Cách Nối Dây Mạng Vào Máy Tính Không Vào Được Mạng, Tại Sao Máy Tính Không Vào Được Mạng

Bấm dây mạng có 2 chuẩn A, B, tùy thuộc vào việc bạn dùng dây mạng để nối máy tính với modem/router hay để nối 2 máy tính với nhau mà cách bấm dây mạng sẽ khác nhau. Dưới đây lingocard.vn sẽ hướng dẫn bạn bấm dây mạng chi tiết cho từng trường hợp.

Đang xem: Cách nối dây mạng vào máy tính

Nội dung chính

Dụng cụ cần chuẩn bị để bấm dây mạngChuẩn A và chuẩn B trong bấm dây mạngCác bước bấm dây mạng

Dụng cụ cần chuẩn bị để bấm dây mạng

Để bấm dây mạng, các bạn cần phải có những thứ sau:Dây mạng.Hạt mạng, đầu RJ 45 (đầu RJ 11 là dùng cho điện thoại bàn, có kích cỡ nhỏ hơn RJ 45).Kìm bấm mạng (bạn có thể mua tại bất kỳ cửa hàng máy tính nào, giá khoảng 150k)Máy tính, Switch hoặc Modem có mạng để test sau khi bấm xong.

*

Chuẩn A và chuẩn B trong bấm dây mạng

Hiện nay trên mạng có rất nhiều tài liệu, trang web nói về 2 chuẩn này, với cái tên là T568A (chuẩn A) và T568B (chuẩn B). Theo lý thuyết thì muốn nối 2 thiết bị với nhau (ví dụ máy tính – máy tính, switch – switch…) thì bấm chuẩn chéo, còn nối các thiết bị khác loại nhau thì bấm chuẩn thẳng.

Xem thêm: tiểu luận chiến lược marketing của th true milk

Chuẩn A: Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng cam – Xanh dương – Trắng xanh dương – Cam – Trắng nâu – Nâu (hơi loằng ngoằng, khó nhớ).Chuẩn B: Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu (dễ nhớ hơn cái trên).

Xem thêm: Khóa Học Đọc Sách Nhanh – Khóa Học Phương Pháp Đọc Sách Siêu Hiệu Quả

Chuẩn thẳng (2 đầu đều bấm theo chuẩn A, hoặc 2 đầu đều bấm theo chuẩn B), để nối hai thiết bị khác loại với nhau như máy tính – switch, switch – router.Chuẩn chéo (1 đầu dây bấm theo chuẩn A, đầu còn lại là B hoặc ngược lại), dùng để kết nối hai thiết bị cùng loại với nhau. Khi cần kết nối hai máy tính bằng dây cáp mạng chúng ta cũng dùng chuẩn này.Minh họa các chuẩn bấm dây mạng bằng hình ảnh:

Các bước bấm dây mạng

Bước 1:Nào, bắt tay vào việc thôi. Trước tiên các bạn cắt lấy 1 đoạn dây mạng, dài ngắn tùy mục đích sử dụng, sau đó dùng kìm bấm mạng cắt 1 đoạn vỏ bên ngoài, ngắn khoảng 2 – 3 cm, để lòi toàn bộ lõi dây mạng ra (có 8 màu):

*

Ở đây, tôi đang bấm chuẩn B nên sắp xếp màu sẽ như hình chụpBước 2:Sau đó, các bạn cố gắng miết cho các dây đều với nhau, thẳng (vì càng thẳng bấm càng dễ). Dùng kìm bấm mạng cắt hết đoạn đầu lõi dây lồi lõm đi, lấy đầu mạng và tra vào phần lõi sau khi cắt thẳng như hình dưới:

*

Bước 3:Thao tác cuối cùng là dùng kím bấm mạng kẹp lấy phần đầu nhựa của hạt mạng, bấm chặt tay (tùy từng loại đầu mạng mà bạn nghe có tiếng rắc nho nhỏ hay không) là được:

*

Bước 4: Cắm thử 1 đầu dây cáp vào máy tính, 1 đầu vào switch hoặc modem để xem máy tính đã có mạng chưa.Bấm dây mạng là việc làm cơ bản nhất của nghề Quản trị mạng. Việc bấm dây mạng yêu cầu những kỹ năng cơ bản nhất trong hệ thống học và làm việc trong ngành quản trị hệ thống. Vì sao lại như vậy? Một số câu hỏi đơn giản được đặt ra như sau:Muốn nối 2 máy tính với nhau thì cần có những gì?Máy tính muốn nối với Access Point, Router, Switch… thì cần phải có những gì?Tại sao lại có 2 chuẩn dây mạng A và B? Chúng khác nhau như nào?Trên đây là toàn bộ quy trình bấm dây mạng, nếu có đầy đủ dụng cụ thì bạn hoàn toàn có thể tự bấm dây mạng hoặc bấm giúp cho bạn bè. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi mạng bị chấm than vàng khi cắm dây mạng hoặc dùng wifi.Chúc các bạn thành công!
Bộ công cụ giám sát mạng toàn diện Hướng dẫn tìm kiếm ảnh giống nhau với TinEye Sau 20 năm, đây là lần đầu tiên CMD.EXE được nâng cấp trên Windows 10 mới Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính, laptop Packet Sniffer là gì? Phân biệt các loại cáp mạng phổ biến

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính