Con trai tôi đi lính công an nghĩa vụ tháng 9 năm 2014 đến tháng 9 năm 2017 cháu đủ 3 năm. Tại trại giam Thạch Hòa, huyện Bến Lức, Long An trong 3 năm cháu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đi học cảm tình Đảng. Trong kỳ thi xét tuyển vào" />

Cách Tính Điểm Biên Chế Công An D Năm 2021, Những Điều Cần Biết Về Tuyển Sinh Cand Năm 2021

” aria-expanded=”false” style=”overflow-wrap: break-word;”>

Con trai tôi đi lính công an nghĩa vụ tháng 9 năm 2014 đến tháng 9 năm 2017 cháu đủ 3 năm. Tại trại giam Thạch Hòa, huyện Bến Lức, Long An trong 3 năm cháu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đi học cảm tình Đảng. Trong kỳ thi xét tuyển vào ngành cháu được tổng số điểm 17,25 cao nhất khóa cháu thi. Nhưng đến khi biết điểm thì một bạn khác hơn cháu 1/2 điểm chuyển từ nơi khác đến khi xét tuyển bạn ấy được xét biên chế. Tôi là nông dân tôi chỉ hỏi như vậy có đúng quy định không?

Đặt câu hỏi

*

Luật sư: Lê Thị Kim Soa Ads

5 nhận xét

Đánh giá của iLAW:9.4
Nhắn tin
Mức phí
Hồ sơ

Gọi

3 Luật sư trả lời

*

Hoàng Thị Huế

16 nhận xét
Gọi
Thông tin
” aria-expanded=”false” style=”overflow-wrap: break-word;”>

Chào chị!

Về vấn đề công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân được quy định tại Nghị định số 129/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Việc chuyển chế độ từ phục vụ có thời hạn sang phục vụ chuyên nghiệp được quy định như sau:

Điều 9. Chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp

1. Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có từ đủ 24 tháng đến dưới 36 tháng phục vụ tại ngũ, đạt danh hiệu chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp trong Công an nhân dân thì được xét, dự thi vào các học viện, trường Công an nhân dân theo quy định về tuyển sinh của Bộ Công an, tốt nghiệp ra trường được phong cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.

Đang xem: Cách tính điểm biên chế công an

2. Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này, hết thời hạn phục vụ tại ngũ có đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu sử dụng của Công an nhân dân, nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp. Đối tượng, tiêu chuẩn và tỷ lệ chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp đối với hạ sĩ quan nghĩa vụ hết hạn phục vụ tại ngũ do Bộ trưởng Bộ Công an quy định. Việc xét tuyển phải đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và công bằng với mọi đối tượng.

Như vậy, khi con trai chị có thời gian phục vụ tại ngũ từ 24 tháng đến dưới 36 tháng mà đáp ứng các điều kiện theo quy định tại khoản 1 điều 9 nêu trên thì được đăng ký dự thi vào các học viện, các trường Công an nhân dân. Nếu trúng tuyển thì con trai chị sẽ được nhập học và được đào tạo, ra trường được phong cấp bậc hàm sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên nghiệp.

Xem thêm: Mẫu Ý Kiến Đồng Ý Bằng Văn Bản Của Chủ Hộ Khẩu Theo Mẫu Do Bộ Công An Ban Hành

Theo chị không cung cấp thì con trai chị có dự thi và được 17,25 điểm và là điểm cao nhất khóa thi, tuy nhiên lại có trường hợp khác hơn con trai chị 0,5 điểm. Như vậy có thể hiểu con trai chị được điểm cao nhất trong số những chiến sỹ phục vụ tại ngũ tại Công an tỉnh Long An dự thi nhưng vẫn không trúng tuyển. Sau khi dự thi thì con trai chị hết thời hạn phục vụ tại ngũ vào tháng 9/2017. Trường hợp của con trai chị thuộc khoản 2 Điều 9 Nghị định 129/2015/NĐ-CP nêu trên – đó là xét tuyển chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp đối với công dân đã hết thời hạn phục vụ tại ngũ. Dù tiêu chí xét tuyển như thế nào thì vẫn phải đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và công bằng với mọi đối tượng.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Diện Tích Nhỏ Tại Vũng Tàu Giá 1 Tỷ, Bán Nhà Đất Bà Rịa Vũng Tàu Diện Tích 0

Tuy nhiên chị không cung cấp được thông tin về tiêu chí xét tuyển của Công an tỉnh Long An tại kỳ xét tuyển có con chị tham gia và chúng tôi cũng không tra cứu được thông tin này mặc dù quy định là phải công khai. Do đó chị có thể yêu cầu Công an tỉnh Long An công khai tiêu chí xét tuyển trong trường hợp của con chị. Nếu xét thấy việc xét tuyển không đảm bảo minh bạch, công bằng, con trai chị có quyền khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu bảo đảm quyền lợi cho mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính