Cách Làm Ảnh Đại Diện Trên Máy Tính Windows, Cách Thay Đổi Hình Đại Diện Trên Windows 10

Trên tất cả các hệ điều hành, thư mục (Folder) là một dạng tập tin hữu dụng giúp bạn có thể phân loại, quản lý và sắp xếp các tập theo từng thể loại, ví dụ như tin nhạc, video, ảnh, văn bản thông thường,… một cách dễ dàng và tiện lợi.

Đang xem: Cách làm ảnh đại diện trên máy tính

Đặc biệt là nhiều bạn có thói quen sử dụng nó làm nơi lưu trữ, cất giấu những văn bản quan trọng, những tài liệu học tập từ nước ngoài… và không muốn để cho ai biết cả.

Nhưng như các bạn đã biết, trên hệ điều hành Windows 10 lại có tính năng sử dụng hình ảnh thu nhỏ của 2 tập tin đầu tiên làm hình thu nhỏ cho cả thư mục đó, điều này vô tình làm lộ những tập tin mà bạn muốn giấu trong đó.

Xem thêm: Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Bài 18 Ôn Tập Và Bổ Sung Về Giải Toán Tiếp Theo )

Vậy thì phải làm như thế nào đây? Đừng lo vì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tự đặt hình thu nhỏ cho thư mục bất kỳ trên Windows 10 nhé !

#1. Cách tự đặt hình ảnh đại diện cho Folder trên Windows 10

Cụ thể là như hình bên dưới, mình có để 2 file là DiscordSetup.exe và MediaCreationTool trong thư mục F ở phân vùng ổ D:

… thì khi xem thư mục này ở ngoài ổ D: bạn sẽ thấy được hình ảnh thu nhỏ của chính 2 file đó.

Xem thêm: Bí Ẩn Tác Phẩm ” Hành Trình Về Phương Đông Trí Việt, Hành Trình Về Phương Đông

Từ hình ảnh thu nhỏ này thì ta cũng mường tượng được bên trong thư mục này chứa những loại file nào rồi phải không ạ. Nhưng như mình đã nói ở đầu bài, tính năng này cũng đồng thời làm lộ những tập tin mà bạn để trong thư mục đó.

*
*
*
*
*

#3. Lời kết

Như vậy là quá trình tự thiết lập hình ảnh đại diện cho thư mục trên hệ điều hành Windows 10 đã xong. Cũng khá hữu ích phải không các bạn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính