Hướng Dẫn Cách Kéo Màn Hình Máy Tính Bị Kéo Ngang Trở Lại Bình Thường

Làm thế nào để sửa lỗi màn hình máy tính của bạn tự nhiên bị dài ra?

I. Nguyên nhân

Có thể kể đến một vài nguyên nhân dẫn đến việc màn hình máy tính bạn đang sử dụng bị dài ra như sau:

Thiếu Driver card đồ họaĐộ phân giải không phù hợp

II. Các cách sửa lỗi

Biết được hai nguyên nhân chính ở trên dẫn đến việc chiếc màn hình máy tính của bạn bỗng dưng trở nên dài ra thì TMD xin giới thiệu đến các bạn đọc 2 cách có thể giúp bạn khắc phục sửa lỗi như sau:

Cách 1: Khắc phục lỗi máy tính bị dài ra do thiếu driver đồ họa

Để kiểm tra xem driver card đồ họa của máy tính bạn có tương thích hay không bạn thực hiện theo bước sau

Bước 1: Đầu tiên, bạn di chuyển con trỏ chuột vào biểu tượng My computer (đối với windows xp, windows 7, 8) còn đối với windows 10 là This PC và nhấn chuột phải chọn ManageBước 2: Tiếp đến, cửa sổ hệ thống sẽ hiện ra bảng Computer Management. Tại đây, bạn nhấn vào dòng Device Manager để kiểm tra xem máy tính của mình có driver hay chưa. Nếu như bạn thấy rằng dirver của card đồ họa của mình vẫn còn thì tiếp tục nhấn chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt và tải lại driver mới

Cách 2: Khắc phục lỗi máy tính bị dài ra do độ phân giải không phụ hợp

2.1.Sửa lỗi màn hình máy tính bị dài ra trên windows xp

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chuột vào 1 vùng trống trên màn hình desktop và chọn PropertiesBước 2: Sau khi trên hệ thống của máy tính win xp hiện ra cửa sổ của Properties các bạn chọn tiếp vào tab SettingsBước 3: Cuối cùng, bạn điều chỉnh lại màn hình bằng cách kéo lên, kéo xuống theo màn hình chuẩn .

Đang xem: Cách kéo màn hình máy tính

Xem thêm: luận văn xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Sau khi chọn xong, bạn nhấn OK để hoàn thành

2.2. Sửa lỗi màn hình máy tính bị dài ra trên windows 7 và windows 8

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chuột vào 1 vùng trống trên màn hình desktop và chọn Screen resolutionBước 2: Tại đây, bạn chọn Resolution và chọn cho mình độ phân giải màn hình nhằm làm cho máy tính thuận mắt của mình nhất và nhấn OK để thiết lập

*

2.3. Sửa lỗi màn hình máy tính bị dài ra trên windows 10

*

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chuột vào 1 vùng trống trên màn hình desktop và chọn Display settingsBước 2: Khi cửa số Display settings hiện lên các bạn nhấn chọn vào phần Display. Tìm đến mục Advanced Display settings và điều chỉnh thanh vuôngBước 3: Sau khi chọn xong, các bạn nhấn vào Apple để lưu lại thay đổi mình vừa thiết lập và nhấn OK là xong.

Bên cạnh đó, khi sử dụng máy tính, bạn còn có thể gặp phải tình trạng màn hình máy tính bị nhiễu khiến công việc, giải trí của bạn bị gián đoạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết “5 nguyên nhân và giải pháp khắc phục màn hình máy tính bị nhiễu hiệu quả nhất” để giải quyết vấn đề này và tận hưởng không gian làm việc, giải trí tốt nhất.

Xem thêm: Tiểu Luận Công Ty Hợp Danh Quy Chế Pháp Lý Thành Lập Và Hoạt Động Ở Việt Nam

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình bị dài ra, khi áp dụng tất cả các giải pháp trên mà vẫn không có hiệu quả, bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính