Cách làm bánh đúc nóng thơm ngon chuẩn vị miền Bắc cho ngày trở lạnh

[ad_1]



Miền Bắc trở lạnh mà được thưởng thức một chén bánh đúc nóng thơm ngon, nóng hổi thì thật tuyệt vời đúng không? Nếu bạn cũng đang “thòm thèm” và nhớ nhung cái hương vị quen thuộc ấy thì bắt tay vào bếp cùng META để học ngay cách làm bánh đúc nóng chuẩn vị để sẵn sàng đón cái lạnh đầu mùa của miền Bắc nhé!


Cách làm bánh đúc nóng


Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh đúc nóng

  • 150 gam bột gạo.
  • 50ml dầu ăn.
  • 100 gam bột năng.
  • 200 gam thịt heo.
  • 25ml dầu mè (không bắt buộc).
  • 50 gam mộc nhĩ, nấm hương.
  • Vài nhánh tỏi và hành khô.
  • 1 mớ rau mùi rửa sạch, để ráo nước.
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, giấm hoặc chanh…
  • 50 gam hành khô phi thơm.

Nguyên liệu làm bánh đúc nóng


Chi tiết cách làm bánh đúc nóng chuẩn vị miền Bắc


Làm bánh đúc

Bước 1: Bạn cho bột gạo tẻ, bột năng và 1 thìa cafe muối cùng 1 lít nước vào một chiếc nồi inox to, đế dày. Tiếp theo, bạn dùng phới lồng khuấy đều để bột tan hết. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây để thu được hỗn hợp bột thật mịn.

Bước 2: Bạn bắc nồi bột này lên bếp rồi đun với lửa vừa phải. Trong khi đun, bạn nhớ dùng đũa khuấy đều liên tục để bột không bị bén. Sau khi đun khoảng 2 đến 3 phút thì hỗn hợp bắt đầu sệt lại, lúc này bạn cần vặn nhỏ lửa xuống mức thấp nhất.

Lưu ý: Khi bột càng đặc sệt lại thì bạn càng cần chú ý điều chỉnh lửa cho nhỏ nhất có thể. Nếu muốn bột được mịn thì bạn có thể sử dụng máy trộn bột hoặc phới lồng để đánh nhé.

 

Bước 3: Khi thấy hỗn hợp bột đặc sệt lại và ngả màu trắng đục thì bạn cho 1 thìa dầu mè cùng 2 thìa dầu ăn vào và khuấy đều.

Quấy bánh đúc


Làm phần nhân

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn bóc vỏ hành và tỏi, sau đó bằm nhuyễn.
  • Nấm hương và mộc nhĩ, bạn cho vào ngâm nước ấm cho nở, sau đó cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch và bằm nhỏ.
  • Thịt heo bạn rửa sạch rồi cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn.

Bước 2: Xào nhân

  • Bạn cho dầu vào chảo, phi thơm hành và tỏi khô rồi cho thịt, nấm hương, mộc nhĩ vào đảo đều.
  • Khi thấy thịt săn lại, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm 1 thìa tiêu cho dậy mùi thơm và tắt bếp.

Xào nhân bánh đúc


Pha nước mắm chua ngọt

Nước mắm chua ngọt có thể xem là “linh hồn” của món bánh đúc nóng. Vì thế, hãy thật ghi nhớ công thức pha nước mắm tuyệt ngon này bạn nhé.

Bạn pha giấm, nước và đường theo tỉ lệ 1:1:1. Bạn có thể nếm thử để cảm nhận và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của mình. Tuy nhiên, nước chan bánh đúc này cần có độ chua chua, ngọt ngọt, khi ăn kèm bánh đúc sẽ vừa phải, cân bằng. Tiếp theo, bạn cho nước mắm vào và nếm thử lại để cân bằng giữa các vị chua, ngọt và mặn.

Để nước mắm dậy mùi thơm, bạn nhớ cho thêm tỏi ớt bằm vào nữa nhé.

Pha nước mắm


Trình bày món bánh đúc nóng

Bạn múc bánh ra từng bát (nên chọn những chiếc bát có vành rộng), sau đó, bạn múc nhân thịt lên trên, chan một thìa nước mắm chua ngọt và cuối cùng là cho rau mùi, hành khô phi thơm lên trên là đã hoàn thành tô bánh đúc thơm ngon rồi đấy.

Bánh đúc nóng

Vậy là với một vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành được món bánh đúc nóng cực thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy. Còn đợi gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp để thực hiện món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhỉ? Chúc các bạn thành công nhé!

>> Xem thêm: Cách làm bánh đúc lá dứa có gân giòn ngon tại nhà

Nếu có nhu cầu sử dụng máy đánh trứng, trộn bột để thực hiện món bánh đúc dễ dàng hơn, bạn vui lòng truy cập website META.vn để đặt mua hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/cach-lam-banh-duc-nong-6335

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp