Cách Tính Bmi Trong Excel Bằng Công Thức Tính Bmi Này, Hàm Hlookup() Trong Excel

Có khá nhiều công cụ tính toán để xác định một người có thừa cân hay không? Tuy nhiên, hơn 150 năm qua, chỉ số BMI vẫn tồn tại và được toàn thế giới sử dụng mặc những tiến bộ Y tế diễn ra ngày ngày. Vậy rốt cuộc chỉ số BMI là gì? Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều lý thú xung quanh chỉ số này.

Đang xem: Cách tính bmi trong excel

I – Giới thiệu chung về chỉ số BMI

BMI đôi khi được gọi là Chỉ số Quetelet theo tên người tạo ra nó – Lambert Adolphe Jacques Quetelet – một nhà thiên tài học toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Ông đã nảy ra ý tưởng vào những năm 1830-1850 như một phần trong sự vận động của xã hội thời bấy giờ.

Xem thêm: Đồ Án Chuyên Ngành (Cập Nhật Ngày 03/10/2020), Đồ Án Chuyên Ngành

1. Chỉ số BMI là gì?

BMI (tên viết tắt bằng tiếng Anh của Body Mass Index) là thước đo kích thước cơ thể (kg/m2) dựa trên trọng lượng so với chiều cao của con người.

Kết quả đo BMI có thể đưa ra lời tham khảo về việc chúng ta đang sở hữu cân nặng như thế nào so với chiều cao của cơ thể.

Xem thêm: Chuyển Từ Text Sang Number Trong Excel 2016, 4 Cách Chuyển Text To Number Trong Excel 4/2021

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Body Mass Index không áp dụng cho đối tượng là các vận động viên

Hiện nay, để khắc phục sai sót trong tính toán chỉ số BMI, các chuyên gia đã tìm đến các phép toán mang tính chính xác cao hơn như tính chỉ số khối mỡ trong cơ thể, hay tỷ lệ số đo vòng eo/hông,…vv.

Mặc dù vậy BMI vẫn là cách phổ biến để xác định sức khỏe chung của một người bình thường. Đồng thời đây cũng là phương pháp nhanh nhất giúp bạn kiểm tra xem mình có cần giảm / tăng cân và thay đổi lối sống hay không.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel