Cách Tính Điểm Starter S, Movers, Flyers Và Cách Tính Điểm, Cách Tính Điểm Thi Starters

Kết quả bài thi tiếng Anh trẻ em ‘Cambridge English: Young Learners’ (YLE) của Cambridge không thể hiện bằng những con số, mà thông qua các biểu tượng hình khiên. Vậy số khiên bé đạt được cho bạn biết gì về trình độ tiếng Anh của con mình?

Chương trình tiếng Anh trẻ em YLE của Cambridge dành cho các em tuổi từ 5 đến 11, được chia thành ba cấp độ:

Pre-A1 Starters: thí sinh thường ở độ tuổi 5 – 7 và đã có khoảng 100 giờ học tiếng AnhA1 Movers: thí sinh thường ở độ tuổi 8 – 10 tuổi và đã có khoảng 175 giờ học tiếng AnhA2 lingocard.vns: thí sinh thường ở độ tuổi 9 – 11 tuổi và đã có khoảng 250 giờ học tiếng Anh

Tham gia các kì thi tiếng Anh trẻ em Cambridge mang lại nhiều lợi ích cho trẻ:

Đánh giá chính xác trình độ Tiếng Anh của trẻ thông qua các bài thi trực quan và cụ thểĐịnh hướng học Tiếng Anh của trẻ thông qua chương trình kiểm tra và ôn tậpTạo tiền đề và môi trường để trẻ rèn luyện tư duy, phát triển bản thânĐạt được lợi thế trong tuyển sinh vào các lớp chuyên AnhĐảm bảo điều kiện cần cho nhiều chương trình đào tạo ở trường đại học trong tương lai cho bé

*

Starters, Movers và lingocard.vns trong chương trình tiếng Anh trẻ em của YLE tương ứng với các cấp độ Pre A1, A1 và A2 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (Common European Framework of Reference for Languages – CEFR). CEFR là một tiêu chuẩn quốc tế được thành lập bởi Hội đồng Châu Âu nhằm đánh giá khả năng ngôn ngữ với khởi đầu là các mức A (pre A1, A1, A2) – cấp độ “Người dùng ngôn ngữ căn bản” – và sau cùng là các mức C (C1 và C2) – cấp độ “Người dùng ngôn ngữ thành thạo”.

Đang xem: Cách tính điểm starter

*

Dễ thấy trong khung tham chiếu CEFR, Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 lingocard.vns là những bước đi đầu tiên trong hành trình chinh phục tiếng Anh của trẻ. KHÔNG có quy định kết quả “đậu” hay “rớt” trong các bài thi tiếng Anh thiếu nhi này. Sau khi hoành thành bài thi, thí sinh sẽ đều nhận được một chứng chỉ của Cambridge nhằm ghi nhận những thành tích mà các em đã đạt được đi kèm với Phiếu điểm (Statement of Results) in ở mặt sau của chứng chỉ.

Trên chứng chỉ, kết quả các bài thi được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (shield), chính là logo của Cambridge. Số lượng khiên tối đa cho mỗi kĩ năng Nghe, Nói, Đọc & Viết là 5 khiên.

*

Điểm thi Cambridge English được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Ảnh: amslink.edu.vn)

Tuy không có quy định về số điểm đậu và rớt trong các bài thi, mức điểm trung bình được xem là “đạt” hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và mỗi kĩ năng KHÔNG DƯỚI 2 khiên.

Ở cấp độ kĩ năng:

Nếu chỉ đạt 1 khiên có nghĩa là các bé cần phải trau dồi kĩ năng đó hơn nữa.Đạt tối đa 5 khiên đồng nghĩa với việc bé hoàn thành phần thi đó rất tốt và trả lời chính xác hầu hết các câu hỏi.

Ở cấp độ bài thi tổng hợp:

Bé đạt 15 khiên được đánh giá là xuất sắc và đủ năng lực để tiếp tục Level tiếp theoBé đạt từ 10 đến 14 được đánh giá là giỏi và đủ khả năng tiếp tục level tiếp theoĐạt từ 7 đến 9 khiên tức là các kỹ năng của bé khá ổn và cần trau dồi thêm.Nếu chỉ đạt dưới 6 khiên, bé cần chăm chỉ luyện tập và trau dồi thêm các kỹ năng.Khi đạt tổng số khiên từ 10 trở lên, bé đã sẵn sàng chinh phục các bài thi Cambridge English tiếp theo.

Xem thêm: Kho 500 Đề Tài Tiểu Luận Tình Huống Quản Lý Nhà Nước Về Môi Trường Tại Chợ A

Mặt sau của chứng chỉ là Statement of Results giải thích cụ thể số khiên một thí sinh đạt được có ý nghĩa như thế nào về khả năng tiếng Anh của bé, bao gồm cấp bậc tương ứng trong khung tham chiếu CEFR và mô tả năng lực tiếng Anh ở trình độ này. Thầy cô và ba mẹ của thí sinh sẽ biết được chính xác bé có thể dùng tiếng Anh trong những tình huống cụ thể ở mức độ nào.

Ví dụ, thí sinh Le Thi Lam tham dự kì thi A1 Movers tại Hà Nội vào tháng 6/2018. Em đạt 5 khiên trong kĩ năng Đọc & Viết, 4 khiên trong mỗi kĩ năng Nghe và Nói.

*

Le Thi Lam đạt tối đa 5 khiên trong phần thi Đọc & Viết, và 4 khiên trong mỗi phần thi Nghe và Nói, hoàn toàn đủ khả năng chinh phục cấp độ tiếng Anh tiếp theo.

Đạt 4 hoặc 5 khiên ở một kĩ năng trong bài thi Movers sẽ tương ứng với cấp độ A1 trên khung tham chiếu CEFR và chứng tỏ em đủ khả năng tiếp tục chinh phục cấp bậc tiếp theo: A2 lingocard.vns. Bảng thông tin trong Statement of Results sẽ liệt kê rõ khả năng tiếng Anh của trình độ A1 (Hiểu được những đoạn hội thoại rất đơn giản về những chủ đề quen thuộc có tranh minh họa, hiểu được những lời mô tả về người/vật ở mức độ đơn giản…)

*

Bản mô tả khả năng tiếng Anh của thí sinh in mặt sau chứng chỉ.

Chứng chỉ các bài thi Pre A1 Starters, A1 Movers, và A2 lingocard.vns sẽ được gửi về trung tâm nơi thí sinh dự thi sau thời gian thi một vài tuần. Do không tính kết quả đậu hay rớt, các bài thi không tạo cảm giác tiêu cực cho các thí sinh nhí. Mặt khác, những thông tin cụ thể về số khiên thí sinh đạt được, mô tả trình độ tiếng Anh ở cấp độ tương ứng và gợi ý lộ trình học tập tiếp theo của các chuyên gia Cambridge tạo động lực cho các con hào hứng học tập, tiếp tục chinh phục cấp độ tiếng Anh cao hơn.

Xem thêm: Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Hải Phòng Được Đánh Giá Uy Tín, Khóa Học Ngắn Hạn

Chứng chỉ và Phiếu điểm (Statement of Results) mẫu, ba mẹ có thể xem tại đây:

Video phân tích kết quả bài thi Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 lingocard.vns của Cambridge, ba mẹ có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Ba mẹ cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của lingocard.vn với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục để giúp con em mình ôn luyện vững vàng cho các kì thi https://lingocard.vn/ 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính