Cách Mở Máy Tính Bàn Khi Quên Mật Khẩu, Cách Để Truy Cập Máy Tính Khi Quên Mật Khẩu

Quên mật khẩu laptop là trường hợp phải nói là – không-hề-hiếm-hoi. Nhìn lượng truy cập tìm kiếm cách mở máy khi quên mật khẩu laptop – đăng nhập khi quên mật khẩu máy tính là đủ biết. Và chắc chắn rằng, nếu đang đọc bài viết này thì bạn cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ đúng không nào? Tham khảo dưới đây để biết cách xử lý trong tình huống “tiến thoái lưỡng nan” này nhé!

*

Quên mật khẩu đăng nhập trên laptop ?

TOP 3 cách mở khóa màn hình khi quên mật khẩu laptop dễ dàng nhất

** Cách mở khóa khi quên mật khẩu laptop 1: Đặt lại mật khẩu

Đầu tiên, cũng cần phải nói trước rằng, cách này CHỈ ÁP DỤNG ĐƯỢC TRONG TRƯỜNG HỢP bạn đã đăng ký tài khoản Microsoft khi cài đặt laptop VÀ sử dụng nó để đăng nhập máy tính nhé!

Nếu đủ các yếu tố cần thiết trên, bạn chỉ cần dùng smart phone có kết nối internet và thực hiện các bước cơ bản dưới đây để lấy lại mật khẩu Microsoft đăng nhập máy tính là xong:

Bước 1: Truy cập vào Live.comBước 2: Chọn Login ->> Sau đó nhập tài khoản Microsoft vào (thường là email), ->> NextBước 3: >> Click chọn mục Forgot My Password (Quên mật khẩu) ->> Next, ->> Đến phần Verify (xác nhận)Bước 4: >> Nhập email hoặc số điện thoại đã liên kết với tài khoản Microsoft. Sau đó chọn Get code (lấy mã) để lấy mã code xác minhBước 5: >> Bạn vao mail hoặc sms của điện thoại lấy mã code và nhập vào mục Verify your identify (Xác minh) ->> Chọn Next và thay đổi mật khẩuBước 6: Lúc này, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu mới 2 lần, ->> Chọn Next là xong!

Bạn chỉ cần dùng mật khẩu này để đăng nhập vào laptop là mở được ngay.

Đang xem: Cách mở máy tính bàn khi quên mật khẩu

** Cách mở màn hình khi quên mật khẩu laptop 2: Dùng HIRENS BOOT

Trong trường hợp bạn không thuộc “diện” có thể lấy lại mật khẩu như ở cách 1 thì công cụ Password Changer có trong Hirens Boot sẽ giúp bạn. Đây là một công cụ có khả năng ghi đè một mật khẩu rỗng vào phần dữ liệu về mật khẩu trên file SAM. Sau khi đã ghi đè lên, bạn có thể đăng nhập vào máy tính dễ dàng mà không cần đến Password. Nhưng muốn vậy, bạn cần phải:

Chuẩn bị đĩa CD/USB Boot có sẵn Hirens BootNắm rõ các phím để vào chế độ Boot Option: Đối với laptop Dell: Boot Option: F12 – Bios: F2HP: Boot Option: ESC, F9 – Bios: ESC, F10, F1Acer: Boot Option: F12/ ESC/F9 – Bios: F2Asus: Boot Option: ESC – Bios: F2 (Delete)

Các bước thực hiện:

Bước 2: Trên thanh Menu ->> Click chọn Password & Registry Tools…->> Enter.Bước 3: Click vào Active Password Changer 3.0.420 (NT/2000/XP/2003/Vista) (dòng đầu) ->> Tiếp tục Enter.Bước 4: Tại ô Your Choice< > ->> Nhập số 1 vào để chọn Choose Logical Drive ->> lại tiếp tục Enter.Bước 5: Nhấn Enter lần nữa.

Xem thêm: Phương Pháp Giải Một Số Dạng Bài Tập Tính Phương Trình Hóa Học

Bước 6: Tiếp tục EnterBước 7: Chọn tài khoản cần gỡ bỏ Password và tiếp tục chọn Enter.Bước 8: Bấm vào phím Y (đồng ý) trên bàn phím để gỡ bỏ password.Bước 9: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm vào tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete khởi động lại máy tính để hoàn thành thao tác.

** Cách mở khóa màn hình khi quên mật khẩu laptop 3: dùng 1 tài khoản Administrator (quản trị viên) khác

Ngoài 2 cách kể trên, còn một cách để mở khóa màn hình khi quên mật khẩu laptop khá đơn giản nữa là sử dụng 1 tài khoản Administrator khác. Thực hiện đơn giản sau:

Trên màn hình đăng nhập Windown, bạn đăng nhập vào máy tính bằng một tài khoản Admin khác có sẵn bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl+ Del+ Alt ->> chọn “Switch User” để chuyển sang người dùng mới (đối với win 7). Hoặc click chuột vào mũi tên phía bên tay trái hình ảnh người dùng, một danh sách người dùng có sẵn sẽ xuất hiện trên màn hình (đối với win 8). Chọn một tài khoản Admin (quản trị viên) mà bạn nhớ mật khẩu và đăng nhập vào đó là mở được.

Xem thêm: Khóa Học Nghiệp Vụ Tín Dụng Ngân Hàng, Đào Tạo Nghiệp Vụ Tín Dụng Ngân Hàng

Lưu ý: Sau khi đọc xong hẳn bạn cũng phát hiện ra một sự thật “phũ phàng” rồi đấy! Đó chính là cách này chỉ áp dụng được trong trường hợp trước đó bạn đã thiết lập sẵn nhiều Administrator (quản trị viên) mà thôi.

Trên đây là top 3 cách mở khóa màn hình khi quên mật khẩu laptop đơn giản nhất. Chúc bạn thành công nhé!

Bản đồ chỉ đường:

One thought on “Chào tất cả mọi người!”

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

AllAppleCho Thue MacbookCho thuê máy quét mã vạchCho thuê tai ngheCho thuê tiviDịch vụ cho thuêDịch Vụ ITKhông xác địnhLaptop DellLaptop HPLaptop ThinkPadMacbookMáy Tính Xách Tay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính