Các Cách Tải Nhạc Từ Máy Tính Vào Mp3 Từ Zingmp3 Về Máy Tính

Chiếc USB nhỏ gọn nhưng lại là một trong những lựa chọn thiết bị lưu trữ dữ liệu phổ biến và tiện dụng nhất trên thế giới. Giờ đây người dùng có thể dễ dàng thử nghiệm cách tải nhạc Mp3 miễn phí về USB để thưởng thức âm nhạc yêu thích mọi lúc, mọi nơi với các thiết bị kết nối như loa hay laptop.

Đang xem: Cách tải nhạc từ máy tính vào mp3

Có thể bạn quan tâm:

Có thể tải nhạc Mp3 chất lượng cao miễn phí về USB được không?

Việc tải nhạc từ Mp3 về máy tính hay điện thoại không còn quá xa lạ với nhiều người có thói quen thường xuyên nghe nhạc. Tuy nhiên thông thường ứng dụng Mp3 chỉ cho phép tải về những bản nhạc có chất lượng âm thanh trung bình 128kbps bởi chúng đã bị nén lại. Đôi với những bản nhạc âm thanh chất lượng cao thì chưa hề bị nén lại, chất lượng âm thanh tương đương với tại phòng thu.

*

Nghe và tải nhạc từ Mp3 về máy tính chất lượng cao

Nếu một bản nhạc đã bị nén dài khoảng 4 phút thì chỉ có dung lượng 4MB, nhưng khi chưa bị nén (lossless) thì có thể lên tới 50MB, tức gấp 10 lần. Nhưng hầu hết các bản âm thanh chất lượng cao đều không cho phép tải miễn phí mà buộc người nghe phải trả phí để tải về máy. Trong phạm vi bài viết này xin chỉ giới thiệu giới hạn cách tải nhạc Mp3 miễn phí về USB âm thanh chất lượng cao.

Hướng dẫn cách tải nhạc Mp3 miễn phí về USB

Như đã nhắc đến ở trên, người dùng hoàn toàn có thể tải nhạc chất lượng cao miễn phí về USB theo những hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Cắm USB vào máy tính hoặc laptop và đợi thiết bị xác nhận Driver tương thích. Thông thường khi máy tính nhận dạng driver của USB sẽ xuất hiện thêm ổ đĩa mới với tên là Removable Disk, có thể cùng tên với ổ đĩa G hoặc E và được định dạng mặc định là FAT32.

*

Cắm USB vào máy tính hoặc laptop và đợi thiết bị xác nhận Driver

Bước 2: Để tiến hành tải nhạc Mp3 cho USB nhanh chóng thì người dùng nên tạo một thư mục mới trên USB chuyên dành để lưu trữ các bài hát tải về. Sau đó người dùng tiến hành tải nhạc từ Mp3 về máy tính và chọn địa chỉ lưu file tải về chính là thư mục vừa tạo trên USB. Hoặc cách khác là bạn có thể áp dụng cách tải nhạc Zing Mp3 về máy tính trước về một thư mục trong máy tính rồi copy sang USB.

Xem thêm: Câu 1, 2, 3, 4 Trang 69 Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Trang 70 Tập 2

Bước 3: Tiếp đó người dùng mở ứng dụng My Computer và nhấn chuột phải vào thư mục lưu nhạc trên USB và chọn Paste (Dán) để chuyển file nhạc nhanh mà không cần mở thư mục đĩa. Thường thời gian sao chép nhạc nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào số lượng bài hát, chất lượng bản nhạc (128 – 320Kbps hay Lossless) mà bạn tải về USB.

*

Copy file nhạc đã tải từ máy tính sang USB

Bước 4: Đợi quá trình tải nhạc về USB hoàn tất, bạn mở thư mục trên USB và kiểm tra danh sách bài hát đã đúng đủ theo ý muốn chưa.

Bước 5: Cưới cùng, người dùng cần dừng kết nối USB và máy tính một cách an toàn với chế độ Safely Remove Hardware để tránh lỗi dữ liệu do thao tác tháo USB quá đột ngột. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng USB trên thanh taskbar và nhấn vào tên thiết bị để ngắt kết nối USB an toàn. Khi nhận được thông báo The ‘USB Mass Storage Device’ device can now be safely removed from the computer tức bạn đã hoàn thành ngắt kết nối an toàn.

Xem thêm: diện tích tối thiểu được tách thửa

*

Như vậy từ những hướng dẫn cách tải nhạc Mp3 miễn phí về USB âm thanh chất lượng cao đơn giản và nhanh chóng trên đây, người dùng có thể dễ dàng tải, sao chép và lưu giữ những bản nhạc yêu thích từ Mp3 hoàn toàn miễn phí trên USB. Từ đó, có thể dễ dàng mang theo USB khi di chuyển và kết nối với các loa di động để thưởng thức âm nhạc sống động mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính