Cách Tải Hình Ảnh Từ Google Về Máy Tính Cực Kì Đơn Giản, Cách hướng dẫn Ảnh Trên Google Photos Về Máy Tính

*

GARDEN GROVE, California (NV) – Google Photos từ lâu là địa chỉ lưu trữ hình trên mạng của rất nhiều người dùng PC và điện thoại di động vì nó cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn. Tuy nhiên, Google mới tuyên bố sẽ ngừng cung cấp miễn phí dung lượng vô giới hạn của dịch vụ này bắt đầu từ ngày 21 Tháng Sáu, 2021.

Đang xem: Cách tải hình ảnh từ google về máy tính

*

Sau ngày 21 Tháng Sáu, 2021, người dùng chỉ có 15 GB miễn phí và dung lượng vượt quá sẽ bị tính phí. (Hình: Google)

Nghĩa là sau ngày 21 Tháng Sáu, 2021, người dùng chỉ có 15 GB miễn phí và dung lượng vượt quá sẽ bị tính phí (tuy nhiên, dung lượng lưu trữ vượt quá 15 GB trước 21 Tháng Sáu, 2021, thì vẫn được miễn phí tiếp tục).

Cách hướng dẫn hình từ iCloud xuống máy tính

Dec 24, 2020

Thêm chú thích cho hình, video để tìm nhanh hơn

Dec 24, 2020

Kiểm tra SIM lock và SIM free khi mua iPhone cũ

Dec 17, 2020

Đây thực sự là tin buồn với người dùng Google Photos lâu năm và mọi người cũng đang tính toán việc di chuyển hình trên Google Photos về máy tính hay “dọn” qua dịch vụ lưu trữ khác.

Dưới đây là nhiều cách hướng dẫn hình từ Google Photos về máy tính nhưng tất cả đều dùng trình duyệt web nên rất dễ thực hiện.

1-Lựa chọn Photo

-Chọn hình hoặc video bằng cách di chuyển chuột qua hình rồi bấm vào ô chọn (vòng tròn màu trắng) ở góc trên cùng bên trái của hình (vòng tròn sẽ chuyển sang màu xanh với dấu kiểm màu trắng).

*

-Sau đó, bấm lên biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải cửa sổ (Tùy chọn khác) rồi chọn hướng dẫn trong menu thả xuống.

-Bạn có thể chọn nhiều hình (kết hợp di chuột + phím Shift khi chọn liên tiếp nhiều hình) đến mức tối đa theo phương pháp này là 500 hình hoặc video có thể được tải xuống cùng một lúc.

-Bạn có thể chọn tất cả hình trong một ngày cụ thể bằng cách di chuyển chuột lên ngày xuất hiện phía trên một bộ hình rồi bấm lên vòng tròn ở trước nó.

*

2-Lựa chọn Album

-Chọn album ở khung bên trái cửa sổ Google Photos rồi bấm lên album muốn hướng dẫn ở khung bên phải.

-Trong cửa sổ album, bạn bấm lên dấu ba chấm ở góc trên bên phải cửa sổ rồi chọn hướng dẫn All trong menu thả xuống.

*

-Tất cả hình trong album sẽ được hướng dẫn xuống dưới dạng file zip. Lưu ý: Nếu hình được chỉnh sửa trong Google Photos, chỉ một bản sao đã chỉnh sửa được hướng dẫn xuống và khi hướng dẫn album bạn không bị giới hạn ở 500 hình như hướng dẫn hình.

3-hướng dẫn album bằng tính năng Album Archive

-Mở kho lưu trữ album của bạn tại địa chỉ https://get.google.com/albumarchive rồi mở album bạn muốn hướng dẫn.

Xem thêm: Khóa Học Nấu Ăn Tại Hải Phòng Xét Tuyển Học Bạ Thpt 2020, Lớp Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Tại Hải Phòng

*

-Bấm lên dấu ba chấm ở góc trên bên phải cửa sổ rồi chọn hướng dẫn Album trong menu thả xuống.

4-hướng dẫn bằng Google Takeout

Bạn cũng có thể sử dụng Google Takeout để tải xuống tất cả hình và video của bạn bao gồm các file đã sao lưu từ thiết bị di động Android/iOS và máy tính.

-Truy cập địa chỉ www.google.com/settings/takeout và đăng nhập bằng account Google, sau đó, bấm lên mục Deselect all (bỏ chọn tất cả) ở phía trên bên phải.

-Cuộn xuống dưới tìm mục Google Photos và đánh dấu chọn nó.

-Nút Multiple formats cung cấp một số thông tin về những gì sẽ được tải xuống.

-Bấm lên nút All photo albums included để xem danh sách các album. Tất cả các album được chọn theo mặc định nên bạn bấm nút Deselect all để bỏ chọn tất cả rồi tùy ý chọn các album bạn muốn hướng dẫn. Kể từ Tháng Mười Hai, 2020, bạn sẽ tìm thấy các album của năm thay vì các album theo ngày.

Sau khi chọn xong, bạn bấm lên nút OK ở dưới cùng để quay trở lại trang đầu rồi cuộn xuống cuối trang và bấm nút Next step.

*

-Bạn chọn cách lấy dữ liệu như:

Cách gửi: Bao gồm Email, Drive, OneDrive, Dropbox, Box… Chọn một tùy chọn để biết thêm thông tin. Lưu ý rằng tất cả lưựa chọn đều tạo ra file nén.

Tần số gửi: Một lần hoặc được lập lịch hai tháng một lần.

Loại và kích thước file: Chọn định dạng .zip hoặc .tgz

Kích thước file nén: 1, 2, 4, 10 và 50 GB

Sau khi chọn xong, bạn bấm lên nút Create export ở dưới cùng.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Nam Cá Tính – Cách Phối Đồ Đẹp Phong Cách Nam Tính

*

-Trong khi chờ file nén xuất ra được tạo hoàn tất, bạn có thể bấm nút Cancel export để hủy bỏ việc tạo file hoặc bấm nút Create another export để tạo thêm file hướng dẫn khác.

-Sau một thời gian (nhanh, chậm tùy theo dung lượng hướng dẫn), bạn sẽ nhận được email thông báo đường Link để hướng dẫn về hoặc nơi nó được lưu trữ trên dịch vụ khác (OneDrive, Dropbox, Box…). (Lê Hoàn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính