cách tháo máy tính bảng aoson

Bài viết này đã được cùng viết bởi Travis Boylls. Travis Boylls là tác giả và biên tập viên làm việc cho lingocard.vn. Travis có kinh nghiệm viết các bài liên quan đến công nghệ, cung cấp dịch vụ khách hàng phần mềm và thiết kế đồ họa. Anh có chuyên môn về các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Anh học thiết kế đồ họa tại Đại học Cộng đồng Pikes Peak.

Bài viết này đã được xem 2.564 lần.

Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab sử dụng pin li-on vốn sẽ hao mòn theo thời gian và cần được thay thế. Những dấu hiệu cho thấy Galaxy Tab cần được thay pin bao gồm hiện tượng nhanh hết pin và tắt nguồn đột ngột. Pin Samsung Galaxy Tab có thể được lấy ra dễ dàng chỉ với vài dụng cụ đặc biệt. Bạn có thể mua trên mạng bộ kit thay pin dành cho model máy tính bảng Samsung Galaxy cụ thể. lingocard.vn hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách lấy pin Samsung Galaxy Tab ra.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết.

Đang xem: Cách tháo máy tính bảng aoson

Để tháo pin khỏi Samsung Galaxy Tab, bạn cần công cụ nạy bằng nhựa và tuốc nơ vít nhỏ. Một số model cần sử dụng tuốc nơ vít đầu ba cạnh. Bạn có thể mua tất cả dụng cụ cần thiết cùng với pin thay thế, hoặc chỉ cần mua bộ kit thay pin dành cho model máy tính bảng Samsung Galaxy cụ thể. Bạn phải mua đúng bộ kit dành riêng cho model máy tính bảng Samsung Galaxy Tab. Nếu mua sai bộ kit thì dụng cụ và pin có thể không phù hợp. Nếu không có công cụ nạy bằng nhựa, bạn có thể sử dụng bất cứ mảnh nhựa nào (ví dụ: phím gảy đàn guitar hoặc miếng nhựa mỏng được cắt từ chai soda).<1> X Nguồn nghiên cứu
2
Tắt nguồn Galaxy Tab. Nhấn giữ nút nguồn ở cạnh bên (phía trên cùng) để tắt nguồn thiết bị.
3
Tháo hai nắp ốc vít ở gần cổng sạc (nếu có). Một số dòng máy Galaxy Tab 10 có ốc vít nằm ở cả hai bên cổng sạc. Nếu model máy tính bảng Galaxy Tab này có ốc vít nằm hai bên cổng sạc, bạn cần sử dụng ghim băng hoặc vật sắc để cạy nắp ốc trước, sau đó dùng tuốc nơ vít ba cạnh để tháo ốc ra.
4
Sử dụng công cụ nạy bằng nhựa để cạy nắp lưng. Chèn công cụ nạy bằng nhựa vào khoảng trống giữa nắp lưng và mặt trước (thường nằm ở cạnh bên của thiết bị). Trên một số model, vị trí này có thể nằm đâu đó quanh màn hình mặt trước. Vừa di chuyển công cụ quanh máy, bạn vừa dùng lực nhẹ để tách mặt trước ra khỏi mặt lưng.

Xem thêm: Top 7 Khóa Học Tiếng Anh Online Thi Đại Học Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

<2> X Nguồn nghiên cứu Lưu ý: các chốt cố định nắp lưng rất dễ gãy, vì thế bạn cần từ từ và thận trọng. Cẩn thận để không làm rách cáp mi-crô khi bạn tách mặt trước tại vị trí góc trên bên trái Galaxy Tab.
5
Tách nắp lưng ra khỏi phần còn lại của thiết bị. Sau khi tất cả chốt gài đã bật ra, bạn có thể tháo nắp lưng ra và đặt sang một bên.
6
Loại bỏ băng khỏi cáp băng (cáp dẹt) và pin. Tùy model máy mà sẽ có băng phủ lên đầu cáp dẹt và pin. Hãy sử dụng công cụ nạy bằng nhựa để lấy băng ra và đặt sang một bên.
7
Rút cáp băng ra ra khỏi pin (nếu có). Nhiều model Samsung Galaxy Tab 10 với kích thước lớn hơn có 2 hoặc 3 cáp băng nằm trên đầu viên pin. Hãy dùng công cụ để nạy tấm bảo vệ nằm phía trên đầu nối nơi cáp băng cắm vào. Sau đó, tiến hành rút cáp băng ra khỏi đầu nối. Nếu không có tấm chắn nào phía trên đầu nối thì bạn chỉ cần rút cáp băng ra.
8
Tháo ốc vít (nếu có).

Xem thêm: Đồ Án Xử Lý Nước Cấp Sông Đồng Nai, Đồ Án Xử Lý Nước Cấp Tại Sông Đồng Nai

Trên một số model Galaxy Tab, viên pin có thể được cố định bằng ốc vít. Hãy dùng tua vít Philips để vặn ốc trên các cạnh pin ra.
9
Ngắt kết nối pin khỏi bo mạch. Có 4 sợi dây nối pin với kẹp màu đen và bo mạch chủ. Hãy chèn công cụ bằng nhựa vào bên dưới dây điện và nạy lên để ngắt kết nối đầu kẹp màu đen khỏi bo mạch.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính