Cách Gọi Khi Chơi Golf Cách Tính Điểm Golf, Cách Tính Điểm Chấp Trong Golf

Đối với những người mới chơi chưa hiểu sâu về golf sẽ thấy cách tính điểm chơi golf rất phức tạp. Sau đây chúng ta cùng Golffami cùng tìm hiểu cách tính điểm chơi golf để hiểu rõ hơn về môn thể thao này nhé.

Đang xem: Cách gọi khi chơi golf cách tính điểm

*

Cách tính điểm chơi golf

Tìm hiểu về cách tính điểm chơi golf

Điểm tiêu chuẩn hay còn gọi là par hiện có trong golf thường là 72 cho 18 lỗ. Nghĩa là bạn có 72 gậy tiêu chuẩn để hoàn thành 18 hố golf. Nếu bạn đánh được 72 gậy trong 18 lỗ không phải là chuyện đơn giản. Trong golf thường có một quy tắc người chơi giỏi hơn là người đánh được ít gậy hơn chứ không phải là người đánh xa hơn.. thi thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp những sân golf có số gậy tiêu chuẩn là 70 hoặc 71. Bạn hãy học cách tính điểm chơi golf để không bị bỡ ngỡ khi luyện tập cũng như thi đấu.

Trong 18 lỗ golf tiêu chuẩn và 72 gậy gồm có 4 hố và 3 gậy tiêu chuẩn, 4 hố 5 gậy tiêu chuẩn và 10 hố 4 gậy tiêu chuẩn. Sự sắp xếp này đôi khi có sự thay đổi còn tùy thuộc vào thiết kế của sân golf. Với những hố có 3 gậy tiêu chuẩn thì bạn có 3 gậy để đành vào hố cũng như vậy hố có 4 gậy tiêu chuẩn thì bạn có 4 gậy để đánh vào lỗ và cũng giống như vậy với hố 5 gậy tiêu chuẩn. Vì hiện cũng có số gậy tiêu chuẩn khác nhau nên độ dài của hố có gậy tiêu chuẩn ít sẽ ngắn hơn hố có gậy tiêu chuẩn lớn hơn. Bạn hãy chú ý để sau này có cách tính điểm chơi golf thật chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Review Khóa Học Đào Tạo Về Nhân Sự Ngắn Hạn, Nghề Nhân Sự

Cách tính điểm golf nhiều khi cũng rất thú vị, khi bạn đánh nhiều hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy gọi là bogey, 2 gậy là double boge, 3 gậy là triple bogey, 4 gậy là double par. Khi bạn đánh đúng gậy tiêu chuẩn thì gọi là par và khi bạn đánh ít hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy là birdie, 2 gậy được gọi là eagle. Ở đây bạn cũng đã từng nghe cụm từ hole in one có nghĩa là đánh 1 gậy vào lỗ. Trong một số những trường hợp này thường xảy ra với các hố có 3 gậy tiêu chuẩn vì đó là những gậy có những hố ngắn.

Xem thêm: Khóa Học Internet Marketing Miễn Phí, Tự Học Marketing Online Miễn Phí

Bạn có thể tìm hiểu thêm về: các thiết bị chơi golf tốt nhất hiện nay.

*

Cách tính điểm chơi golf bạn nên lưu ý

Một điều thú vị nữa trong cách tính điểm golf sau 18 lỗ bạn sẽ cộng tất cả các điểm từng hố để có kết quả cuối cùng. Trong golf mỗi người cũng đều có Handicaps. Đây được coi chính là những điểm chênh lệch của người chơi so với điểm chuẩn là 72 trong 10 vòng chơi. Một số các vận động viên chuyên nghiệp có Handicaps 0- 3. Khi Handicaps của bạn >>Kỹ thuật swing trong golf

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính