Tổng Hợp 3 Cách Link Dữ Liệu Giữa Các Sheet Trong Excel, Cách Link, Liên Kết Dữ Liệu Giữa Các File Excel

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với những thao tác cơ bản khi sử dụng bảng tính trong Google Sheets như sử dụng các hàng và cột cụ thể, tính toán, tạo biểu đồ tròn, cột, đường từ dữ liệu, v.v… Nhưng tại sao chúng ta chỉ dừng ở đó. Bạn cần phải nâng cao bảng tính hơn như liên kết dữ liệu giữa các bảng tính với nhau, lấy dữ liệu hoặc dải dữ liệu chính xác và đặt chúng ở một vị trí hoàn toàn mới trên trang tính khác. Do vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách liên kết dữ liệu sử dụng hàm QUERY và IMPORTRANGE.Cách thiết lập quyền chỉnh sửa bảng tính trên Google SheetsLưu ý: Khi liên kết dữ liệu với bảng tính khác, bạn cần phải nhấp vào ô và “Allow Access” (cho phép truy cập) sau khi nhập công thức, nếu không dữ liệu sẽ không xuất hiện.

Đang xem: Cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel

Cách liên kết dữ liệu bằng hàm IMPORTRANGE

Phương pháp đầu tiên, cơ bản nhất để liên kết dữ liệu giữa các bảng tính là sử dụng hàm IMPORTRANGE. Dưới đây là cú pháp:=IMPORTRANGE(“spreadsheet_key”, “range_string”)”Spreadsheet key” là một chuỗi dài các số và chữ cái trong URL cho một bảng tính nhất định. “Range string” là tên chính xác của bảng tính lấy dữ liệu (được gọi là “Sheet1”, “Sheet2”, v.v… theo mặc định), theo sau là “!” và phạm vi của các ô muốn lấy dữ liệu .Dưới đây là bảng sẽ liên kết dữ liệu:
Trên bảng tính này, chúng ta sẽ lấy dữ liệu từ ô A1 đến D100. Do đó ta sẽ có công thức sau:=ImportRange(“1ByTut9xooZdPIBF55gzQ0Cdi04owDTtLVc_gPGtOKY0”, “Sheet1!A1:D100”)Công thức này sẽ nhập dữ liệu từ một bảng tính sang bảng tính khác. Ở đây là nhập dữ liệu từ ô A1 đến ổ D100 từ bảng tính “Sheet1”. Dữ liệu sẽ được hiển thị sang bảng tính khác vẫn giữ nguyên định dạng như trong sheet gốc.

Xem thêm: Luận Văn Mua Sắm Trực Tuyến Của Người Tiêu Dùng, Hay, Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Hành Vi Mua Sắm Trực

Sử dụng hàm QUERY để nhập dữ liệu có điều kiện

Hàm IMPORTRANGE được dùng để chuyển dữ liệu với số lượng lớn giữa các trang tính, nhưng nếu muốn liên kết dữ liệu cụ thể, hãy sử dụng hàm Query. Thao tác này sẽ tìm kiếm những từ hoặc điều kiện nhất định bạn đã thiết lập, sau đó kéo dữ liệu tương ứng từ cùng hàng hoặc cột đó.

Xem thêm: Cách Tính Tuổi Cho Trẻ Đi Học Lớp 1 Mới Nhất Năm 2021, Độ Tuổi Vào Lớp Mẫu Giáo Và Lớp 1

Ví dụ ở đây, chúng ta sẽ lấy dữ liệu “Units Sold” của Đức.Để lấy dữ liệu gõ công thức sau:=QUERY( ImportRange( “1ByTut9xooZdPIBF55gzQ0Cdi04owDTtLVc_gPGtOKY0”, “Sheet1!A1:O1000” ) , “select Col5 where Col2 = “Germany””)Ở đây, dữ liệu “ImportRange” thực hiện theo đúng cú pháp trước và sau đó chúng ta sẽ chỉ định hàm tới cột 5 là cột chứa “Units Sold”) có chứa cột 2 “Germany”. Vì vậy, có hai “đối số” trong truy vấn này là ImportRange và select ColX where ColY = “Z”.
WiFi hoạt động như thế nào khi không có router? Cách mở DVD trên laptop HP Tấn công 51% (51% Attack) là gì? File exe là file gì? Cách bật chế độ Kids Mode trong trình duyệt Edge Phải chăng Windows 10 đang miễn phí?
Cách sử dụng hàm SUMIF trong Google Sheets Cách bật dark mode cho Google Sheets, Docs, và Slides Cách xuống dòng trong Google Sheets Cách thêm hoặc xóa hàng và cột trong Google Sheets Cách tạo mật khẩu Google Docs khi chia sẻ Cách đóng băng, ẩn hàng và cột trong Google Sheets Cách liên kết dữ liệu giữa các bảng tính trong Google Sheets Cách tạo mã QR bằng Google Sheets cực đơn giản

*

Tin học Văn phòng

*

Microsoft Word

*

Microsoft Excel

*

Microsoft PowerPoint

*

Microsoft Access

*

Google Docs

*

Google Sheets

*

Google Slides

*

Tài liệu PDF

*

Ứng dụng khác

*

Thủ thuật Email
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

*

Khoa học vui

*

Khám phá khoa học

*

Bí ẩn – Chuyện lạ

*

Chăm sóc Sức khỏe

*

Khoa học Vũ trụ

*

Khám phá thiên nhiên

*

Môi trường

*

Y học

*

Khảo cổ học

*

Phát minh khoa học

*

Câu chuyện Khoa học

*

Ảnh đẹp Khoa học

*

Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

*

Tết 2021 Valentine Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

*

Video

*

Công nghệ

*

Cisco Lab

*

Microsoft Lab

*

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

*

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel