Cách Tính Điểm Thi Vào Lớp 10 Năm 2019 Cập Nhật Mới Nhất &Mdash; Đọc Là Đỗ

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 năm học 2019-2020 tại các trường công lập ở Hà Nội đang là đề tài được nhiều bậc phụ huynh quan tâm trong những ngày qua.

Đang xem: Cách tính điểm thi vào lớp 10 năm 2019

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết điểm xét tuyển là căn cứ duy nhất để tuyển sinh vào các trường THPT công lập, lớp 10 không chuyên Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây theo hình thức “thi tuyển”.

Điểm xét tuyển này dựa trên kết quả bài thi 4 môn (có tính hệ số), với công thức tính cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm văn + Điểm toán) x 2 + Điểm ngoại ngữ + Điểm lịch sử + Điểm ưu tiên

Trong đó:

– Điểm Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Lịch sử: Là điểm bài thi của các môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Lịch sử (chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân).

Lưu ý: Chỉ đưa vào diện xét tuyển những học sinh Không vi phạm vi chế đến mức phải hủy kết quả thi trong kỳ thi Tuyển sinh và không có bài nào bị điểm “0” (điểm không).

– Điểm ưu tiên: Nếu học sinh có nhiều điều kiện ưu tiên thì lấy mức ưu tiên cao nhất.

Đối với các trường THPT công lập TCTC, THPT ngoài công lập, sẽ sử dụng phương thức “Xét tuyển” theo một trong hai phương án tuyển sinh sau:

+ Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

+ Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS.

Cách tính điểm xét tuyển theo phương án 2:

Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm ưu tiên

Trong đó:

* Điểm THCS: Là tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm THCS (lớp 6,7,8,9), nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả học lại của lớp đó, cụ thể:

** Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi: 10 điểm.

** Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt học lực khá: 9,0 điểm.

Xem thêm: Tiểu Luận Phát Triển Nguồn Nhân Lực, Tiểu Luận: Phát Triển Nguồn Nhân Lực Ở Việt Nam

** Hạnh kiểm khá và học lực khá: 8,0 điểm.

** Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình: 7,0 điểm.

** Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá: 6,0 điểm.

** Trường hợp còn lại: 5,0 điểm.

Các nguyên tắc xét tuyển chung:

– Các trường căn cứ vào diện ưu tiên của học sinh để xác định điểm cộng thêm. Các trường tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ trên cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.

– Về hình thức thi, các bài môn Toán, Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

– Bài thi môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc: 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

– Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập phải báo cáo Sở GD-ĐT kế hoạch tuyển sinh của trường, nêu rõ phương án tuyển sinh trường lựa chọn (phương án 1 hoặc 2) để thực hiện trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Xem thêm: Tiểu Luận Về Lễ Hội Lam Kinh Năm 2019, Khai Hội Lễ Hội Lam Kinh Năm 2019

Lưu ý, các trường không được tổ chức “xét tuyển” theo một phương thức nào khác 1 trong 2 phương án trên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính