Cách Tính Điểm Trong Trượt Băng Nghệ Thuật, Giới Thiệu Trượt Băng Nghệ Thuật: Yếu Tố Kĩ Thuật

Quần tất để quấn giày trượt? Lý do tại sao vận động viên trượt băng nghệ thuật mặc theo cách này

Thế vận hội mùa đông 2018 trượt băng nghệ thuật là một trong những sự kiện được nhiều người quan tâm, những động tác đẹp mắt của môn trượt băng thường khiến người ta phải chăm chú nhìn, tư thế nào cũng chính xác và chuẩn xác. Tuy nhiên, có một vấn đề mà khán giả muốn biết, đó là lý do tại sao hầu hết các nữ vận động viên trượt băng đều mặc quần tất bó chặt vào giày. hiệu ứng này có thể mang lại điều kỳ diệu gì?

Mỗi người chơi có thói quen khác nhau. Một số người chơi quen với việc để lộ toàn bộ đôi giày, một số người chơi sẽ che một nửa đôi giày, và một số người chơi sẽ bọc toàn bộ giày, nhưng trước khi thảo luận về việc đi tất trên giày trượt, bất kể chiếc quần tất được mặc như thế nào hoặc được đeo như thế nào, chất liệu cũng khá khác so với những phụ nữ thường mặc.

Đang xem: Cách tính điểm trong trượt băng nghệ thuật

Về độ cao hay thấp của quần tất của mỗi cầu thủ, đó thực sự là sở thích cá nhân. Cầu thủ người Mỹ Courtney Hicks cho biết, “Thông thường, quần tất được quấn quanh giày trượt. Tác dụng có thể làm cho tỷ lệ cơ thể trông đẹp hơn ý định thứ hai là quần tất có thể che dấu vết trên đôi giày trượt cũ, nhất là khi bạn nghĩ đến việc trở thành vận động viên Olympic sẽ tốn bao nhiêu tiền. Tôi thà bọc giày còn hơn mua giày mới ”.

Khi một người chơi đứng trên khán đài Olympic, mọi chi tiết nhỏ có thể là chìa khóa để thắng một lá bài. Mỗi người chơi phải tận dụng hết lợi thế của bản thân. Nó cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc theo đuổi điểm cao.

Cần bao nhiêu tiền để đào tạo một vận động viên trượt băng?

Trượt băng nghệ thuật là một trong những sự kiện dễ chịu nhất trong Thế vận hội mùa đông, nhưng để đứng trên sân khấu Olympic, chi phí khá cao! Quần áo đặt may cá nhân, huấn luyện viên, giày trượt,… đều là những khoản chi lớn, theo thống kê, chi phí trung bình hàng năm từ 35.000 đến 50.000 đô la Mỹ.

Từ những khoản chi cơ bản sẽ tiêu tốn trung bình từ 35.000 đến 50.000 đô la Mỹ, tuy nhiên việc giành HCV Olympic hay không còn phụ thuộc vào khả năng của chính họ. Những vận động viên trượt băng nâng cao cần tập luyện 3 đến 4 lần một tuần, mỗi lần khoảng 45 phút. Các vận động viên Olympic cần nhiều thời gian tập hơn, đồng nghĩa với việc tốn nhiều tiền hơn. Huấn luyện viên cá nhân có mức lương trung bình mỗi giờ từ 65 đến 120 đô la Mỹ.

Nếu bạn đào tạo 3 lần một tuần và mức lương theo giờ của huấn luyện viên là 100 đô la Mỹ, thì sẽ tốn 300 đô la Mỹ một tuần và đây chỉ là chi phí huấn luyện.

Những chiếc áo quyến rũ và chuyển động của vận động viên trượt ván về cơ bản là do các nhà thiết kế làm, chi phí này vào khoảng US $ 500 đến US $ 5000, riêng các vận động viên Olympic thuê các nhà thiết kế nổi tiếng thì giá trung bình là US $ 3,000. .

Sau đó, chúng ta nói về những đôi giày trượt quan trọng. Đối với người chơi, đây là vũ khí quan trọng nhất. Nhưng giày trượt cũng giống như quần áo, không thể sử dụng lại. Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng dây giày.

Xem thêm: Khóa Học Quản Lý Mầm Non Tphcm, Chứng Chỉ Quản Lý Mầm Non Tại Hcm

Ngoài ra, việc trang điểm và làm tóc đẹp của các vận động viên trượt băng thường được hỗ trợ bởi một thợ trang điểm chuyên dụng, và mỗi dịch vụ khoảng từ 90 đến 140 đô la Mỹ.

Cuối cùng, các vận động viên trượt băng thường đi tham dự các cuộc thi trên toàn thế giới, thường là bằng chi phí của họ, vì vậy giá vé là một khoản chi phí lớn, và cuộc thi sẽ đưa cả huấn luyện viên đi cùng, vì vậy chỉ riêng vé máy bay có thể gần 10.000 đô la Mỹ mỗi năm, và trong suốt cuộc thi bạn cần có các nhà vật lý trị liệu và người xoa bóp điều trị và thư giãn để đảm bảo rằng mỗi sự kiện có thể được tổ chức trong điều kiện tốt nhất. Mỗi dịch vụ ước tính có giá 350 đô la.

Điều đáng chú ý là hầu hết các vận động viên trượt băng đều bắt đầu sự nghiệp của mình từ rất sớm, vđv người Mỹ Bradie Tennell bắt đầu tập luyện từ năm 6 tuổi, đến nay đã bước sang tuổi thứ 14. Nếu tính trung bình 50.000 USD / năm thì Tennell Ít nhất 700.000 đô la đã được chi tiêu.

Không mắc lỗi nhưng không có điểm cao? Cách tính điểm trượt băng nghệ thuật

*

Trượt băng nghệ thuật là một trong những sự kiện bắt mắt nhất Thế vận hội mùa đông. Yuzuru Hanyu, “Hoàng tử trên băng” của Nhật Bản

Vũ điệu uyển chuyển đã đạt đến đỉnh cao và được nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, các vận động viên khi nhảy và quay vòng tròn thường bị lóa mắt, đối với những khán giả bình thường thì thực sự rất khó để nhìn rõ thành tích và kết quả của động tác trượt băng nghệ thuật được chấm điểm như thế nào?

Trượt băng nghệ thuật di chuyển mượt mà và dũng mãnh, rất khó để nhìn rõ hành động trong thời gian ngắn, đây cũng là lý do khiến nhiều người xem hoang mang, ví dụ như các cầu thủ không mắc lỗi rõ ràng trong việc xoay và tiếp đất nhưng lại bị điểm số thấp hơn các cầu thủ khác.

Cách tính điểm môn trượt băng khá phức tạp, nhưng vì là sự kiện thi đấu nên phải đánh giá bằng kết quả, điều đó cũng có nghĩa là nhân viên chấm điểm đã trở thành một mấu chốt rất quan trọng. Nói một cách đơn giản, điểm trượt băng nghệ thuật hiện nay được chia thành 2 phần là “điểm kỹ năng” và “điểm thành tích”, cuối cùng điểm được tính bằng trọng số.

Về cơ bản, “điểm kỹ năng”, như tên cho thấy, phụ thuộc vào độ khó và thực hiện của hành động, chẳng hạn như thực hiện các bước nhảy, xoay hoặc kết nối. , Chẳng hạn như lập trình, điểm cho nghệ thuật biểu diễn.

Mỗi động tác trượt băng nghệ thuật đều có một điểm cơ bản. Điểm thực hiện được tính theo 7 cấp độ. Điểm thực hiện của tổ trọng tài được tính bằng giá trị trung bình của điểm thực hiện do 9 giám khảo chấm điểm và điểm thực hiện được tính chính xác đến hai chữ số thập phân. Cuối cùng, cộng điểm thực hiện trung bình của hành động và điểm cơ bản để tính tổng điểm cuối cùng

Mỗi trọng tài sẽ cho điểm nội dung của chương trình, điểm từ 0,25 đến 10 điểm, mỗi lần tăng 0,25 điểm, ngoài ra, hành động sáng tạo có thể được cộng 2 điểm, nhưng chỉ được thưởng một phần thưởng trong một tập tiết mục.

Xem thêm: Cách Cài Máy In Vào Máy Tính Windows, Mac Đơn Giản, Nhanh Chóng

Theo hồ sơ thành tích của Liên đoàn Trượt băng Quốc tế, tất cả các sự kiện đơn nam đều do Yuzuru Hanyu sắp xếp. Anh ấy đã lập kỷ lục 112,72 điểm cho bài hát ngắn trong giải Canada Fall International Classic 2017-18 và Giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới 2017 với 223,20 điểm. Kỷ lục bài hát dài, tổng của cả hai là 330,43, đây cũng là kỷ lục đơn nam tốt nhất hiện tại, anh là huyền thoại sống của môn trượt băng nghệ thuật ở tuổi đôi mươi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính