Hướng Dẫn Cách Tạo Mã Code Trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010

Như các bạn đều biết rồi đấy, QR CODE đang dần thay thế các loại mã số, mã vạch trong các thanh toán điện tử, cũng như các đăng nhập, xác nhận tài khoản hay đăng ký sản phẩm, thương hiệu….

Đang xem: Cách tạo mã code trong excel

Ở trong bài viết lần trước thì mình có chia sẻ với các bạn cách tạo mã vạch bằng Word hoặc Excel cực kỳ nhanh chóng, đơn giản mà không cần phải cài thêm phần mềm hay sử dụng thêm công cụ nào khác rồi.

Để nối tiếp cho chủ đề đang còn dang dở đó thì ngày hôm nay mình xin phép được tiếp tục chia sẻ tới các bạn cách tạo mã QR trên Excel bằng Code VBA nhé. Thủ thuật này sẽ hỗ trợ các bạn trong việc mã hoá các ký tự hay các liên kết Website một cách dễ dàng hơn, bảo mật hơn…

#1. Cách tạo mã QR bằng Excel

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Excel của bạn lên. Tại đây bạn nhập mã số hoặc URL, hay bất cứ nội dung nào mà bạn cần tạo mã QR CODE

=> Rồi mở tab Developer => và chọn Visual Basic. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + F11 để mở trình VBA soạn code cho nhanh.

Xem thêm: Diện Tích Singapore 2017 – Tổng Quan Đất Nước Singapore

*
*
*
*
*
*
*
*
*

#4. Lời Kết

Okay, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết với các bạn cách tạo mã QR CODE trên Excel, cũng như cách tạo QR CODE trực tuyến một cách vô cùng đơn giản rồi nhé.

Xem thêm: Toán Hình 8 Bài 4 Diện Tích Hình Thang, Giải Toán 8 Bài 4: Diện Tích Hình Thang

Đến đây thì bài hướng dẫn của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẻ hữu ích với các bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel