Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Excel Trong Word 2003 2007 2010 2013 2016

Trong bảng Excel đã có sẵn các ô kẻ mờ để bạn dễ thao tác trong quá trình tính toán. Và việc tạo bảng trong Excel, kẻ bảng trong Excel sẽ là bắt buộc nếu như các bạn muốn bảng tính toán của mình chuyên nghiệp. Bạn chèn thêm được bảng vào trong bảng tính sẽ giúp bạn dễ dàng trong quản lý và xử lý dữ liệu hơn.

Đang xem: Cách tạo bảng excel trong word 2003

Tất nhiên cách tạo bảng trong Excel cũng khá đơn giản. Chỉ với vài bước là các bạn sẽ biết cách kẻ bảng trong Excel để xử lý dữ liệu. Bài viết trước các bạn đã biết cách gộp ô trong Excel mà không làm mất dữ liệu. Bài viết này mình tiếp tục hướng dẫn các bạn cách tạo bảng, kẻ bảng trong Excel nhé.

“Tips:” Hướng dẫn chỉnh các ô bằng nhau trong bảng Word

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

1. Sử dụng tính năng “Format as table” để kẻ bảng

– Trường hợp các bạn dùng tính năng Format as table để tạo bảng trong ExcelTrường hợp này các bạn đã nhập xong dữ liệu, và muốn có bảng để dễ dàng quản lý và làm chủ số liệu.

– Lúc này tất cả các số liệu của các bạn cơ bản là hoàn thành. Chỉ có điều chúng ta sẽ tạo bảng cho phần dữ liệu này nhé:

*

+ Đầu tiên bạn bôi đen toàn bộ phần dữ liệu cần được tạo bảng. Tiếp theo các bạn click chọn vào Home của Excel. Sau đó bạn đưa chuột và chọn Format as table.

*

+ Như ở hình trên, các bạn có thể thấy có rất nhều Style để tạo bảng dữ liệu sẵn có. Các bạn có thể lựa chọn thoải mái miễn sao bảng dữ liệu của mình được quản lý một cách dễ dàng.

+ Và sau khi bạn lựa chọn Style để tạo bảng dữ liệu trong Excel rồi thì ta có kết quả như hình dưới:

*

2. Sử dụng tính năng “Insert Table” để kẻ bảng

Insert Table cũng là một công cụ để giúp chúng ta dễ dàng thiết kế được những bảng dữ liệu hoàn toàn trực quan.

Để tiến hành tạo bảng trong Excel, các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

– Đầu tiên các bạn bôi đen một vùng trong bảng Excel cần được tạo bảng dữ liệu. Mình nói thêm với các bạn rằng vùng dữ liệu được bôi đen có thể đã nhập xong dữ liệu. Hoặc có thể là một bảng Excel mới tinh.

– Tiếp theo đó, các bạn click chọn và thẻ Insert > Table. Sau đó cửa sổ Creat Table mở lên như hình dưới:

*

– Các bạn có thể dễ dàng thay đổi vùng tạo bảng nếu muốn ở cửa sổ Creat Table bên trên. Nếu không thay đổi vùng để tạo bảng thì các bạn click chọn vào OK. Ta được kết quả bảng dữ liệu như hình dưới:

*

Lưu ý: Trong bảng bạn vừa mới tạo ở trên, khi bạn đặt con trỏ chuột vào một ô bất kỳ. Trên thanh công cụ của Excel xuất hiện tiện ích Table Tools có chứa nhiều Options. Trong đó chúng ta cần chú ý đến mục Design.

*

Các tính năng chính của phần Design

Header Row: Bảng để ghi các thông tin, các tiêu đề của từng cột dữ liệu.Totol Row: Tính tổng các cột dữ liệu và xuất hiện ở dòng cuối của văn bản.Banded Row: Dùng để phối màu xen kẽ giữa các ô trong bảng dữ liệu.First column: Cột bên trái đầu tiên rồi.Last Column: Ở cột bên phải cùng của bảng dữ liệu, có chức năng liệt kê hoặc tính tổng.Banded Column: Đây là chức năng dùng phối các màu xen kẽ cho các ô và cột.

Table Style là khu vực lựa chọn các mẫu giao diện cho bảng dữ liệu của bạn. Tại đây các bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu Table với các phong cách khác nhau.

+ Nếu bạn đã tạo bảng rồi, tuy nhiên các dữ liệu các bạn đưa vào nhiều hơn số dòng và số cột đã tạo thì các bạn thực hiện như sau:

Nếu thêm dòng, bạn click chuột chọn vào ô cuối cùng góc bên phải, sau đó click vào phím Tab trên bàn phím. Tự động một dòng mới sẽ được tạo. Hoặc các bạn có thể click chuột phải vào dòng cuối cùng, sau đó chọn Insert để thêm dòng mới.Nếu thêm cột thì ta cũng làm tương tự, bạn bôi đen vùng dữ liệu của một cột bất kỳ. Sau đó click chuột phải vào và chọn Insert, tiếp đó chọn Table Columns to the Left để thêm một cột bên trái; chọn Table Columns to the Right để thêm một cột bên phải.

Xem thêm: Tiểu Luận Văn Về Tết Cổ Truyền Của Người Việt Trong Kinh Doanh Du Lịch

*

3. Tạo bảng, kẻ bảng trong Excel bằng tính năng Borders

Đây là một cách kẻ bảng thủ công hơn, tuy nhiên lại được nhiều người sử dụng. Sử dụng Borders để tạo bảng sẽ ngốn nhiều thời gian của bạn hơn so với 2 cách tạo bảng ở trên.

Để tạo bảng cho dữ liệu trong Excel các bạn thực hiện như sau:

– Bạn dùng chuột trái bôi đen vùng dữ liệu cần để tạo bảng.

*

– Tiếp theo các bạn click chọn lên menu Home trên thanh công cụ. Sau đó bạn tìm đến biểu tượng Buttom Border như hình dưới:

*

– Khi bạn click vào mũi tên bên cạnh nút Bottom Border, các kiểu kẻ đường viền hiện lên. Lúc này bạn có nhiều lựa chọn để tiến hành kẻ bảng cho vùng dữ liệu của mình. Một bảng dữ liệu như hình dưới được tạo:

*

– Công việc tiếp theo bây giờ của bạn là chỉnh sửa khung viền cho bảng dữ liệu. Đối với Excel, công cụ Border có các tùy chỉnh để tạo khung đường viền gần tương tự như trong Word mà các bạn đã được biết. Lúc này bạn bôi đen toàn bộ phần bảng dữ liệu được tạo.

– Sau khi bôi đen bạn click chuột phải vào bảng dữ liệu vừa mới tạo. Tiếp theo click chọn vào Format Cells như hình dưới:

*

– Cửa sổ Format Cells mở lên, bây giờ bạn có nhiều tính năng để tiến hành tùy chỉnh bảng dữ liệu của mình.

*

Trong cửa sổ Format Cells ở hình trên, bạn click sang thẻ Border. Tại đây có các chức năng giúp bạn tạo một bảng dữ liệu bao gồm kiểu đường viền. Màu sắc của đường viền…Sau đó bạn click vào OK để hoàn thành.

*

Cách tạo bảng đối với Excel 2003

Đối với nhiều người, việc sử dụng Excel 2003 vẫn là một thói quen. Lý do chính vì nó có giao diện gọn hơn, dễ sử dụng đối với nhiều người.

Để tạo bảng trong Excel 2003 thì các bạn chủ yếu là sử dụng tính năng Border để thực hiện thủ công.

– Đầu tiên bạn cũng bôi đen vùng dữ liệu cần kẻ bảng. Sau đó bạn click chuột phải vào vùng dữ liệu đó và click chọn Format Cells. Đến đây thì các thao tác tương tự như các dùng Border để tạo bảng như ở phần trên.

Vậy là với yêu cầu tạo một bảng dữ liệu trong Excel thì chúng ta có nhiều phương pháp để tiến hành. Mỗi một phương pháp trên đều có những điểm thuận tiện trong quá trình thực hiện. Các bạn có thể vận dùng một cách linh hoạt trong việc kẻ bảng để quản lý dữ liệu cho phù hợp. Chúc các bạn thành công!

bảng trong excel
0
FacebookTwitterPinterestLinkedinEmail
Bài trước
Bài sau
100+ STT hay, những câu nói hay về Tình yêu
Bài viết tương tự

Cách chuyển định dạng con số từ text sang number…

Xem thêm: Chuyên Đề Viết Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội, Chuyên Đề: Kỹ Năng Viết Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội

Cách sửa lỗi font chữ trong Excel

Phím tắt chuyển Sheet trong Excel nhanh nhất

Sửa lỗi không lưu được file Excel

Cách cố định nhiều dòng trong Excel 2010

Lỗi công thức Excel không ra kết quả

Cách đánh số thứ tự trong Excel

Cách sử dụng Advanced filter trong Excel để lọc dữ…

1 Bình luận

*

Thanh kiu bạn!Kẻ bảng trong excel dễ hơn so với Word

Trả lời

Vào mục thảo luận Không bình luận

Lưu thông tin cho những lần thảo luận sau!

Tìm kiếm
Cẩm nang
Cứu hộ máy tính
Phần cứng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel