Bạn Đa Biết Cách Tính Cờ Domino Truyền Thống Chuẩn Như Sách Giáo Khoa

Domino được mệnh danh là một trong những trò chơi trí tuệ và giải trí hấp dẫn nhất thế giới. Cách chơi cờ Domino khá đơn giản. Tuy nhiên để luôn chiến thắng trong trò chơi này bạn cần hiểu rõ luật chơi và những mẹo cần lưu ý. Bài viết hôm nay, lingocard.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu cách để chơi cờ Domino tốt nhất.

Đang xem: Cách tính cờ domino

Một số cách chơi Domino nhiều người chưa biết

Là một trò chơi đơn giản nhưng cách chơi cờ Domino cũng rất đa dạng. Bạn đã tìm hiểu hết tất cả những cách chơi Domino trên thế giới này chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé. Sau đây là một số cách chơi Domino có thể bạn chưa biết.

Cách chơi cờ Domino truyền thống

Khi nhập môn Domino, mọi người đều sẽ sử dụng cách chơi truyền thống. Vì vậy, cách chơi cờ Domino truyền thống được rất nhiều người sử dụng. Cách chơi này áp dụng rộng rãi ở hầu hết các nước trên thế giới. Những người chơi sẽ cùng đua xem ai đánh hết các quân trước. Người hết quân đầu tiên là người chiến thắng.

*

Tìm hiểu cách chơi cờ Domino truyền thống

Ở cách chơi truyền thống luật chơi Domino rất đơn giản. Luật chơi truyền thống như sau: Mỗi lượt chơi bạn sẽ chỉ được đi một quân. Quân cờ này phải có một đầu trùng với số quân nó sẽ nối vào. Nếu không tìm được quân trùng, bạn rút một quân cờ từ kho ở giữa hoặc chịu mất lượt.

Với sự tiện lợi của công nghệ ngày nay, gần như mọi trò chơi truyền thống đã được đưa lên nền tảng PC và có thể chơi trực tuyến, cờ Domino cũng không phải ngoại lệ. lingocard.vn sẽ gợi ý cho các bạn các phiên bản offline và online của game domino trứ danh.

Cách chơi Russian Domino

Russian Domino là cách chơi của người Nga. Đây là một trong những cách chơi cờ Donino thú vị và đáng học hỏi. Nó có nhiều nét tương đồng với cách chơi cờ Domino truyền thống. Tuy nhiên, Russian Domino vẫn có một số luật đánh đặc biệt hơn.

Trong cách chơi cờ Domino của người Nga, hai đầu quân tiếp nối nhau phải có tổng là 7. Quân 0 – 0 và các quân có 2 đầu tổng 7 được gọi là quân cờ đặc biệt. Các quân này có thể đánh bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu. Nếu đánh thành chữ thập, các quân này có thể tạo ra 2 đầu có thể nối quân.

Cách chơi All Fives Domino

All Fives được mệnh danh là cách chơi hay nhất trong Domino. Để chơi được phiên bản này, bạn cần vận dụng khả năng tính toán của mình.

Cách chơi Cross Dominoes

Cross Dominoes là cách chơi cờ Domino mở rộng. Bạn có thể đánh theo hướng mở ra 4 hướng để hoàn thành hình chữ thập. Mọi người cần đánh cả hai bên cùng hai đầu của quân cờ thì mới tiếp tục chơi được. Với cách đánh này, dãy cờ Domino sẽ tạo ra nhiều lựa chọn hơn.

Cách chơi Forty-Two Domino

Forty – Two Domino hay còn gọi ngắn gọn là cách chơi 42. Đây là cách chơi cờ Domino có nhiều nét khác biệt. Forty – Two Domino được chơi như một game bài. Điều đó có nghĩa, bạn sẽ không cần ghép các quân cờ vào với nhau.

Khi chơi Forty – Two Domino, mỗi người chơi sẽ đấu giá tăng dần. Cách ra bài được tuân theo luật trump. Người chiến thắng là người đạt 250 điểm đầu tiên.

Xem thêm: Viết Phương Trình Điều Chế Poli Vinyl Clorua ) = (, Ch2=Chcl (Vinyl Clorua) = (

Hướng dẫn chơi cờ Domino đơn giản

Cờ Domino rất dễ chơi. Chỉ cần bạn hiểu rõ luật chơi thì việc giành chiến thắng sẽ không quá khó khăn. Sau đây là một số hướng dẫn cách chơi cờ Domino cơ bản:

Luật chơi cờ Domino

Trước khi bắt đầu tìm hiểu luật chơi chúng ta cần biết bộ cờ Domino có bao nhiêu quân? Câu trả lời là 28 quân. Mỗi quân sẽ có hai đầu. Quân có 2 đầu giống nhau sẽ gọi là quân Bò. Như vậy là chúng ta đã nắm được bộ cờ Domino có bao nhiêu quân. Bây giờ bạn có thể theo dõi hướng dẫn chơi cờ Domino như sau:

Bắt đầu ván Domino, mỗi người chơi sẽ được chia 7 quân cờ. Người có quân cờ lớn nhất sẽ đi đầu tiên. Quân lớn nhất là quân 6 – 6. Nếu không ai có quân này thì người có quân 5 – 5 sẽ đi. Trong các ván tiếp theo, người thắng sẽ đánh trước. Trong mỗi lượt đi, bạn chỉ được đi 1 quân.

*

Để có cách chơi cờ Domino hiệu quả bạn cần hiểu luật chơi

Trên bàn cờ sẽ có 2 hướng để người chơi đặt quân. Để có nước đi hợp lệ, quân cờ bạn đi phải có 1 đầu giống với một hướng trên bàn cờ. Quân Bò sẽ đi theo dọc bàn cờ còn các quân cờ còn lại sẽ đi theo chiều ngang bàn cờ.

Trong một ván cờ có số lượng người chơi là 4, nếu đến lượt đi mà người chơi không có quân nào hợp lệ thì người đó sẽ bị đứng. Lượt chơi này sẽ chuyển cho người khác. Nếu ván chơi ít hơn 4 người, nếu không có quân thích hợp thì người chơi sẽ được quyền rút một quân từ số quân dư ra ban đầu.

Người chiến thắng trong ván cờ Domino là người đi hết cờ trước. Nếu trong trường hợp mọi người đều còn cờ nhưng không có ai có quân hợp lệ để đi thì chúng ta tiến hành đếm điểm. Người chiến thắng sẽ là người có ít điểm nhất.

Cách tính thắng thua trong trò chơi Domino

Để quyết định thắng thua trong Domino, chúng ta dựa vào số điểm mà người chơi đạt được. Mỗi điểm tròn trên thanh Domino là 1 điểm. Quân Bò 0 – 0 quy định là 13 điểm. Sau đây là cách tính thắng thua theo số lượng người tham gia:

Ván Domino 4 người

Người về nhất: là người đầu tiên hết các quân cờ trong ván Domino.Người thua nhất: là người có điểm cao nhất trong ván chơi.Người thua nhì: là người có điểm số cao thứ 2.Người thua ba: là người có điểm số cao thứ 3.

Ván Domino 3 người

Người thắng nhất: là người đánh hết các quân cờ đầu tiên.Người thua nhất: là người có điểm số cao nhất.Người thua nhì: là người có điểm số cao thứ 2.

Ván Domino 2 người

Người thắng nhất: là người đánh hết các quân cờ đầu tiên.Người thua nhất: là người không thể đánh hết các quân cờ trong ván chơi.

*

Tìm hiểu cách tính điểm khi chơi cờ Domino

Một số mẹo chơi Domino dễ giành chiến thắng

Là một trò chơi phổ biến và được nhiều người yêu thích, vì vậy mẹo giúp có cách chơi cờ Domino dễ chiến thắng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người chơi.

Để chơi Domino luôn giành được chiến thắng việc đầu tiên là người chơi cần nắm rõ luật chơi. Mặc dù luật chơi cờ Domino khá đơn giản, nhưng nếu không để ý kỹ luật chơi bạn sẽ rất dễ mắc phải sai lầm.Khả năng phán đoán, chọn quân nhanh nhạy. Điều này sẽ giúp bạn chọn quân cờ thích hợp nhanh chóng và dễ hết quân nhanh hơn. Người hết quân cờ trước sẽ chiến thắng vì vậy mẹo này rất quan trọng cho những người yêu thích trò chơi này.Chọn cách chơi cờ Domino phù hợp. Trò chơi cờ Domino có rất nhiều cách chơi thú vị. Hãy chọn cách chơi mà bạn am hiểu nhất để quá trình chơi dễ dàng hơn. Nếu chưa hiểu rõ về cách chơi, bạn nên tham khảo những người biết chơi để không bị bỡ ngỡ.Chọn cách chơi truyền thống để có thể chơi được nhiều người hơn. Cách chơi truyền thống có luật chơi phổ biến nhất, vì vậy khi chọn cách chơi này bạn có thể dễ dàng rủ bạn bè tham gia.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Làm Video Từ Ảnh Trên Máy Tính, Cách Làm Video Ảnh Ghép Nhạc Trên Máy Tính

Bài viết này chúng tôi đã gửi đến bạn một số thông tin chi tiết về cách chơi cờ Domino. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu thêm về luật chơi và cách chơi của cờ Domino. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật vui vẻ khi tham gia chơi cờ Domino.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính