút. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên. Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh. Trường sẽ công bố kết quả thi trước ngày 15/6.

Đối với tuyển sinh vào lớp chất lượng cao, thí sinh phải đáp ứng điều kiện chung và đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các lớp chuyên năm 2021 của trường, có điểm thi của từng môn đạt từ 4 trở lên; có hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao năm 2021.

Thí sinh sẽ tham dự hai bài thi gồm bài thi trắc nghiệm khách quan đánh giá chỉ số thông minh (chỉ số IQ) trong thời gian 60 phút (chấm theo thang điểm 10) và bài thi phỏng vấn trực tiếp về mục đích học tập, nguyện vọng, thành tích học tập, năng lực, năng khiếu riêng,… (chấm theo thang điểm 10). Hội đồng tuyển sinh không tổ chức phúc khảo hai bài thi trên.

Điểm chuẩn đợt 1 của 4 trường chuyên Hà Nội năm 2020.

Năm 2021 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển 120 chỉ tiêu vào các hệ chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và 30 chỉ tiêu vào hệ chất lượng cao. Thí sinh sẽ dự thi 4 bài thi viết gồm: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý).

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn, môn Toán và các môn chuyên, trắc nghiệm đối với môn tiếng Anh.

Môn Ngữ văn sẽ có thời gian làm bài 120 phút, môn Toán thời gian làm bài 90 phút, môn tiếng Anh thời gian làm bài 60 phút, môn chuyên thời gian làm bài 150 phút. Thí sinh phải dự thi đầy đủ 4 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4 trở lên, điểm môn chuyên phải từ 6 trở lên.

Trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo từng lớp chuyên.

Xem thêm: Điểm Danh Top 10 Khóa Học Affiliate Marketing Tốt Nhất 2020, Top 10 Khóa Học Affiliate Marketing Tốt Nhất 2020

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, môn chuyên nhân hệ số 2 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh. Trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 5/4 đến hết ngày 23/4.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính