Cách Lấy Thanh Công Cụ Trong Excel 2003, Cửa Sổ Làm Việc Của Excel 2003

Thanh công cụ Ribbon trong Excel giúp truy cập các tính năng trong quá trình sử lý số liệu trên bảng tính của bạn. Ưu điểm là thế nhưng thanh Ribbon này lại rất rộng chiếm một khoảng không gian khá lớn trên màn hình làm việc của bạn, khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi xử lý văn bản với những bảng biểu có kích thước lớn. Do đó bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn và hiện thanh công cụ này khi cần thiết.

Đang xem: Cách lấy thanh công cụ trong excel 2003

*

Về cơ bản các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013,.. hoạt động và giao diện gần giống nhau nên mình chỉ hướng dẫn trên Excel 2010 với các phiên bản khác các bạn làm tương tự nhé. Có rất nhiều cách để ẩn hoặc hiện thanh Ribom này, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách đó.
– Cách 1:Đây là cách dễ thực hiện và nhanh nhất đó là bạn chỉ cần bấm tổ hợp phímCtrl + F1trên bàn phím để ẩn thanh Ribbon và bấm tổ hợp đó thêm lần nữa để hiện thanh Ribbon.

*

Cách 2: Cách này cũng khá đơn giản với những bạn thích thao tác chuột, bạn chỉ cần Click đúp chuột vào một Tab bất kỳ để hiện, và click đúp một lần nữa vào tab bất kỳ để ẩn đi thanh Ribbon trên Excel.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Tiền Điện Trong 1 Tháng Chính Xác Nhất, Cách Tính Tiền Điện

*

*

Tiếp tục Click chuột phải vào thẻ tab bất kỳ bỏ dấu tích ở mụcMinimize the Ribbonđể hiện thị lại thanh Ribon.

*

Trong Excel 2003 thanh chức năng được gọi là thanh Toolbar mặc định khi bạn mở lên sẽ có 3 thanh Toolbar chuẩn trên giao diện. Mỗi thanh có một chức năng khác nhau phục vụ quá trình chỉnh sửa và tính toán trên bảng tính.
Standard Toolbarvới các chức năng chính New, Open, Save, Print, Copy, Paste, Undo, Redo,…Formatting Toolbarđể định dạng văn bản như Font, Size, Syle, canh lề, Bullet and Numbering …Drawing Toolbarđể vẽ các đối tượng trong văn bản như: Word Ard, chèn hình ảnh …
Ngoài ra: Click chuột phải lên bất kỳ một thanh công cụ nào. Tick chọn vào thanh công cụ nào bạn muốn hiển thị trong Word.

Xem thêm: Danh Sách Việc Cần Làm Với Công Cụ Theo Dõi Tiến Độ Công Việc Bằng Excel

Bài Tập Đề ThiBài Tập Excel Cơ BảnBài Tập Excel Nâng CaoChia SẽExcel Câu Hỏi Và Trả LờiExcel Cơ BảnExcel Nâng CaoExcel Thưc HànhfreeGiáo Trình WordGiới Thiệu Về ExcelGoogle SheetsHàm Điều KiệnHàm Dò TìmHàm Excel KhácHàm KhácHàm Thời GianHàm Thống KêHàm Tính Toán ExcelKhóa HọcKhóa Học Đồ HọaKhóa Học ExcelKhóa Học Miễn PhíKhóa Học OfficeKhóa Học PowerpointKhóa Học Tiếng AnhKhóa Học Tiếng NhậtKhóa Học WordMicrosoft AccessMicrosoft OutlookMicrosoft PowerPointMicrosoft WordPDFPhần MềmThủ Thuật ExcelỨng Dụng ExcelỨng dụng hộ trợVBA ExcelVideos

<Ứng Dụng Excel> File Quản lý Nhập – Xuất – Tồn Miễn Phí bằng Excel

Hôm nay mình giới thiệu bạn File Xuất nhập tồn bằng Excel cho Dân Nghiệp Dư nhé 🙂 Các bạn nào biết vui lòng bỏ qua bài này nhé ! Phần m…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel