Cách làm thiệp 20.11 đơn giản, đẹp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

[ad_1]Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày trọng đại, không chỉ với những người làm nghề giáo mà còn cả với phụ huynh và học sinh. Trong ngày này, bên cạnh hoa và quà, những người thầy, người cô chắc chắn cũng sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và bất ngờ khi nhận được những tấm thiệp ghi những lời chúc đầy ý nghĩa do chính tay học sinh thân yêu làm ra. Hãy cùng META học ngay cách làm thiệp 20.11 đơn giản, đẹp để chúc mừng và tri ân thầy cô giáo kính yêu của mình trong ngày này nhé!


Thông thường, khi lựa chọn quà tặng 20.11 cho thầy cô giáo, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những món quà như đồng hồ thời trang, thiết bị số, đồ gia dụng, mỹ phẩm làm đẹp… Tuy nhiên, những món quà handmade như một tấm thiệp ghi những lời chúc ý nghĩa do bạn tự tay làm cũng có những giá trị đặc biệt, thể hiện được tấm lòng của bạn dành cho thầy cô.

Vì vậy, nếu bạn đang không biết nên tạo bất ngờ gì cho người thầy, người cô kính yêu của mình thì hãy thử bắt tay vào làm một tấm thiệp 20.11 thật đẹp xem nhé! 

Flash Sale Giảm giá cực sốc 12h & 20h hàng ngày từ 11.11 đến 15.11 tại META.vn. 
Bấm Xem ngay


Cách làm thiệp 20.11 handmade bằng ruy băng

Một tấm thiệp bằng ruy băng trang nhã sẽ rất hợp với ngày 20 tháng 11, cách làm thiệp 20.11 từ ruy băng tặng thầy cô cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi là sẽ có ngay thành quả rất xinh xắn, đáng yêu.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Ruy băng màu trắng, xanh lá cây, vàng.
 • Bìa cứng.
 • Kéo.
 • Băng dính 2 mặt, keo dán, keo nến…

Làm thiệp 20 tháng 11 từ ruy băng

Bước 1: Đầu tiên, để làm nhụy hoa, bạn cắt một mẩu ruy băng bản 1,5cm dài 3cm, phết chút keo ở đầu ruy băng và quấn lại như hình cái kén. Cuối cùng, bạn gắn keo ổn định để có được nhị hoa rum dáng dài.

Các bước làm thiệp chúc mừng 20 tháng 11 đơn giản

Bước 2: Tiếp theo cắt một mẩu ruy băng trắng bản rộng 2,5cm và dài 11cm rồi làm bông hoa theo các bước như hình dưới. Lưu ý: Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy băng thừa và dán ổn định lại.

Hướng dẫn làm thiệp nhân ngày 20 tháng 11 tặng thầy cô

Bước 3: Dùng ruy băng bản rộng 1,5cm màu xanh để quấn đài và cành hoa như hình dưới.

Cách làm thiệp 20.11 handmade tặng thầy cô

Bước 4: Cắt bìa to gấp 3 lần cỡ thiệp bạn định làm, dùng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần thiệp, sau đó gập nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng hình thiệp để bạn gắn hoa trong khung đó. Bạn lật trái thiệp và đặt hai bông hoa rum nghiêng chéo trong khung thiệp, dán ổn định tại cuống, cắt bỏ ruy băng thừa.

Làm thiệp 20.11 đẹp, đơn giản với ruy băng

Bước 5: Cuối cùng bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Bạn cũng có thể thắt thêm một chiếc nơ nhỏ để dán vào và trang trí một góc thiệp.

Cách trang trí thiệp 20 11 tặng thầy cô

>>> Tham khảo: Lời chúc 20.11 ngắn gọn, hay, ý nghĩa nhất cho thầy cô

 


Cách làm thiệp 20 tháng 11 3D tặng thầy cô

Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Giấy màu hồng và trắng.
 • Kéo, dao rọc giấy,  bút.
 • Keo dán.

Hướng dẫn làm thiệp 20.11 3D

Bước 1: Vẽ và cắt giấy màu thành 6 bông hoa hồng theo kích thước nhỏ dần.

Cách trang trí thiệp 3D 20 tháng 11 tặng thầy cô giáo

Bước 2: Dùng một tấm giấy lớn bằng kích thước thiệp, dùng bút vẽ bông hoa tương tự như bước 1. Sau đó dùng dao rọc giấy trổ theo hình đã vẽ sao cho bông hoa vẫn còn dính lại trên nền thiệp (xem hình dưới).

Bước 3: Dùng mũi kéo vuốt cong các cánh hoa vào trong, sau đó dán chồng 6 bông hoa ở bước 1 vào bông hoa trên nền giấy ở bước 2.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20 11 đơn giản

Bước 4: Dùng một tấm giấy khác màu trắng to gấp đôi giấy nền bông hoa, gấp đôi lại rồi dán cố định phần giấy hoa vào tấm giấy trắng bằng keo và cột ruy băng để trang trí. Phần giấy bìa này bạn sẽ dùng để viết những lời chúc ý nghĩa cho thầy cô.

Cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản

Với cách làm thiệp 3D ngày 20 tháng 11 tặng thầy cô này, bạn có thể biến tấu sản phẩm của mình bằng cách thay đổi màu sắc hoặc vẽ thêm họa tiết trang trí, dán thêm ruy băng viền xung quanh… để làm tấm thiệp trông bắt mắt hơn. Chắc chắn thầy, cô giáo của bạn sẽ rất cảm động khi nhận được món quà ý nghĩa này.

>>> Xem thêm: 30 lời chúc thầy cô đầy ý nghĩa nhân ngày 20/11

 


Làm thiệp 20.11 đơn giản chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Giấy bìa làm bìa thiệp, chọn màu da, màu cam nhạt, vàng nhạt hay xanh nhạt.
 • Giấy bìa trắng làm nền thiệp.
 • Màu sáp và màu dạ.
 • Hạt cườm hoặc phụ kiện trang trí khác như sợi đay nhỏ, cúc, ruy băng…
 • Kéo, thước, dao trổ.
 • Keo dán, xốp dán loại mỏng.
 • Hình mẫu: In mẫu bên ra bìa trắng tới kích cỡ vừa ý, bạn chỉ cần chọn một mẫu hoa để in.

Cách làm thiệp chúc mừng 20 tháng 11

Bước 1: Dùng màu cam đậm và màu nâu đen để tô màu cho nhụy hoa trong hình mẫu, tô màu cam trước rồi phủ nhẹ màu nâu đen lên trên.

Các bước làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản

Bước 2: Dùng màu cam đậm, cam nhạt, vàng đậm, vàng nhạt để tô màu cho cánh hoa. Đầu tiên tô tía từ cuống cánh ra các sợi màu cam đậm, tô các tia màu dài hơn bằng màu cam nhạt phủ lên trên, tô phủ lên trên cả hai màu vừa tô bằng màu vàng đậm, phủ gần kín cánh hoa, cuối cùng dùng màu vàng nhạt để tô kín các khoảng trống còn lại trên cánh hoa. Cách tô này tạo màu đổ tự nhiên từ đậm sang nhạt.

Bước 3: Tương tự với cách tô cánh hoa, bạn tô lá chuyển màu từ xanh đen sang xanh lục và cuối cùng phủ màu xanh nhạt cho kín lá. 

Bước 4: Cắt theo hình vừa tô để được một bông hoa hướng dương tách rời.

Bước 5: Ướm bông hướng dương vào bìa nền và đánh dấu vị trí giới hạn của bông hoa ở cả hai chiều ngang dọc. Cắt một khuôn hình tự chọn rộng hơn các vị trí đánh dấu chừng 1cm – 3cm. Đó có thể là hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật hay hình hình cách điệu nào đó, tùy theo ý thích của bạn. Sau đó, bạn tô màu loang nhạt dần từ mép khuôn hình vào phía trong, nên dùng màu nâu nhạt tô viền cho khuôn hình nổi bật.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20 11 đẹp

Bước 6: Cắt hai khung chữ nhật bằng bìa cứng có màu nổi bật trên nền bìa thiệp. Bạn có thể cắt bằng bìa trắng rồi tô màu cũng được. Khung có kích cỡ sao cho miếng nền thiệp đặt vừa khít bên trong khung nhỏ, khung nhỏ vừa khít trong khung lớn.

Bước 7: Dán hai khung cân đối trên một nửa bìa thiệp rồi dùng xốp 1 lớp dán khung nhỏ thứ nhất để nó nổi nhẹ trên bìa thiệp, dán hai lớp xốp để cho khung lớn kênh cao hơn khung nhỏ, tạo cảm giác khung ảnh sâu hút.

Bước 8: Cắt hai khung chữ nhật bằng bìa cứng có màu nổi bật trên nền bìa thiệp.

Cách làm thiệp 20 11 handmade hình hoa hướng dương tặng thầy cô

Bước 9: Cuối cùng, bạn dùng 3 lớp xốp dán để dán cho phần nền thiệp cao lên khỏi hai khung dán trên bìa thiệp. Dán bông hoa hướng dương lên nền thiệp, bạn có thể trang trí thêm chút hạt cườm xếp uốn lượn hai góc thiệp đối xứng. Tất nhiên, bạn cũng đừng quên ghi một đề tặng trên một dải giấy nhỏ dán kèm theo thiệp nhé!

>>> Tham khảo: [Tuyển tập] Thơ ngắn về thầy cô mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 


Những mẫu thiệp 20 tháng 11 handmade đẹp

Ngoài những cách làm thiệp 20.11 trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều hướng dẫn cách làm thiệp 20 tháng 11 khác qua những video và hình ảnh dưới đây.

Cách làm thiệp ngày 20 tháng 11 (Cre: Fairy House).

27 cách làm bưu thiếp 20 tháng 11 nổi (Cre: 5-minutes DECOR).

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 20 tháng 11 tri ân thầy cô (Cre: Mukta Art & Craft).

Hướng dẫn cách làm thiệp chúc mừng 20 tháng 11 đơn giản, chi tiết nhất (Cre: Saijai  Art & Craft).

Hướng dẫn làm thiệp chúc mừng 20 tháng 11 tặng cô, thầy (Cre: Mukta Art & Craft).

Các bước làm thiệp nhân ngày 20 tháng 11 (Cre: Tonni art and craft).

>>> Gợi ý: Mẫu trang trí báo tường trên giấy A4 đẹp, đơn giản nhưng sáng tạo

Mẫu làm thiệp 20 11 handmade

 

Hướng dẫn cách làm thiệp 20 tháng 11

Hướng dẫn làm thiệp 20 tháng 11

Cách vẽ thiệp 20 tháng 11 độc đáo tặng thầy cô

>>> Tham khảo thêm: Lời chúc 20.11 cho cô giáo mầm non hay và ý nghĩa nhất

Mẫu vẽ thiệp 20 tháng 11

Mẫu ve thiệp chúc mừng 20 11

Mẫu cách làm thiệp 20.11 tặng cô thầy

Mẫu thiệp handmade chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Mẫu thiệp 20/11 chúc mừng thầy cô

Mẫu thiệp đẹp cho ngày 20/11

Mẫu làm thiệp 20 tháng 11

Cách làm thiệp 20.11 handmade đơn giản

>>> Xem thêm: Lời chúc 20.11 bằng tiếng Anh ngắn gọn, ý nghĩa mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Trên đây META đã giới thiệu cho bạn một số cách làm thiệp 20.11 handmade tặng thầy cô. Hy vọng rằng với những cách làm này, bạn có thể biến tấu thành nhiều kiểu dáng khác nhau để tạo thành những món quà tri ân thầy cô thật ý nghĩa. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để tham khảo những thông tin hữu ích khác. Chúc bạn và thầy cô giáo có một ngày 20/11 ý nghĩa, nhiều niềm vui!

Quà tặng Tri ân Thầy Cô 20/11

>>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/cach-lam-thiep-20-11-6570

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp