Hướng Dẫn 6 Cách Quay Video Bằng Máy Tính Win 10, Win 7 Vô Cùng Dễ Dàng

Quay video bằng laptop hiện nay được khá nhiều người sử dụng vì những ưu điểm và hiệu quả mang đến. Nếu bạn còn chưa biết cách quay video bằng laptop thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Đang xem: Cách quay video bằng máy tính

BẬT MÍ 3 CÁCH QUAY VIDEO BẰNG LAPTOP PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Bạn muốn quay video nhưng không mang theo điện thoại, hay máy ảnh bạn hết pin chỉ còn mỗi laptop. Đừng lo, chỉ với một chiếc laptop là đã có thể quay video mà bạn mong muốn. Để giúp các bạn có những thước phim đẹp nhất mà thao tác lại đơn giản Sửa chữa Laptop 24h .com gợi ý cho các bạn cách quay video bằng laptop sau đây.

1. Quay video bằng laptop có gặp khó khăn gì?

Hiện nay hầu hết các laptop đều được trang bị camera và các ứng dụng quay video và chụp ảnh. Bởi trên laptop sẽ được lắp webcam tiện lợi, webcam này cho phép người dùng gọi video thông qua internet với bạn bè. Tuy nhiên các hãng công nghệ vẫn coi đây chỉ là tính năng phụ nên thường các webcam không được chú trọng đầu tư.

Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng vì trên windows cũng hỗ trợ ứng dụng cho phép người dùng quay phim bằng webcam. Nhưng sau khi quay phim bằng webcam video thu được về chất lượng và âm thanh chưa thực sự tốt. Chỉ dừng lại ở chất lượng cơ bản, không quá sắc nét.

2.Cách quay video bằng laptop

Trước tiên nếu muốn quay video bằng laptop, laptop của bạn phải hỗ trợ webcam và micro tuy nhiên vấn đề này bạn không phải lo lắng, đa số các laptop bây giờ đều hỗ trợ camera và micro phone.

Trên Windows cũng hỗ trợ ứng dụng mặc định cho phép người dùng quay phim bằng webcam với một số chức năng đơn giản. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể quay video qua Windows qua các bước sau:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng của Windows hoặc Start Menu.

Bước 2: Bạn tìm và chọn đến ứng dụng Camera

*

Chọn ứng dụng camera và kích hoạt

Bước 3: Khi giao diện camera xuất hiện, bạn click vào biểu tượng hình camera như hình hướng dẫn bên dưới để kích hoạt camera. Mặc định khi kích hoạt camera, phần mềm tự động bật ở chế độ chụp ảnh.

Bước 4: Bạn chọn biểu tượng của video để tiến hành quay. Tuy nhiên trước khi bắt đầu video của mình bạn có thể điều chỉnh độ tương phản thông qua biểu tượng Exposure Compensation.

3. Quay Video với phần mềm

3.1. Cyberlink Youcam

Cyberlink Youcam là phần mềm được sử dụng phổ biến và được yêu thích vì các tính năng đơn giản và dễ sử dụng.

CyberLink YouCam là chương trình nhỏ xuất sắc, giúp mang tới 1 sự lựa chọn cho hiển thị webcam của bạn dành cho việc quay video hay các buổi meeting hay các bài thuyết trình. CyberLink YouCam cung cấp 1 số lượng các tính năng như Picture Wrap và thêm các hiệu ứng nhiếp ảnh trong Photography Effects. CyberLink YouCam cũng có thể được cài đặt để có thể đăng nhập bằng nhận dạng khuôn mặt cho phép chương trình sẽ tự động đăng nhập ngay khi người dùng xuất hiện trước webcam.

Trước hết để sử dụng được phần mềm bạn phải hướng dẫn và cài đặt phần mềm vào máy và thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng của Cyberlink Youcam trên máy, giao diện chính của phần mềm hiển thị như sau:

Giao diện chính của phần mềm

Bước 2: Việc của bạn là lựa chọn hai chế độ chụp ảnh hoặc quay phim qua hai biểu tượng trên giao diện chính của phần mềm và bắt đầu quay video.

Xem thêm: cách tính lương 2 ca 3 kíp

*

Chọn chế độ quay phim và bắt đầu video

Tham khảo:Hướng dẫn cách sửa lỗi Driver Power State Failure

3.2. Quay video màn hình với phần mềm VLC

VLC media player (thường gọi tắt là VLC ) là một media player và streaming media server mã nguồn mở di động cao và đa nền tảng được viết bởi VideoLAN project.

VLC là một phần mềm hỗ trợ xem phim và video trực tuyến tuy nhiên khi VLC được kết hợp với Webcam thì có thể ghi lại hình ảnh hay video màn hình một cách ngoài mong đợi.

Bước 1: Tại giao diện phần mềm VLC Media Player, chúng ta nhấn chọn vào mục Media rồi click vào Open Capture Device…

*

Chọn mục Media và click Open Capture Device

Bước 2: Tại hộp thoại Open Media bạn click vào mục Capture Device. Xuống bên dưới phần Video device name, chúng ta lựa chọn công cụ thu webcam kết nối với máy tính để quay video webcam bằng VLC.

Bước 3: Tiếp đến phần Audio device name, bạn lựa chọn micro, thiết bị thu âm thanh nếu như chúng ta muốn thu âm thanh vào máy tính.

*

Chọn thiết bị thu âm cho máy

Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn nút Play ở bên dưới để tiến hành quay video.

*

Nhấn Play để tiến hành quay video

Bước 5: Để lưu video bạn có thể thao tác theo các bước sau:

Để dừng quay và lưu lại video này,bạn nhấn chọn Media và chọn Convert / Save. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + R.

Chuyển sang hộp thoại Open Media, tại mục Capture device chúng ta nhấn vào Convert / Save ở bên dưới để lưu lại video.

*

Lưu video đã quay

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình quay một video màn hình bằng phần mềm VLC.

Có thể bạn quan tâm:Làm sao để khắc phục lỗi Device driver was not successfully installed nhanh và dễ dàng

3.3. Quay video bằng Clipchamp

Clipchamp là ứng dụng chia sẻ video và ghi video trực tuyến rất đơn giản và tiện dụng Cách sử dụng Clipchamp Online không quá khó.

Clipchamp là một ứng dụng cho phép quay video mà bạn không phải cài đặt bất kì phần mềm nào. Thêm vào đó, thao tác với Clipchamp cũng vô cùng đơn giản vàthuận tiện nên được ưa chuộng và cực kì phổ biến. Nếu bạn đang có ý định quay một video thì đây sẽ là ứng dụng không thể bỏ qua.

Trước tiên để quay được một video với Clipchamp thì trong trình duyệt của mình bạn cần truy cập vào trang chủ làm việc của Clipchamp: https://clipchamp.com/en/

*

Truy cập vào trang chủ của phần mềm

Tiếp theo bạn click vào Record with Webcam.

Xem thêm: 13 Thủ Thuật Excel 2007 Nâng Cao, Mẹo Hữu Ích Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Excel

Sau đó bạn đăng nhập để lưu lại dữ liệu của bạn. Ở đây chọn mẫu là đăng nhập bằng email google. Ngay sau đó ứng dụng sẽ gửi đến cho bạn một thông báo về quyền truy cập micro và camera, bạn chỉ cần nhấn đồng ý và tiếp tục công việc của mình.

Trong mục cài đặt, bạn có thể chọn micro và độ phân giải cho video. Tùy vào camera hỗ trợ chất lượng khác nhau, song để chuẩn nhất bạn nên chọn độ phân giải là HD. Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn chuột vào Start Record để bắt đầu quay video.

Khi đã hoàn thành bạn nhấn Done Save video rồi tải về máy vậy là bạn đã hoàn thành xong video của chính mình một cách dễ dàng và không tốn thời gian!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính