Hướng Dẫn Cách Tạo Địa Chỉ Email Trên Máy Tính ), Thay Đổi Địa Chỉ Email Cho Tài Khoản Của Bạn

Thời đại công nghệ phát triển, các cháu tuổi teen teen đã dí hai cái đít chai vào sờ mát phôn, đã biết thế nào là phây-búc với chym xanh (twitter) này nọ (Gato thôi rồi, ngày xưa em cấp ba mới biết thế nào là mùi cục gạch). Chuyện xưa như diễm nhưng em vẫn trân trọng giới thiệu tới các bác Hướng dẫn cách tạo Email miễn phí trong 3 nốt nhạc.

Đang xem: Cách tạo địa chỉ email trên máy tính

Có lẽ các bác nghĩ em viết chủ đề này hơi thừa, Email thì ai mà chả có, ai chả biết đăng ký. Ấy thế mà cái hồi còn trẻ trâu lần đầu ra quán nét em đã phải nhờ thím ngồi bên cạnh tạo và gửi thư tình hộ. Chuyện tình yêu bọ xít từ cái thời yahoo vẫn còn bung lụa ý. Thế rồi… sau này… không có sau này nữa bởi em quên cmn mật khẩu nên không thể nhận được thư hồi âm (chính xác là lúc đó em không biết rằng cái email nó đi kèm với mật khẩu ạ =))

1. Email là gì?

Nói ngắn gọn dễ hiểu thì email là hòm thư điện tử. Vế “hòm thư” này có chức năng soạn, gửi và nhận thư bằng trình duyệt hoặc ứng dụng email trên máy tính, laptop, điện thoại. Phần “điện tử” còn lại ý chỉ nó hoạt động thông qua mạng internet, không liên quan gì tới bác đưa thư hay chú bồ câu nào hết. Chuột sa gà chết, nhấn gửi một phát là thư tới bên kia liền. Các bác cứ tưởng tượng nó giống như nhắn tin trên điện thoại ấy nhưng có nhiều chức năng chuyên nghiệp (pro) hơn.

2. Chức năng của Email

Gửi và nhận thư nhanh chóng qua Internet.Dùng để đăng ký mọi tài khoản và dịch vụ trên mạng như facebook, chơi game, tham gia diễn đàn, website, mua hàng trực tuyến online.Marketing Online giới thiệu và quảng bá sản phẩm tới khách hàng.

3. Để tạo và sử dụng 1 email bạn cần có những gì?

Máy tính, laptop hoặc điện thoại.Mạng Internet.

4. Hướng dẫn tạo Email miễn phí không cần số điện thoại

Ok, giờ ta bắt tay vào việc chính. Dịch vụ thư điện tử mà em sẽ hướng dẫn các bác sau đây có tên là “Gmail”. Gmail là dịch vụ email của Google (vô cùng nổi tiếng) đơn giản, dễ sử dụng và uy tín nhất thế giới hiện giờ, dành cho mọi loại hình từ cá nhân tới công ty, doanh nghiệp.

Lý do chọn Gmail: (ưu điểm)

– Miễn phí trọn đời, không có quảng cáo, dung lượng lưu trữ và sử dụng lớn (15GB).

– Hỗ trợ Tiếng Việt.

– Chuyên nghiệp, độ bảo mật cao, bộ lọc thư rác (spam) tốt, phổ biến nhất thế giới.

– Đơn giản, dễ sử dụng, đầy đủ tính năng.

– Giao diện đẹp.

– Tốc độ cao, hỗ trợ mọi phiên bản máy tính, laptop, trình duyệt, android,…

– Đồng bộ hóa với tất cả các dịch vụ khác của Google.

– Có nhiều tiện ích hỗ trợ, tích hợp các ứng dụng văn phòng như word, excel, powerpoint.
Bước 1: Vào địa chỉ https://mail.google.com hoặc https://www.gmail.com

Nếu ra quán nét không nhớ địa chỉ thì bác cứ gõ ‘Gmail” vào google rồi nhấn Enter là sẽ ra.

*

Nhân vào nút “Tạo tài khoản” để bắt đầu đăng ký email mới

Tiếp đó nhấn vào nút Tạo tài khoản để bắt đầu đăng ký một email mới. Nếu giao diện của bác đang ở trong tình trạng tiếng Anh hay tiếng Thổ Nhĩ Kì gì đó thì mới bác kéo xuống dưới và chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt cho dễ sử dụng còn nếu bác thích chơi kiểu “hardcore” thì cứ tự nhiên =))

*

Chuyển đổi ngôn ngữ email sang tiếng Việt NamCác phần bắt buộc phải điền khi lập hòm thư điện tử:

*

Hướng dẫn cách tạo Email miễn phí trong vòng 3 nốt nhạcHọ và Tên: Có thể dùng tiếng Việt có dấu.

Chọn tên người dùng của bạn: Đây chính là địa chỉ email bác sẽ dùng để liên lạc với mọi người, sau này không thể thay đổi được nên nhớ suy nghĩ kĩ trước khi hạ bút. Lưu ý: Chỉ được dùng chữ không dấu, chữ số và dấu chấm (.)

Tại sao Google lại báo lỗi “Tên người dùng đó đã được sử dụng. Thử tên người dùng khác?”

*

Hướng dẫn cách tạo Email miễn phí trong vòng 3 nốt nhạc

Có hàng tỷ người sử dụng Gmail nên việc trùng tên là chuyện thường ngày ở huyện. Bác hãy cố nghĩ tên gì độc đáo cháo lòng một chút, không thì quất thêm chữ số vào trong địa chỉ (ngày tháng năm sinh, số đề chẳng hạn). Google cũng gợi ý một số tên ở bên dưới để bác lựa nhanh hơn.

Xem thêm: Cách Ký Chữ Ký Số Trên File Excel 2007 Vã  2010, Hướng Dẫn Ký File Word Excel Dùng Chữ Ký Số

Tạo mật khẩu: Trước khi gõ mật khẩu bác vui lòng làm 2 bước sau:

Kiểm tra xem phím Caps Lock có bật không. Nếu đèn Caps Lock đang sáng thì tắt ngay nó đi.

Tắt phần mềm gõ tiếng Việt hoặc tạm chuyển nó sang tiếng Anh.

Sau này nhập mật khẩu các bác cũng nên làm thế để tránh sai sót.

Mật khẩu phải dài ít nhất 8 ký tự, khó đoán với người khác nhưng phải dễ nhớ đối với bạn. Lúc đầu bạn có thể ghi mật khẩu ra giấy và cất cẩn thận. Sau này nhớ kỹ rồi thì thủ tiêu tờ giấy đó đi kẻo có ngày lộ clip nóng lại đổ tại số J)

Xác nhận lại mật khẩu của bạn: Nhập lại mật khẩu một lần nữa. Mật khẩu trên và dưới phải hoàn toàn giống nhau.Sinh nhật: Điền bừa cũng được nhưng bạn nên để chính xác, lỡ sau này mất mật khẩu còn có thể khôi phục lại tài khoản.Giới tính: Sao cũng được.Điện thoại di động: Nên điền chính xác để đề phòng mất tài khoản. Sau khi điền số điện thoại Google sẽ đưa thêm một bước yêu cầu nhập mã số được gửi về điện thoại của bạn để xác minh. Nếu bạn để trống ô này thì sẽ không cần thực hiện bước xác minh bằng điện thoại di động nữa.

Nói chung là bỏ số “0” đầu tiên đi, viết tiếp vào bên cạnh +84.

Địa chỉ email hiện tại của bạn: Nếu bạn đang sở hữu một email khác thì điền địa chỉ vào đây để sau này mất mật khẩu thì khôi phục lại. Không điền cũng được nhưng “nên” điền kẻo có ngày khóc hận.

Chứng minh bạn không phải là robot: Nhập chính xác đoạn mã giống trong hình vẽ. Đoạn mã này sẽ liên tục thay đổi và không cố định.

Sau khi điền chính xác các thông tin cần thiết bạn hãy nhấn nút Bước tiếp theo để đăng ký email miễn phí. Nếu nhận được thông báo như thế này tức là bạn đã đăng ký thành công. Nếu hệ thông đưa bạn trở lại khung nhập thông tin thì hãy chú ý đọc các cảnh báo lỗi màu đỏ để sửa lại.

*

Thông báo đăng ký Gmail miễn phí thành công

Nhấn Tiếp tục đến Gmail để vào hòm thư mới.

*

Hướng dẫn cách tạo Email miễn phí trong vòng 3 nốt nhạc

Nhấn Tiếp theo để bỏ qua đoạn giới thiệu và vào giao diện chính của hòm thư.

*

Giao diện hòm thư Gmail

5. Cách đăng xuất (Thoát) triệt để khỏi hòm thư

Nhiều bác nghĩ vụ này dễ như ăn kẹo, chỉ cần tắt trình duyệt / điện thoại / máy tính hoặc máu lửa hơn ngắt cầu dao điện là xong. Xin nhớ rằng đăng xuất email thế nào để tránh tình trạng cò người đọc trộm hoặc kinh dị hơn là mất hẳn tài khoản thì vui lòng đọc kĩ đoạn sau:

Mời bác nhấn vào Avatar hình tròn bên góc phải, phía trên cùng -> Đăng xuất

*

Cách đăng xuất khỏi tài khoản Gmail

-> Đăng nhập bằng tài khoản khác

*

Cách đăng xuất khỏi tài khoản Gmail

-> Xóa bỏ

*

Cách đăng xuất khỏi tài khoản Gmail

-> Nhấn vào dấu “X”

*

Cách đăng xuất khỏi tài khoản Gmail

-> Xong

*

Cách đăng xuất khỏi tài khoản Gmail

Nếu bạn chỉ tắt trình duyệt hoặc điện thoại, máy tính thì nick gmail của bạn vẫn đang trong tình trạng đăng nhập và người khác có thể truy cập vào bình thường. Thực hiện đầy đủ các bước trên để thoát triệt để ra khỏi account email, tránh mất tài khoản hàng loạt.

6. Cách đăng nhập vào hòm thư Gmail

Vào địa chỉ https://mail.google.com hoặc https://www.gmail.com

Nếu ra quán nét không nhớ địa chỉ thì bác cứ gõ ‘Gmail” vào google rồi nhấn Enter là sẽ ra, sau đó nhấn nút Đăng nhập.

*

Cách đăng nhập vào hòm thư Gmail

->> Điền chính xác nick và mật khẩu vào ô trống.

*

Cách đăng nhập vào hòm thư Gmail

Nếu đăng nhập tài khoản trên máy tính công cộng (không phải máy cá nhân của bạn) thì ĐỪNG tích vào ô “Duy trì đăng nhập”.

Xem thêm: Chia Diện Tích Trong Autocad (Nhanh, Chính Xác), Chia Đất!!!

*

Cách đăng nhập vào hòm thư Gmail

Nếu bạn chưa muốn bổ sung các thông tin dùng để khôi phục tài khoản như số điện thoại, email khôi phục thì nhấn nút “Xong”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính