Tổng Hợp 4 Cách Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Win 10, 7 Dễ Dàng

Khi bạn chuẩn bị mua một chiếc máy tính, bạn muốn biết liệu sản phẩm của bạn sẽ mua sắp tới có đúng như cửa hàng nói cho bạn hay không thì bạn sẽ có 2 cách. Một là sử dụng phần mềm, tính năng của máy tính để kiểm tra. Hai là tháo máy tính ra để đối chiếu. Tuy nhiên, mình chỉ nói đến cách 2 cho vui thôi chứ thực sự nếu bạn muốn kiểm tra cấu hình máy tính thì nên sử dụng phần mềm hoặc các tính năng sẵn có trong máy tính để kiểm tra.

Đang xem: Cách kiểm tra cấu hình máy tính win 10

Hiện tại, có rất nhiều cách xem cấu hình máy tính ví dụ như: sử dụng phần mềm CPU-Z hay DirectX, mỗi cách sẽ có ưu nhược điểm riêng.

Xem thêm: Các Bước Làm Bài Văn Nghị Luận 10, Cách Viết Bài Văn Nghị Luận Xã Hội

Hãy cùng đọc bài viết ngay dưới đây để biết được cách kiểm tra cấu hình máy vi tính nhé. 

TÓM TẮT NỘI DUNG

1. Kiểm tra cấu hình máy tính bằng DirectX

Đây là cách mình thường sử dụng nhất khi muốn kiểm tra một máy tính nào đó xem cấu hình máy tính đó gồm những gì. Lý do là bởi ưu điểm của nó là không cần phần mềm, chỉ vài câu lệnh, thao tác đơn giản là toàn bộ cấu hình máy của bạn đã hiện ra trước mắt. Để sử dụng DirectX bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R, gõ dxdiag và oo tìm kiếm. Sau đó nhấn Enter.

Xem thêm: Khái Niệm Nghị Luận Trong Văn Bản Tự Sự, Giáo Án Bài Nghị Luận Trong Văn Bản Tự Sự

*
*
*
*
*
*
*

Kiểm tra cấu hình máy tính bằng tiếng Việt – Ảnh 1

Trên đây là 5 cách để kiểm tra cấu hình máy tính Win 10,7,Vista, XP,… Mình tin rằng với nhiêu đây cách, bạn có thể xem cấu hình một cách dễ dàng, tùy vào cách sử dụng mà bạn chọn cách khác nhau.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính