Cách gửi định vị qua Zalo đơn giản, chính xác nhất

[ad_1]Zalo là phần mềm liên lạc qua mạng Internet rất phổ biến ở Việt Nam với nhiều tính năng hữu ích, trong đó có chia sẻ vị trí thời gian thực của người dùng. Để sử dụng tính năng này, bạn cần biết cách gửi định vị qua Zalo. Cách gửi định vị trên Zalo rất nhanh và đơn giản, bài viết dưới đây của META sẽ hướng dẫn bạn cụ thể các bước thực hiện. Giới thiệu về ứng dụng Zalo và tính năng định vị trên Zalo

Zalo là phần mềm liên lạc nhắn tin/gọi điện, chia sẻ hình ảnh/video miễn phí, sử dụng được trên nhiều nền tảng như Android, iOS, Windows, MacOS và là một trong những ứng dụng liên lạc nghe gọi hàng đầu tại Việt Nam. 

Tính năng gửi định vị qua Zalo để chia sẻ vị trí đã không còn xa lạ, đặc biệt rất hữu ích khi người dùng cần gửi vị trí cho tài xế lúc cần đặt xe máy, taxi, vị trí cần giao nhận hàng hoặc các điểm hẹn gặp mặt. Gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Android có thể thực hiện luôn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, với cách gửi định vị qua Zalo trên điện thoại iPhone, người dùng muốn chia sẻ vị trí thì cần thêm ứng dụng chia sẻ bản đồ Google Maps.  

Tính năng gửi định vị qua Zalo vô cùng tiện lợi

 


Cách gửi định vị qua Zalo nhanh chóng, đơn giản

Sau đây là hướng dẫn cách gửi định vị qua Zalo nhanh và chi tiết: 


Hướng dẫn nhanh

Chọn người muốn chia sẻ vị trí > Chọn dấu (…) tại khung viết tin nhắn > Chọn mục Vị trí > Chọn Chia sẻ hành trình hoặc gửi vị trí hiện tại > Hoàn tất. 


Hướng dẫn chi tiết cách gửi định vị trên Zalo

Bước 1: Chọn người bạn muốn chia sẻ vị trí để gửi định vị, sau đó chọn biểu tượng dấu ba chấm (…) ở góc dưới bên phải ô soạn tin nhắn.

Bước 2: Chọn phần Vị trí.

Cách gửi định vị qua Zalo

Bước 3: Cho phép Zalo truy cập vị trí điện thoại của bạn bằng cách vào phần Cài đặt > Zalo > Chọn Vị trí > Chọn Luôn luôn hoặc Khi dùng Ứng dụng.

Hướng dẫn cách gửi định vị qua Zalo

Bước 4: Trở lại ứng dụng Zalo để chia sẻ vị trí, bạn chọn một trong các chế độ chia sẻ vị trí dưới đây:

  • Chế độ chia sẻ hành trình trực tiếp, chế độ này liên tục cập nhật vị trí của bạn khi bạn di chuyển trong thời gian mà bạn muốn chia sẻ. 
  • Chế độ gửi vị trí hiện tại của bạn, là vị trí thực tế bạn đang ở đó.
  • Chế độ các địa điểm gần nơi bạn đang ở với một số gợi ý đi kèm.

Các bước gửi định vị qua Zalo chi tiết

Bước 5: Xác nhận yêu cầu gửi định vị.

Chọn để gửi vị trí của bạn cho người bạn muốn chia sẻ vị trí. Như vậy là bạn đã gửi định vị qua Zalo thành công. 

Cách chia sẻ vị trí qua Zalo

Trên đây là cách gửi định vị qua Zalo để chia sẻ vị trí hiện tại của bạn. Ghé thăm META.vn thường xuyên để được chia sẻ nhiều bài viết hữu ích cũng như đặt mua các thiết bị số chất lượng, giá tốt bạn nhé!

>> Tham khảo:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/cach-gui-dinh-vi-qua-zalo-8108

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp