Cách Đo Diện Tích Trong Microstation Se, Tìm Cách Tính Diện Tích Trong Microstation

*

Bản quyền phần mềm thiết kế với giá và dịch vụ tốt nhất”Đối tác cấp 1 của Bentley, Siemens PLM, SprutCAM, ProgeSoft, DataM, C’SET,…”

*

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau khi đã có thể vẽ các phần tử với kích cỡ chính xác cũng như tại các vị trí chính xác, ta cần đo đạc kết quả của mình. Điều này sẽ trở nên quan trọng hơn khi ta học được các kỹ thuật thiết kế có bao gồm sự tương tác giữa các phần tử khác nhau cũng như các công cụ khác nhau.

Đang xem: Cách đo diện tích trong microstation se

Các bước đo đạc trong MicroStation cũng tương tự như các bước vẽ phần tử. Đầu tiên bạn chọn công cụ, sau đó làm theo yêu cầu của chương trình để chọn phần tử hoặc vị trí cần thiết. Bạn cần thực hành việc sử dụng AccuSnap để nhận diện các điểm chính (Keypoint) của phần tử, khiến cho các công cụ này hoạt động suôn sẻ. Ta hãy xem xét qua các công cụ đo đạc.

Công cụ đo khoảng cách Measure Distance

Measure Distance có nhiều lựa chọn khác nhau. Mục đích chính của nó là đo đạc một khoảng cách tuyến tính giữa hai vị trí. Ta hãy thử dùng nó với một số tham số để đo đạc cho một nhóm văn phòng.

Measure Distance cũng có thể đo đạc khoảng cách dọc theo phần tử. Nếu bạn sử dụng các điểm với mục Along Element, MicroStation có thể tính toán ra khoảng cách có bao chứa nhiều cung tròn hoặc đường cong hoặc các góc, chừng nào mà điểm đầu và điểm cuối còn ở trên cùng một phần tử.

Mục lựa chọn cuối cùng của công cụ Measure Distance là Minimum Between. Sử dụng mục này, MicroStation sẽ chọn đoạn thẳng ngắn nhất nằm giữa hai phần tử mà bạn lựa chọn và hiển thị hình họa khỏang cách đó.

Các công cụ Measure Radius  và Measure Angle 

Hai công cụ này không có nhiều tham số. Chúng thực hiện các đo đạc đơn giản, chỉ yêu cầu bạn chọn phần tử để đo đạc.

Công cụ Measure Area (đo diện tích)

Một công cụ đo đạc khác là Measure Area, bao gồm các mục lựa chọn cho nhiều tính toán khác nhau.

Element Diện tích của một đối tượng đóng.
Fence Diện tích được bao bởi đường fence.

Xem thêm: Tham Khảo Cách Tính Tiền Thuê Phòng Khách Sạn, Cách Tính Tiền Phòng Khách Sạn

Intersection Diện tích được giới hạn bởi phần giao của hai hay nhiều đối tượng đóng.
Union Diện tích được giới hạn bởi phần hợp của hai hay nhiều đối tượng đóng.
Difference Diện tích được giới hạn bởi phần khác nhau của hai hay nhiều đối tượng đóng.
Flood Diện tích bao bởi các đối tượng tiếp xúc với nhau tạo thành một vùng hoặc là các điểm cuối của đối tượng nằm trong phạm vi Max Gap.
Points 

Diện tích mặt phẳng với các đỉnh được xác định bởi một loạt các điểm dữ liệu.

Công cụ Measure Length

Hộp công cụ Measure còn bao gồm 2 công cụ khác. Measure Length xác định chiều dài tổng thể của một phần tử mà bạn chọn.

Kiểm tra Message Center (phần hiển thị thông báo)Khi bạn nhấn Reset, khoảng cách cuối sẽ biến khỏi thanh trạng thái. Nếu bạn nhấn chuột vào nơi khoảng cách vừa được hiển thị trên thanh Status thì Message Center sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Tổng Hợp 17 Bài Văn Mẫu Lớp 4 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Học Tập

Minh họa: Cửa sổ Message Center

Cửa sổ Message Center cho phép bạn xem xét lại các lỗi, các lời cảnh báo cũng như các thông tin đã được hiển thị trước đây trong thanh trạng thái. Số lượng đa mặc định cho các thông điệp được lưu trữ cho mục hiển thị này trong Message Center là 50. Bạn có thể thay đổi con số này. Hãy nhấn chuột phải vào khu vực hiển thị thông báo của thanh trạng thái, chọn Properties từ lệnh đơn thả xuống, thay đổi số lượng các thông điệp được lưu trữ trong trường này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích