Cách Tính Điểm Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội 2016, Tất Cả Thắc Mắc Vào Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2016

Bộ Hỏi – Đáp 2 Tuyển sinh Đại học năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Hệ thống tác nghiệpQuản lý – Điều hànhĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNGTổ chức đoàn thểCông đoànGiới thiệu tổ chức Công đoànWebsite đơn vị

*

University of Languages and International Studies – Vietnam National University,Hanoi

*

University of Languages and International Studies – Vietnam National University,Hanoi

BỘ HỎI ĐÁP 2

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2017

(Bản tổng hợp các câu hỏi trong tháng 6 và tháng 7/2017)

NHÓM 1: CÁC CÂU HỎI

VỀ lingocard.vn, NGÀNH HỌC, CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẰNG KÉP VÀ CƠ HỘI HỌC BỔNG

Hỏi: Cho em hỏi là học Sư phạm tiếng Anh có được đăng kí học bằng kép ngôn ngữ khác nữa không ạ?

Đáp: Cơ hội học bằng kép dành cho tất cả sinh viên. Hiện trường ĐHNN đang có các CTĐT bằng kép ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản và Ngôn ngữ Hàn Quốc dành cho sinh viên trong toàn ĐHQGHN. Ngoài ra, sinh viên ĐHNN còn có thể đăng ký học các CTĐT bằng kép tại các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN.

Đang xem: Cách tính điểm đại học ngoại ngữ hà nội 2016

Hỏi: Em thắc mắc về cách thức, điều kiện,học phí,… khi đào tạo bằng kép. và học sư phạm thì có đạo tạo bằng kép kinh tế được không ạ.

Đáp: Thời gian học bằng kép được bố trí hợp lý để không ảnh hưởng đến giờ học chính quy. Học phí bằng kép hiện nay cao hơn chính quy một chút (năm học 2017-2018 dự kiến mức học phí bằng kép không vượt quá 300.000đ/tín chỉ). Nếu em là sinh viên hệ sư phạm thì cũng được học bằng kép bên trường ĐKKT.

Hỏi: Các thầy cô cho em hỏi nếu em học văn bằng 2 là một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ em đã theo học thì em có thể học bằng kép bên trường thành viên khác thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội không ạ?

Đáp: Có 2 khái niệm các em cần phân biệt, đó là văn bằng 2 và bằng kép. Hiện các chương trình đào tạo văn bằng 2 của trường là hệ vừa làm vừa học (hệ tại chức). Người muốn theo học văn bằng 2 cần tốt nghiệp đại học (tức là phải học xong ngành 1 rồi mới có thể đăng ký học văn bẳng 2). Còn chương trình đào tạo bằng kép (theo Quy chế mới của ĐHQGHN gọi lại học chương trình đào tạo thứ 2) cho phép người học được học CTĐT thứ 2 song song với thời gian học CTĐT thứ nhất. Sau năm thứ nhất, nếu đủ điều kiện sinh viên có thể đăng ký học CTĐT thứ hai trong ĐHQGHN.

Hỏi: Cho em hỏi các khoa ngôn ngữ đặc biệt là Pháp có nhiều học bổng du học toàn phần ko ạ? Em chọn học ngôn ngữ Pháp mà ko học bằng kép thì có được học tiếng Anh song song với tiếng Pháp ko ạ? Em cảm ơn ạ.

Đáp: Học bổng du học toàn phần phụ thuộc vào từng năm một. Ngôn ngữ khác ngoài tiếng Pháp mà em phải học chính là ngoại ngữ 2. Em có thể chọn tiếng Anh hay các thứ tiếng khác được giảng dạy ở ĐHNN làm ngoại ngữ 2.

Hỏi: Thưa thầy cô và các anh chị, em xin được hỏi về chương trình học bằng kép của ĐHQG ạ. Em tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy có tin nói rằng chỉ có sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh của ĐH Ngoại ngữ mới có thể học bằng kép trường Kinh tế, em muốn hỏi rằng điều này có đúng ạ, nếu em học khoa ngôn ngữ khác Anh thì có được học bằng kép của Kinh tế nếu đủ điều kiện không ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều.

Đáp: Cơ hội học các CTĐT bằng kép trong ĐHQGHN dành cho tất cả sinh viên của trường ĐHNN em nhé.

Hỏi: Thưa thầy/cô/anh/chị cho em hỏi học Ngôn ngữ Hàn thì năm 2 có được học bằng kép bên trường ĐH Kinh tế ko ạ? Em cảm ơn!

Đáp: Hoàn toàn được.

Hỏi: Cho em hỏi với ạ, nếu em học tiếng Hàn 1 năm, năm 2 e muốn học thêm 1 chuyên ngành khác ở trg khác nhg vẫn trong khối ĐHQGHN thì phải đăng kí hay thi ạ? em cảm ơn.

Đáp: Em sẽ nộp hồ sơ đăng kí học CTĐT thứ 2 nhé. Các đơn vị sẽ xét tuyển trên kết quả học tập ngành 1 tính đến thời điểm em nộp hồ sơ.

Hỏi: Về phần du học của trường, em thắc mắc là để xin được học bổng em cần những điều kiện gì ạ? Và có quá khó để đạt được học bổng ko ạ. Em cảm ơn ạ.

Đáp: Học bổng có nhiều loại và nhiều mức khác nhau. Mỗi loại lại dành cho các đối tượng với các điều kiện khác nhau. Học bổng du học cũng như vậy. Có một điểm chung là để đạt được học bổng thì luôn cần sự nỗ lực phấn đấu để có kết quả học tập tốt. Theo thống kê trong 3 năm học vừa rồi, cứ 5 sinh viên lingocard.vn thì có 1 sinh viên được nhận học bổng.

Hỏi: Cho em hỏi là em định vào ngành Sư phạm tiếng TQ, vậy các anh chị có thể tư vấn cho em về mức học phí và chương trình đào tạo được k ạ?

Đáp: Hệ sư phạm được miễn học phí theo quy định của Nhà nước. CTĐT cụ thể, mời em truy cập vào http://daotao.lingocard.vn/chuong-trinh-dao-tao-ngon-ngu-trung-quoc/ để biết thêm chi tiết.

Hỏi: Thầy cô cho em hỏi là Sư Phạm Anh lấy điểm có cao không ạ? Em được 32.5 liệu có đỗ không ạ?

Đáp: Hiện Trường đã công bố thông tin điểm ĐGNL ngoại ngữ năm 2016, em có thể tham khảo. Hiện nay chưa thể biết mức điểm chuẩn của từng ngành năm nay nên không thể trả lời câu hỏi thứ 2 của em.

Hỏi: Trường mình các khoa có giáo viên người bản ngữ ko ạ? Em cảm ơn ạ.

Đáp: Các Khoa đều có giáo viên bản ngữ hỗ trợ và tham gia trực tiếp vào quá trình nghiên cứu và giảng dạy tại Trường.

Hỏi: Em đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Anh. Ngay từ năm nhất chúng em đã được học toàn bộ chương trình bằng tiếng Anh phải không ạ?

Đáp: Đa số các học phần sẽ học bằng tiếng Anh. Có những học phần môn chung học bằng tiếng Việt.

Hỏi: Em muốn hỏi chi tiết về các loại học bổng ở khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ạ. Em cảm ơn.

Đáp: Khoa NN&VH Hàn Quốc hàng năm có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên, ví dụ học bổng học tập do các tập đoàn, tổ chức của Hàn Quốc tài trợ; học bổng giao lưu ngắn hạn tại Hàn Quốc; học bổng du học chuyển tiếp tại Hàn Quốc…Thông tin chi tiết bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến văn phòng Khoa NN và NH Hàn Quốc hoặc lên website của Khoa để tìm hiểu thêm.

Hỏi: Em xin chào thầy cô và các anh chị, em xin được hỏi về lớp đào tạo chất lượng cao của khoa Trung trường mình ạ. Khoa Trung trường mình có thi xếp lớp chất lượng cao không và thi bằng tiếng Anh hay Trung ạ? Em thấy trường mình tuyển sinh Sư phạm Trung khá ít, như vậy ngành Sư phạm Trung có thể thi chất lượng cao không ạ? Em xin cảm ơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chạy Sap Đồ Án Bê Tông 2 ⋆ Phần Mềm Sap2000, Hướng Dẫn Chạy Sap Đồ Án Bt Ii Nuce

Đáp: Sinh viên muốn học CTĐT CLC sẽ đăng kí thi đầu vào sau khi nhập học. Với CLC tiếng Trung, sẽ có thi đầu vào cả bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Hiện trường chỉ có CTĐT CLC ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, ngành Sư phạm tiếng Trung không có CTĐT CLC.

Hỏi: Cho em hỏi một chút ạ, em đăng ký thi Ngôn ngữ Anh của trường mà em lại có chứng chỉ Ielts (cụ thể là 7.0), nếu có vào học thì em có được miễn tín chỉ hay phần học nào không ạ? Vì em nghe nói là sau khi vào trường thì sẽ được dạy lại các kỹ năng tiếng Anh bao gồm cả nói và nghe.

Đáp: Các bạn có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được xem xét để miễn một số học phần thực hành tiếng. Tuy nhiên, việc miễn học có những yêu cầu rất cụ thể. Ngay sau khi nhập học, các em sẽ được các thầy cô tư vấn về việc miễn học như thế nào và các thủ tục để được xét miễn học.

Hỏi: Chương trình học môn Giáo dục thể chất trường mình như thế nào ạ? Có khó không ạ?

Đáp: Hiện nay, các môn GDTC được xây dựng phù hợp với đặc thù của ĐHNN (nhiều nữ) và đa dạng hóa các môn học. Các em có thể học bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, aerobic.. tùy theo sở thích và năng khiếu của mình.

Hỏi: Cho em hỏi chương trình đào tạo cho từng năm là như thế nào ạ?

Đáp: Em có thể truy cập vào đây http://daotao.lingocard.vn/tag/chuong-trinh-dao-tao/. để biết các thông tin mình cần. Tại trang web này, em có thể vào mục Kế hoạch khóa học để biết tiến trình giảng dạy từng năm của CTĐT.

Hỏi: Trường mình có yêu cầu đầu ra như Toeic hay Ielts không ạ?

Đáp: Sinh viên tốt nghiệp cần đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ chuyên và ngoại ngữ 2. Trong đó ngoại ngữ chuyên cần đạt bậc 5 theo Khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho VN (tương đương cấp độ C1 theo Khung tham chiếu chung Châu Âu). Ngoại ngữ 2 cần đạt bậc 3 theo Khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho VN (tương đương cấp độ B1) và bậc 4 (tương đương cấp độ B2) đối với CTĐT CLC. Chứng chỉ IELTS và Toeic là một trong những chứng chỉ mà nếu sinh viên có, các bạn có thể nộp để xác định Chuẩn đầu ra tương đương. Bên cạnh đó, hàng năm Nhà trường đều tổ chức các kỳ thi xác định chuẩn đầu ra ngoại ngữ chuyên và ngoại ngữ 2 cho sinh viên theo định dạng bài thi VSTEP mà Bộ GD&ĐT công bố.

NHÓM 2: CÁC CÂU HỎI VỀ

CÁCH TÍNH ĐIỂM, XÉT TUYỂN, THAY ĐỔI VÀ BỔ SUNG NGUYỆN VỌNG

Hỏi: Các thầy cô tư vấn cho em hỏi là khi nào chúng em cần đến trường để nộp đơn ĐKXT, và khi nộp thì có cần phải mang theo những giấy tờ gì khác không ạ? Em cảm ơn các thầy cô ạ, rất mong nhận được phản hồi sớm từ thầy cô ạ.

Đáp: Việc xét tuyển được thực hiện online theo dữ liệu Trường đã có. Dữ liệu này đã được chính các em cung cấp và đăng kí khi đăng ký thi THPT QG. Vì vậy, không cần phải trực tiếp đến Trường để đăng kí xét tuyển.

Hỏi: Em chào các thầy cô ạ. Thầy cô cho em hỏi khi biết điểm rồi thì có cần nộp lên trường những giấy tờ gì không ạ, vì em thấy có thông tin là trường nhận ĐKXT từ 15/7 đến 26/7 theo kết quả THPT QG ạ?.

Đáp: Khi biết mình trúng tuyển, các em theo dõi thông báo về việc xác nhận nhập học hoặc nhập học của Trường trên website chính thức để biết chính xác về thời gian và thủ tục. Các giấy tờ cần nộp sẽ được thông báo cụ thể.

Hỏi: Em chưa hiểu lắm về cách tính điểm tham khảo năm ngoái cho năm nay. VD: khoa Anh năm ngoái 50 điểm thì lấy 50:80×40= 25, như vậy 25 đấy là so với điểm tổng 3 môn cộng lại hay so với điểm đã nhân đôi tiếng Anh ạ. Em cảm ơn ạ?

Đáp: Năm 2016 trường ĐHNN xét tuyển trên kết quả của bài thi ĐGNL chung trong ĐHQGHN và bài thi ĐGNL Ngoại ngữ. Trong đó bài thi ĐGNL chung chỉ cần đạt điểm sàn là 70/140, còn bài thi ĐGNL Ngoại ngữ được tính theo thang 80 xét từ cao xuống thấp. Điểm chuẩn vào ngành Ngôn ngữ Anh năm 2016 là 50 điểm bài thi ĐGNL Ngoại ngữ. Nếu quy sang thang điểm 10, nó tương đương với 6,25 điểm. Đó chỉ là điểm của 01 môn ĐGNL Ngoại ngữ thôi. Ngoài ra, các em cũng cần lưu ý, năm 2016 đề thi ĐGNL Ngoại ngữ do trường ĐHNN trực tiếp biên soạn với mục đích xét tuyển vào trường ĐHNN. Do đó mức điểm năm 2016 chỉ mang tính chất tham khảo tương đối.

Hỏi: Trường có lấy điểm chuẩn của các khối khác nhau là như nhau trong cùng 1 ngành không ạ. Ví dụ xét khối D1 với D78 vào cùng 1 khoa thì xét như nhau đúng ko ạ hay D1 xét với D1, D78 xét với D78. Em cảm ơn!

Đáp: Trường xét tuyển cùng lúc các tổ hợp khác nhau của cùng một ngành nên điểm chuẩn là như nhau.

Hỏi: Em muốn hỏi ví dụ e chọn các trường khác nhau, nếu e trượt nguyện vọng 1 là Pháp, mà nguyện vọng 2 hoặc 3,4 là Đức của em cao điểm hơn các bạn để nguyện vọng 1 là Đức thì e có được chọn trước các bạn ý ko hay là các bạn ý được xét trước xong mới đến lượt em. Em cảm ơn ạ!

Đáp: Nguyên tắc xét tuyển năm 2017 đối với các trường là XÉT ĐỒNG THỜI CÁC NGUYỆN VỌNG, cũng có nghĩa là CÁC NGUYỆN VỌNG CÓ GIÁ TRỊ BÌNH ĐẲNG NHƯ NHAU. Do đó, trường hợp như em hỏi, nếu điểm của em bằng hoặc cao hơn mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Đức, thì dù em đăng ký Ngôn ngữ Đức là NV 4, nếu em đã trượt NV1, 2, 3 thì tất nhiên em sẽ đỗ NV4 vào Ngôn ngữ Đức.

Hỏi: Em chào thầy/cô /anh/chị. Em có 1 vài thắc mắc về nộp đơn đại học, đến 14/7 là trường mới chỉ công bố điểm sàn thôi ạ nghĩa là điểm thấp nhất để vào trường mà trong khi đó em chỉ đăng kí 1 ngôn ngữ (ví dụ là ngôn ngữ Đức chẳng hạn) mà em không đủ điểm đó nhưng vẫn trên điểm sàn thì trường có giữ lại và xếp em vào khoa khác như các trường khác vẫn làm trong những năm trước không ạ? Em xin cảm ơn.

Đáp: Điểm “sàn” em nói đến là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, có nghĩa là mức điểm xác định thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ ĐKXT, chứ không phải là mức điểm thấp nhất để vào trường. Em đủ điểm ngưỡng nhận hồ sơ thì có quyền nộp vào Trường để xét tuyển. Em tham khảo câu trả lời số 23. Năm nay, các trường sẽ xét đồng thời các nguyện vọng và xét trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Do đó, Trường không giữ để chuyển các bạn trượt nguyện vọng cao hơn xuống các nguyện vọng thấp hơn mà bạn ấy không đăng ký.

Hỏi: Em muốn biết năm nay trường mình có để tiêu chí điểm tiếng Anh không ạ và với điểm 30,75 khối D1 thì có cơ hội vào Ngôn ngữ Anh của trường mình không ạ? Sang năm 2 em có thể học song song cả ngôn ngữ cả kế toán dc không ạ? Em cảm ơn.

Đáp: Em học Ngôn ngữ Anh thì có thể nộp hồ sơ để học các CTĐT thứ 2 bên ĐHKT ngành Kế toán. Em có thể tham khảo điểm thi năm ngoái trên website của nhà Trường để so sánh nhé.

Hỏi: Em xin chào thầy cô ạ, cho em xin hỏi là trường mình xét tuyển tổ hợp D1 chung với D78 luôn hay tách ra xét riêng ạ? Nếu trúng tuyển vào trường thì em sẽ có cơ hội được học song ngành không chỉ các ngành của trường mà còn có các trường thành viên ĐHQG phải không ạ? Học phí của trường tầm khoảng bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn.

Đáp: Tổ hợp xét tuyển D1 và D78 có giá trị như nhau và được xét chung. Khi vào Trường, các em sẽ có cơ hội được học CTĐT thứ 2 (bằng kép) của các Trường trong ĐHQGHN. Chi tiết các em có thể xem ở đây: http://daotao.lingocard.vn/chuong-trinh-dao-tao-thu-hai-bang-kep/. Học phí năm học 2017-2018 không vượt quá 740.000đ/tháng.

Xem thêm: Cách Tìm Tập Nghiệm Của Phương Trình Lớp 10, Tìm Tập Nghiệm Của Bất Phương Trình

Hỏi: Cho em hỏi là trường mình thì điểm khu vực cộng thẳng hay là nhân với 4 rồi chia 3 ạ?

Đáp: Do trường xét theo thang điểm 40 nên điểm cộng khu vực sẽ tính theo công thức (điểm cộng *4)/3 hoặc (điểm cộng/3)*4.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính