Cách So Sánh Dữ Liệu Giữa 2 File Excel Để Tìm Sự Khác Biệt, Cách So Sánh Dữ Liệu Trên 2 Cột Excel

Vâng, trong nghiệp vụ kế toán thì việc so sánh các dữ liệu trên các file Excel hoặc các Sheet trong Excel, để thiết lập một bảng báo cáo tổng là một trong những nhiệm vụ khá thiết yếu.

Đang xem: Cách so sánh dữ liệu giữa 2 file excel

Trong những bài viết chia sẻ trước đây trên Blog thì mình cũng đã từng hướng dẫn với các bạn cách lọc, đánh dấu, và xoá dữ liệu trùng lặp, cũng như tính tổng các giá trị đó trên file Excel rồi.

Và để bổ xung thêm cho chủ đề này, thì ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ tới các bạn một mẹo nhỏ trong việc so sánh, và lọc dữ liệu từ nhiều Sheet hoặc file Excel khác nhau. Phục vụ cho các nhu cầu tạo bảng tính dự toán, báo cáo của các bạn được nhanh chóng hơn và chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Bài Văn Khấn Tam Tòa Thánh Mẫu Tại Phủ Tây Hồ Phổ Biến Bạn Cần Biết

Ví dụ mình muốn so sánh giữa 2 Sheet Thủ khoKế toán nhé !

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

#3. Lời Kết

Okay, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách so sánh, lọc dữ liệu trùng lặp, hoặc không trùng lặp trên các Sheet hoặc các file Excel khác nhau rồi nhé.

Hàm này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình hoặc tập và làm việc, khi mà bạn thường xuyên phải tập hợp và so sánh dữ liệu có điều kiện trên bảng tính, giúp bạn có được kết quả nhanh chóng, chính xác hơn.

Xem thêm: Tiểu Luận Tâm Lý Học Đại Cương Trí Nhớ Trong Hoạt Động Học Tập

Đến đây thì bài hướng dẫn cách lọc, so sánh dữ liệu trùng lặp giữa các Sheet, hoặc nhiều file Excel của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel