Cách Làm Đề Cương Tiểu Luận, Sáng Kiến Kinh Nghiệm, Cách Xây Dựng Đề Cương Tiểu Luận

Trước khi viết nội dung chính cho bài tiểu luận việc xây dựng đề cương là điều vô cùng cần thiết. Bởi nó giúp cho người viết định hình được về những tài liệu mà mình cần phải tham khảo và xác định được nội dung sẽ trình bày trong một bài tiểu luận. Vì vậy bài viết hôm nay Tải Luận Văn sẽ chia sẻ đến với các bạn cách làm đề cương tiểu luận chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Cách làm đề cương tiểu luận

 

– Sự cần thiết và cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận

– hướng dẫn miễn phí mẫu bìa tiểu luận bắt mắt và ấn tượng

– Tìm hiểu cách viết lời cam đoan trong tiểu luận đúng chuẩn

 

1. Hướng dẫn cách làm đề cương tiểu luận

Nhiều bạn sinh viên thường gặp phải khó khăn trong cách làm đề cương, thậm chí là xây dựng đề cương không phù hợp. Nó có thể là quá dài hoặc quá ngắn. Việc làm này sẽ làm giảm đi tính hiệu quả khi áp dụng đề cương vào viết tiểu luận. Vì vậy để làm đề cương tiểu luận bạn cần phải nắm được về nội dung, chương mục và cách sắp xếp chúng như thế nào. Dưới đây là cách làm đề cương tiểu luận bạn có thể tham khảo.

*

Hướng dẫn cách làm đề cương tiểu luận

Bước 1: Xác định và phân tích vấn đề

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng đề cương cho bài tiểu luận bạn cần phải xác định được vấn đề và đề tài mà mình cần trình bày là gì. Lúc này bạn sẽ khoanh vùng chính xác được phạm vi nghiên cứu, bố trí thời gian và không gian thực hiện nghiên cứu và triển khai đề tài cho bài tiểu luận.

Khi lựa chọn và phân tích đề tài cho bài tiểu luận, bạn nên lựa chọn những đề tài vừa sức với mình. Không nên cố chọn các đề tài quá khó hay quá rộng bởi nó sẽ làm tốn nhiều thời gian và công sức của bạn khi xây dựng đề cương và viết tiểu luận. Đồng thời với đề tài quá khó hay quá rộng còn khiến cho bài viết của bạn không được sâu sắc và không truyền tải được hết bản chất nội dung mà bạn muốn đề cập tới.

Bước 2: Tìm kiếm các thông tin và dữ liệu phục vụ cho bài nghiên cứu

Sau khi đã lựa chọn được đề tài phù hợp bạn cần bắt tay vào việc nghiên cứu, tìm kiếm những thông tin hay dữ liệu có liên quan.

Một lưu ý quan trọng trong việc tổng hợp thông tin đó là chỉ nên lấy thông tin từ nguồn đáng tin cậy. Đồng thời cần chọn lọc kỹ trước khi triển khai vào bài tiểu luận của mình. Nguồn thông tin lựa chọn phải là những nguồn chính thống, tránh việc lựa chọn tư liệu không có căn cứ và tràn lan trên mạng internet.

Hiện nay có rất nhiều nguồn tư liệu mà bạn có thể sử dụng để tham khảo như:

+ Sách, báo, tạp chí… những tài liệu đã được xuất bản bởi những tác giả và nhà xuất bản đảm bảo uy tín và họ có sự liên quan trực tiếp tới các đề tài nghiên cứu của bạn.

+ Kết quả đã được lấy ra từ những cuộc khảo sát, điều tra, công trình nghiên cứu… được thực hiện bởi những tác giả có tên tuổi, uy tín và được công bố bởi những cơ quan có thẩm quyền và có sự liên quan tới đề tài mà bạn chọn.

Bước 3: Lập đề cương tiểu luận chi tiết

Sau khi đã có đề tài và thông tin, dữ liệu cần thiết bạn sẽ tiến hành vào việc lập đề cương tiểu luận chi tiết. Trong cách làm đề cương tiểu luận sẽ xuất hiện rất nhiều ý tưởng và khía cạnh khai thác khác nhau và nó thường sẽ xoay quanh đề tài viết tiểu luận. Nhiệm vụ của bạn lúc này là hãy cân nhắc và lựa chọn các luận điểm mình cho là cần thiết và quan trọng nhất để lập đề cương. 

Một đề cương tiểu luận thường sẽ bao gồm các nội dung chính như sau:

Phần mở đầu

Đây là phần cung cấp những thông tin có liên quan tới đề tài nghiên cứu. Bạn cần trình bày phần này sao cho giảng viên hướng dẫn có thể nắm được những gì mà bạn định viết và định đề cập trong phần nội dung. Phần mở đầu thường bao gồm các ý như:

+ Nội dung liên quan tới đề tài nghiên cứu.

+ Lý do lựa chọn đề tài.

+ Mục đích nghiên cứu.

Xem thêm: Tính Diện Tích Kí Hiệu Là Gì, Công Thức Tính Và Bài Tập Ví Dụ Liên

+ Đối tượng, phạm vi nghiên cứu.

+ Phương pháp nghiên cứu.

+ Cơ sở lý luận.

Phần mở đầu cần được trình bày một cách ngắn gọn, tránh dài dòng, lan man chi tiết sẽ gây mất thời gian của bạn.

Phần nội dung

Đây được xem là phần quan trọng nhất trong bài tiểu luận. Phần nội dung sẽ trình bày về lý thuyết chung, thực trạng và các giải pháp.

Phần nội dung sẽ bao gồm nhiều chương. Ở mỗi chương sẽ có các mục nhỏ hơn. Tại các mục bạn cần làm rõ và phân tích chi tiết cho mục lớn. Giảng viên hướng dẫn sẽ dựa vào đây để đánh giá về năng lực và tâm huyết mà sinh viên đã bỏ ra cho bài tiểu luận.

Phần kết luận

Tóm tắt lại các ý chính đã được trình bày trong bài tiểu luận. Đồng thời đưa ra những kiến nghị và giải pháp giải quyết vấn đề của đề tài nghiên cứu.

2. Tham khảo mẫu đề cương tiểu luận chi tiết

*

Tham khảo mẫu đề cương tiểu luận chi tiết

Đề tài: Chiến lược Marketing của KFC ở Việt Nam

PHẦN MỞ ĐẦU

Lý do chọn đề tài Mục tiêu nghiên cứu Tổng quan tài liệu nghiên cứu Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

4.1 Đối tượng nghiên cứu

4.2 Phạm vi nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu

KẾT CẤU ĐỀ TÀI 3

CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ MARKETING

1.1 Khái niệm Marketing

1.2 Vai trò

1.3 Phân loại

CHƯƠNG II: PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG, HOẠT ĐỘNG

2.1 Giới thiệu Tổng quan về Doanh nghiệp

2.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của tổng công ty

2.1.2 Chức năng, nhiệm vụ

2.1.3 Kết quả kinh doanh

2.2 Phân tích môi trường Marketing

2.3 Đánh giá chung

2.3.1 Kết quả đạt được

2.3.2 Hạn chế

2.3.3 Nguyên nhân tồn tại

CHƯƠNG III: KẾ HOẠCH MARKETING

3.1 Quan điểm và mục tiêu phát triển

3.2 Kế hoạch Marketing sản phẩm

3.2.1 Đặc tính sản phẩm

3.2.2 Giá cả

3.2.3 Phân phối

3.2.4 Xúc tiến

3.3 Giải pháp triển khai kế hoạch

3.4 Kiến nghị 

PHẦN KẾT LUẬN

Tài liệu nghiên cứu

3. hướng dẫn MIỄN PHÍ đề cương tiểu luận

*

hướng dẫn MIỄN PHÍ đề cương tiểu luận

Dưới đây là một số đề cương tiểu luận chi tiết đã được Tải Luận Văn chọn lọc và tổng hợp. Bạn có thể hướng dẫn MIỄN PHÍ đề cương tiểu luận tại link dưới đây.

Bài viết trên là chia sẻ về cách làm đề cương tiểu luận mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích để hoàn thành bài tiểu luận tốt nhất.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Bằng Excel Cực Đơn Giản & Hiệu Quả

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy truy cập trực tiếp vào Website Tải Luận Văn để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiểu luận