Cách giảm dung lượng ảnh, nén file ảnh online tốt mà vẫn giữ nguyên chất lượng

[ad_1]Những hình ảnh có dung lượng lớn thường mất nhiều thời gian để chia sẻ qua các trang mạng xã hội như Email, Facebook… Đặc biệt là khi tạo tài liệu word, càng nhiều ảnh thì file sẽ càng nặng. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một công cụ làm giảm dung lượng ảnh và nén file ảnh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!


Hướng dẫn cách giảm, nén file ảnh online


1. Shrink Me

Shrink Me là một trong những phương pháp giúp làm giảm dung lượng ảnh online tốt được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Shrink Me hỗ trợ làm giảm dung lượng hình ảnh nhưng người dùng không bị giới hạn số lượng ảnh cũng như dung lượng ảnh tải lên. Dung lượng ảnh giảm xuống tương đối nhiều mà chất lượng ảnh không hề bị thay đổi so với ảnh gốc.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào đường link shrinkme.app để vào giao diện chính của Shrink Me.

Bước 2: Trong giao diện trang bạn nhấn chọn nút “Select” để tải hình ảnh lên. Bạn có thể tải nhiều ảnh cùng lúc với định dạng JPG, PNG và WEBP.

Giảm dung lượng ảnh bằng Shrink Me

Bước 3: Sau khi đã tải hình ảnh lên, trang web sẽ tiến hành giảm dung lượng ảnh ngay sau đó. Người dùng sẽ nhìn thấy dung lượng ảnh tối ưu và số % dung lượng giảm tương ứng -> Nhấn Save để tải tập tin về.

Nhấn "Save" để hoàn thành

Bước 4: Hình ảnh được lưu trong tập tin đuôi zip, lúc này bạn cần giải nén để có được hình ảnh.

>>> Khám phá thêm: [Hướng dẫn] Cách nén và giải nén file ZIP, RAR, PDF, Word, Excel đơn giản trên máy tính


2. Compressnow

Compressnow là một trong những dịch vụ hỗ trợ giảm dung lượng ảnh miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Đây là dịch vụ hỗ trợ người dùng có thể tải các định dạng ảnh bao gồm JPG, GIF, PNG… rồi lựa chọn tỉ lệ nén ảnh một cách đơn giản mà không cần đăng ký tài khoản.

Cách làm đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào link compressnow.com. Tại giao diện chính click vào mục Upload Image để tải hình ảnh.

Giảm dung lượng ảnh bằng Compressnow

Bước 2: Bạn hãy điều chỉnh thanh nén dung lượng bên trên. Tỉ lệ nén càng cao thì chất lượng ảnh sẽ càng giảm và ngược lại. Dịch vụ sẽ để mặc định là 20% (khi bạn điều chỉnh tỉ lệ nén bao nhiêu thì dung lượng ảnh tương ứng sẽ hiển thị kèm theo).

Bước 3: Khi bạn đã lựa chọn được tỷ lệ giảm hình ảnh phù hợp thì nhấn Compress now để tiến hành giảm dung lượng ảnh.

Lựa chọn tỷ lệ giảm dung lượng

Bước 4: Tại giao diện khung ảnh bên phải, bạn sẽ thấy hình ảnh khi đã được nén kèm với dung lượng hiện tại và dung lượng ảnh đã được giảm -> click vào Download để tải ảnh (hoặc click chuột phải vào ảnh -> chọn Save là xong).


3. Picdiet

Picdiet là công cụ hỗ trợ nén ảnh với dung lượng lớn, giúp giảm còn khoảng 75% mà không làm thay đổi chất lượng hình ảnh, không bị mờ, nhòe hay vỡ ảnh. Công cụ này được viết bằng JavaScript, có tốc độ nén ảnh nhanh chóng. Picdiet giúp người dùng có thể so sánh được chất lượng của hai ảnh trước và sau khi giảm dung lượng, rất tiện lợi.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào link picdiet.com.

Bước 2: Chọn mức độ nén ảnh mà bạn muốn (nếu số % càng nhỏ thì dung lượng ảnh càng giảm nhiều).

Giảm dung lượng ảnh bằng Picdiet

Bước 3: Nhấn vào Select Your Image để tải ảnh cần nén lên (bạn có thể chọn và nén nhiều ảnh cùng một lúc).

Nhấn vào “Select Your Image” để tải ảnh cần nén

Bước 4: Sau khi ảnh được nén xong -> Nhấn “Download” để tải ảnh đã nén về máy tính.

Nhấn “Download” để tải ảnh đã nén về máy tính


4. WebResizer

WebResizer giúp người dùng sẽ có thêm rất nhiều tùy chọn để chỉnh sửa ảnh như cắt, thêm viền, xoay ảnh… Bên cạnh đó, là công cụ nén hình ảnh có tính năng cơ bản là tối ưu hình ảnh giúp người dùng nén ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. WebResizer giúp giảm dung lượng ảnh khoảng 90%.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập website webresizer.com -> Nhấn Esize photo here -> Click vào mục Chọn tệp để chọn hình ảnh muốn giảm dung lượng -> Click vào Upload Image để tải ảnh lên.

Giảm dung lượng ảnh bằng WebResizer

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ thấy ảnh được giảm dung lượng so với ảnh gốc -> Click vào Download This Image để tải ảnh về máy tính. Ngoài ra, dịch vụ này còn hỗ trợ người dùng bo viền hình ảnh khi nhấn vào Border hoặc cắt ảnh khi nhấn vào Crop Image.

Click vào “Download This Image” để tải ảnh về máy tính

Trên đây là 4 cách giảm dung lượng ảnh, nén file ảnh online đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. META.vn mong rằng bạn đã nắm rõ và lựa chọn được một công cụ phù hợp, dễ sử dụng. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về các thiết bị số bạn nhé!

 

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/cach-giam-dung-luong-anh-7036

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp