Cách Tính Điểm Thi Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam, Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam

l> Giải đáp các câu hỏi thường gặp của học sinh trong tuyển sinh đại học 2020 – lingocard.vn

*

Để nắm rõ các thông tin tuyển sinh năm 2020, các thí sinh lưu ý cần xem kỹ Quy chế và các thông báo về tuyển sinh năm 2020.
Quy chế: https://lingocard.vn/quyche

 

Năm 2020, Nhà trường có chính sách khuyến khích người học nào không?

Câu trả lời: Năm 2020, bên cạnh các chính sách về học bổng, khen thưởng theo quy định của Nhà nước, Nhà trường áp dụng các chính sách khuyến khích đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng và trúng tuyển vào nhóm ngành KTA05 hoặc các ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng. Cụ thể như sau:

Miễn phí một học kỳ cho 25% số thí sinh đăng ký sớm;

Cam kết 50% số sinh viên có thành tích học tập tốt nhất sẽ được Nhà trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp;

Ngoài ra, Nhà trường cũng dành tặng 19 suất học bổng cho 19 thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất tương ứng với 19 ngành đào tạo của Trường.

Đang xem: Cách tính điểm thi đại học mỹ thuật

Xem thông tin về Xét học bạ tại: https://lingocard.vn/?layName=chitiet&id=43

 

Hướng dẫn thủ tục dành cho Thí sinh 2020?

Câu trả lời:

Các thí sinh khói V00, H00 tìm hiểu tại đây

Các thí sinh đăng ký xét học bạ tìm hiểu tại đây

Các thí sinh đăng ký chương trình đào tạo Kiến Trúc Sư Quốc tế chương trình Cử nhân Kiến Trúc Pháp tìm hiểu tại đây

 

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có tổ chức thi sơ tuyển môn Vẽ mỹ thuật không?

Câu trả lời: Nhà trường không tổ chức thi sơ tuyển môn Vẽ mỹ thuật.

 

Những trường hợp nào được ưu tiên tuyển thẳng hoặc miễn thi một số môn.

Câu trả lời: Chính sách ưu tiên trong xét tuyển bạn xem tại Quy chế tuyển sinh https://lingocard.vn/quyche

 

Hướng dẫn cách đăng ký nhóm ngành/ngành và cách xếp ưu tiên ngành trong nhóm ngành của trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội?
Câu trả lời: Do trường Đại học Kiến trúc tổ chức xét tuyển theo nhóm ngành cho một số ngành, nên các bạn cần khai thêm phiếu đăng ký do Nhà trường phát hành. 

Với các ngành tuyển theo hình thức nhóm ngành tại lingocard.vn, hệ thống phần mềm tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ xét tuyển trên cơ sở thứ tự ưu tiên nguyện vọng của các bạn đã đăng ký theo NHÓM NGÀNH, mà phần mềm sẽ không xét được tới nguyện vọng của từng ngành trong mỗi nhóm.

Hội đồng tuyển sinh của Trường sẽ căn cứ thứ tự ưu tiên nguyện vọng giữa các ngành trong nhóm ngành mà các bạn đã khai trong Phiếu đăng ký dự thi (với các ngành thuộc nhóm KTA01, KTA02, KTA03, KTA04) hoặc Phiếu đăng ký xét tuyển ưu tiên ngành trong nhóm ngành (với các ngành thuộc nhóm KTA05 do Nhà trường phát hành, để xác định bạn trúng tuyển vào ngành nào trong nhóm.

Ví dụ, thí sinh Nguyễn Văn A đăng ký 3 nguyện vọng: 

NV1: ngành B của Trường Đại học C; Điểm chuẩn: 18,0

NV2: KTA03 của Trường Đại học Kiến trúc HN theo thứ tự ưu tiên: ngành Đồ hoạ, ngành Thời trang. Điểm chuẩn: 19,0

NV3: KTA04 của Trường Đại học Kiến trúc HN theo thứ tự ưu tiên: ngành Nội thất, ngành Điêu khắc. Điểm chuẩn: 18,5

Điểm theo tổ hợp A00 của thí sinh A là 17,5; tổ hợp H00 là 20,0.

Như vậy, thí sinh A được phần mềm xét tuyển xác định trúng tuyển vào nhóm ngành KTA03 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Điểm trúng tuyển của Nhóm ngành sẽ là điểm trúng tuyển của ngành có điểm chuẩn thấp nhất trong nhóm ngành đó. Ví dụ, điểm trúng tuyển các ngành trong nhóm ngành 3 là Thời trang 19,0, Đồ hoạ 21,0; điểm trúng tuyển các ngành trong nhóm ngành 4: Điêu khắc: 18,5, Nội thất: 20,0. 

Trong trường hợp này, thí sinh đã được xác định trúng tuyển trong nhóm ngành 3, ngành trúng tuyển của thí sinh Nguyễn Văn A là ngành Thời trang, và không được chuyển sang bất cứ một ngành nào khác.

Các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký trên cơ sở nguyện vọng và năng lực của bản thân để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

Em có được ĐKXT vào nhiều ngành của Trường không? Và khi ĐKXT nhiều ngành thì Trường xét như thế nào?

Câu trả lời: Dựa theo quy chế tuyển sinh, thí sinh được quyền chọn đăng ký nhiều nguyện vọng vào cùng một trường. Trường sẽ xét tuyển theo thứ tự nguyện vọng ưu tiên thí sinh đăng ký trong hồ sơ thi THPT Quốc gia (NV1 là nguyện vọng cao nhất).

 

Em có thể đăng ký hai tổ hợp môn xét tuyển vào cùng một ngành của trường được không?

Câu trả lời: Dựa theo quy chế tuyển sinh, thí sinh được quyền nhiều tổ hợp môn cho một ngành, mỗi trường hợp lựa chọn ngành, tổ hợp được tính là 1 nguyện vọng khác nlingocard.vn. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết. Thí sinh chỉ đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả điểm thi cao nhất. Vì các tổ hợp xét tuyển trong nhóm ngành được xét bình đẳng khi xác định điểm trúng tuyển.

 

Trường hợp đậu cả nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2, nhưng chỉ muốn chọn nguyện vọng 2 có được hay không?

Câu trả lời: Theo Quy chế bạn chỉ có thể trúng tuyển vào 1 nguyện vọng duy nhất, do đó bạn muốn học ngành nào cần đặt ưu tiên lên trên. Trường hợp bạn trúng tuyển NV1 nhưng không nộp giấy chứng nhận kết quả thi thì được xem như trượt và được tiếp tục xét nguyện vọng 2, nguyện vọng 3,… (tuy nhiên chỉ trường hợp các trường này có xét tuyển đợt bổ sung).

 

Trường hợp không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì nguyện vọng 2 có phải thường điểm sẽ cao hơn điểm chuẩn xét tuyển của trường đó không?

Câu trả lời: Theo quy định, trong cùng một đợt các nguyện vọng được bình đẳng với nlingocard.vn.

 

Sau khi thi THPT thí sinh có thể đổi nguyện vọng hay hay không? Thời gian điều chỉnh là khi nào?

Câu trả lời: Dựa theo quy chế, từ sau khi biết điểm thi THPT, các em có thể điều chỉnh nguyện vọng, theo lịch của Bộ GDĐT.

 

Nếu đã đăng ký khối thi rồi nhưng sau khi có kết quả khối thi đó mà điểm không cao, vậy có thể đổi xét khối thi khác được không?

Câu trả lời: Thí sinh có thể đổi khối thi khác để xét tuyển trong đợt điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, thí sinh phải tham gia thi những môn mà ngành của trường đó yêu cầu xét tuyển.

 

Đăng ký xét tuyển học bạ ở các trường có giới hạn hay không?

Câu trả lời: Đối với hình thức xét học bạ thì không giới hạn trường. Do đó Thí sinh có thể nộp ở nhiều trường khác nlingocard.vn vì đây là hình thức xét tuyển riêng. Học sinh cần làm hồ sơ riêng khi xét tuyển học bạ dựa theo hướng dẫn của trường cần xét tuyển.

 

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có 2 hình thức tuyển sinh là dựa vào điểm thi THPT quốc gia và xét học bạ. Vậy thí sinh có được đăng ký ở 2 hình thức này hay không?

Câu trả lời: Thí sinh có thể được đăng ký cả 2 hình thức. Tuy nhiên đối với hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh cần phải làm hồ sơ xét học bạ riêng theo quy định của Nhà trường.

 

Em theo học ban khối D nhưng muốn xét học bạ các khối A00 hoặc A01 được hay không?

Câu trả lời: Về vấn đề này thí sinh nên theo dõi phương án tuyển sinh được công bố trên cổng thông tin trường đó. Nếu trường đó không quy định gì về tổ hợp thì em có thể đăng ký xét tuyển.

 

Các bài thi năng khiếu có đề thi như thế nào?

Câu trả lời: 

a) Bài thi Vẽ mỹ thuật 1

Đề thi gồm có mẫu đầu tượng và phần viết các yêu cầu của đề thi.

Xem thêm: Product ( Hàm Tích Trong Excel, Hàm Tính Tích Các Giá Trị, Ví Dụ Minh Họa Và

b) Bài thi Vẽ mỹ thuật 2

Đề thi dạng văn bản, bao gồm các yêu cầu về bố cục tạo hình. Đề thi phải đáp ứng yêu cầu phát hiện được khả năng tư duy, nhận thức thẩm mỹ và khả năng thể hiện của thí sinh.

c) Môn Hình hoạ mỹ thuật: Vẽ người mẫu dạng bán thân

Đề thi gồm có người mẫu nam tư thế ngồi (cởi trần, mặc quần đùi) và phần viết các yêu cầu của đề thi.

d) Môn Bố cục trang trí màu:

Đề thi dạng văn bản, thể hiện các yêu cầu về vẽ bố cục trang trí màu và phải đáp ứng yêu cầu phát hiện được khả năng tư duy, nhận thức thẩm mỹ và khả năng thể hiện của thí sinh.

 

Thang điểm và hệ số các bài thi năng khiếu như thế nào?

Câu trả lời: 

a) Thang điểm chấm thi các bài thi năng khiếu là thang điểm 5 đối với các bài thi Vẽ mỹ thuật 1 và Vẽ mỹ thuật 2; thang điểm 10 đối với các môn Hình hoạ mỹ thuật và Bố cục trang trí màu. Các ý nhỏ được chấm điểm lẻ đến 0,5 điểm.

b) Chỉ có điểm môn Vẽ mỹ thuật được nhân hệ số 2,0. Trong Giấy chứng nhận kết quả thi, chỉ ghi điểm môn thi chưa nhân hệ số. Khi thông báo điểm trúng tuyển (tổng điểm các môn thi), phải nói rõ môn nào nhân hệ số và hệ số mấy;

c) Khi chấm thi không quy tròn điểm từng bài thi. Việc quy tròn điểm do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: Nếu tổng điểm 3 môn thi có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì quy tròn thành 0,5; có điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1,0 thì quy tròn thành 1,0.

 

Thời gian làm bài thi năng khiếu?

Câu trả lời: 

a) Môn thi năng khiếu để xét tuyển vào các ngành Kiến trúc, Chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc cảnh quan là môn Vẽ mỹ thuật gồm 2 bài thi, thực hiện trong 1 ngày. Thời gian thi của từng bài như sau:

– Bài thi Vẽ mỹ thuật 1: Thời gian làm bài là 210 phút;

– Bài thi Vẽ mỹ thuật 2: Thời gian làm bài là 150 phút.

b) Môn thi năng khiếu để xét tuyển vào các ngành Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Điêu khắc được thực hiện trong 1 ngày. Thời gian thi của từng môn như sau:

– Môn Hình hoạ mỹ thuật: Thời gian làm bài là 240 phút;

– Môn Bố cục trang trí màu: Thời gian làm bài là 240 phút.

2. Thời gian quy định cho kỳ thi các môn năng khiếu là 5 ngày

– Ngày thứ nhất làm thủ tục dự thi cho các thí sinh dự thi môn Vẽ mỹ thuật;

– Ngày thứ hai thi môn Vẽ mỹ thuật;

– Ngày thứ ba làm thủ tục dự thi cho các thí sinh dự thi các môn Hình hoạ mỹ thuật và Bố cục trang trí màu;

– Ngày thứ tư thi các môn Hình hoạ mỹ thuật và Bố cục trang trí màu;

– Ngày thứ năm dự trữ cho trường hợp cần thiết.

 

Điểm xét tuyển khối V00, H00 được tính như thế nào và phải đạt điểm tối thiểu là bao nhiêu để được tham gia xét tuyển?

Câu trả lời: 

a) Tổ hợp V00 (các nhóm ngành 1 và 2): Môn Vẽ mỹ thuật gồm hai bài thi Vẽ mỹ thuật 1 (MT1) và Vẽ mỹ thuật 2 (MT2) được chấm theo thang điểm 5. 

– Điểm môn Vẽ mỹ thuật được tính như sau: 

Điểm môn Vẽ mỹ thuật = Điểm bài thi Vẽ mỹ thuật 1 + Điểm bài thi Vẽ mỹ thuật 2.

– Điểm môn Vẽ mỹ thuật sau khi nhân hệ số 2,0 phải đạt tối thiểu để được xét tuyển như sau: 

8,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 1 (KV1); 

9,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 2, khu vực 2 – nông thôn (KV2, KV2-NT); 

10,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 3 (KV3).

b) Tổ hợp H00 (các nhóm ngành 3 và 4): Hai môn thi năng khiếu là Hình họa mỹ thuật (H1) và Bố cục trang trí màu (H2) được chấm theo thang điểm 10. Tổng điểm hai môn này không nhân hệ số phải đạt tối thiểu để được xét tuyển như sau:

8,00 đối với thí sinh thuộc KV1; 

9,00 đối với thí sinh thuộc KV2, KV2-NT; 

10,00 đối với thí sinh thuộc KV3.

 

Nhà trường có tổ chức chấm phúc khảo các bài thi năng khiếu không?

Câu trả lời: Nhà trường KHÔNG tổ chức chấm phúc khảo bài thi các môn năng khiếu.

 

Cách tính điểm xét tuyển vào Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội? 

Câu trả lời: Điểm xét tuyển được xác định như sau:

a) Đối với thí sinh không sử dụng kết quả học tập bậc THPT để xét tuyển, điểm xét tuyển (Đxt) được xác định như sau (làm tròn đến hai chữ số thập phân):

Đxt = Đt + Đưt

Trong đó:

– Đt là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 trong tổ hợp xét tuyển (đã nhân hệ số môn chính);

Đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển V00, Đt có giá trị lớn nhất là 40 (môn Vẽ mỹ thuật nhân hệ số 2,0); đối với các ngành còn lại, Đt có giá trị lớn nhất là 30.

– Đưt là điểm ưu tiên, được xác định như sau:

+ Đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển V00, điểm ưu tiên Đưt được xác định như sau: 

Đưt = (Đkv + Đđt) × 40/30

+ Đối với các ngành còn lại: Đưt = Đkv + Đđt

Với Đkv, Đđt lần lượt là Điểm ưu tiên theo khu vực và Điểm ưu tiên theo đối tượng, được xác định theo Quy chế Tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non hiện hành của Bộ GDĐT.

b) Đối với thí sinh sử dụng kết quả học tập bậc THPT để xét tuyển, cách tính điểm xét học bạ sẽ được Nhà trường công bố sau khi Bộ GDĐT ban hành quy chế tuyển sinh năm 2020.

 

Điểm chuẩn năm 2018, 2019 và các năm trước có thể xem ở đâu?

 

Điều kiện xét tuyển học bạ, Hồ sơ xét học bạ, Thời gian xét học bạ và cách tính điểm xét học bạ như thế nào?

Câu trả lời: Điều kiện xét tuyển học bạ, Hồ sơ xét học bạ, Thời gian xét học bạ và cách tính điểm xét học bạ sẽ được Nhà trường công bố sau khi Bộ GDĐT ban hành quy chế tuyển sinh năm 2020.

 

Điều kiện xét tuyển thẳng, Hồ sơ xét tuyển thẳng, Thời gian xét tuyển thẳng như thế nào?

Câu trả lời: Điều kiện xét tuyển thẳng, Hồ sơ xét tuyển thẳng, Thời gian xét tuyển thẳng xem tại QUY CHẾ TUYỂN SINH

 

Trường có tiêu chí phụ với các thí sinh bằng điểm nlingocard.vn ở cuối danh sách xét tuyển không, nếu có thì tiêu chí phụ là gì?

Câu trả lời: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì ưu tiên các thí sinh có điểm năng khiếu cao hơn đối với các tổ hợp V00, H00; có điểm toán cao hơn đối với các tổ hợp còn lại; nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn. Các trường hợp khác do HĐTS Trường quyết định.

 

Đối với một số ngành Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tuyển theo nhóm, em chỉ muốn xét tuyển vào 1 ngành trong nhóm được không?

Câu trả lời: Theo quy định, nếu bạn chọn đăng ký xét tuyển theo nhóm ngành nào, thì mặc định, bạn được coi là đăng ký tất cả các ngành trong nhóm ngành đó. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thích một ngành trong nhóm, thì bạn nên để ngành đó ở ưu tiên cao nhất.

Xem thêm: Xây Nhà Diện Tích Nhỏ Đẹp, Tiện Nghi, Tiết Kiệm Chi Phí, Thiết Kế Nhà Đẹp Giá Rẻ Diện Tích Nhỏ

 

Cho em xin link xem Lịch giao lưu trực tuyến các chuyên nghành của trường?

Câu trả lời: 

* Tư vấn tuyển sinh các chuyên ngành: KIẾN TRÚC – QUY HOẠCH VÙNG VÀ ĐÔ THỊ  – KIẾN TRÚC CẢNH QUAN

* Tư vấn tuyển sinh Nhóm ngành KTA05: KỸ THUẬT CẤP THOÁT NƯỚC – KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ – KỸ THUẬT HẠ TẦNG ĐÔ THỊ – KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG – CÔNG NGHỆ CƠ ĐIỆN CÔNG TRÌNH

* Tư vấn tuyển sinh Khoa Xây dựng: XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP – XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGẦM ĐÔ THỊ – CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT VẬT LIỆU XÂY DỰNG

* Giao lưu trực tuyến tuyển sinh Viện Đào tạo hợp tác quốc tế tư vấn 2 chương trình: CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN NGÀNH KIẾN TRÚC (tiếng Anh) – CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN PHÁP NGỮ NGÀNH KIẾN TRÚC (tiếng Pháp)

* Tư vấn tuyển sinh Khoa Nội thất & MTCN: THIẾT KẾ NỘI THẤT – THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ – THIẾT KẾ THỜI TRANG – ĐIÊU KHẮC

* Tư vấn tuyển sinh các ngành: QUẢN LÝ XÂY DỰNG – KINH TẾ XÂY DỰNG – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

* Giao lưu trực tuyến TỔNG QUAN VỀ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội năm 2020

Có thể xem lại tại Facebook và Youtube Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

THÔNG TIN TUYỂN SINH:

Quy chế tuyển sinh: https://lingocard.vn/?layName=tructuyen&id=46

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính