Hướng Dẫn Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Cách Đeo Khẩu Trang Than Hoạt Tính

lingocard.vn khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, tại các sự kiện và buổi tụ họp, cũng như ở bất cứ đâu khi ở gần những người khác. Có hiệu lực vào ngày 2 tháng 2 năm 2021, bắt buộc phải đeo khẩu trang trên máy bay, xe buýt, tàu hỏa và các hình thức giao thông công cộng khác khi nhập cảnh vào, nội trong hoặc ra khỏi Hoa Kỳ và tại các trung tâm giao thông của Hoa Kỳ như sân bay và nhà ga.

Đang xem: Cách đeo khẩu trang than hoạt tính

Cách Lựa Chọn

Quý vị có nhiều lựa chọn khi chọn khẩu trang. Dưới đây là một số điều nên làm và không nên làm.

*

*

*

*

*

Không khuyến cáo: Việc đánh giá tấm chắn mặt đang được triển khai nhưng tại thời điểm này tính hiệu quả của nó vẫn chưa được rõ.

*

hãy kiểm tra để đảm bảo khẩu trang vừa khít với mũi, miệng và dưới cằm cũng như không để khẩu trang hở phía xung quanh mặt

Đeo khăn, khẩu trang, mặt nạ trượt tuyết hoặc mũ trùm kín đầu cổ chỉ hở một phần mặt bên ngoài khẩu trang

Khăn, mặt nạ trượt tuyết và mũ trùm kín đầu cổ chỉ hở một phần mặt không phải vật dụng thay thế cho khẩu trang

Một số loại lông tóc trên mặt, như râu, có thể khiến cho khẩu trang khó vừa vặn. Khẩu trang vừa vặn sẽ bảo vệ quý vị tốt hơn. Để làm cho vừa vặn hơn, những người có râu có thể cạo râu hoặc tỉa râu sao cho sát mặt.

Các cách khác để cải thiện việc đeo khẩu trang một cách vừa vặn

*

Đeo khẩu trang dùng một lần bên dưới khẩu trang vải có nhiều lớp vải. Chiếc khẩu trang thứ hai phải đẩy các mép của khẩu trang bên trong vào sát khuôn mặt và râu của quý vị.

Xem thêm: Đề Thi Giữa Kì 2 Lớp 5 Năm 2020, Đề Thi Giữa Kì 2 Lớp 7

Với những người có râu dài, khẩu trang có thể bị lỏng ở phần mặt có râu. Tuy nhiên, những người có râu vẫn nên đeo khẩu trang. Các loại khẩu trang được thiết kế cho người có râu đang được đánh giá và thông tin sẽ được cung cấp khi có thêm thông tin.

Để có thêm thông tin về bằng chứng đối với hiệu quả của khẩu trang, các loại bảo vệ mặt khác và đồ thay thế khẩu trang, hãy xem phần Những điều cần lưu ý về đeo khẩu trang

Cách Đeo

Đeo khẩu trang đúng cách và phù hợp để được bảo vệ tốt nhất.

KHÔNG chạm tay vào khẩu trang khi đeo. Nếu quý vị phải thường xuyên chạm/chỉnh lại khẩu trang thì có vẻ khẩu trang không vừa với khuôn mặt của quý vị và quý vị cần tìm loại khẩu trang khác hoặc thực hiện một số điều chỉnh.

Xem thêm: Diện Tích Hoa Kỳ – Diện Tích Các Nước Trên Thế Giới

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web Cách Đeo Khẩu Trang

Nên thường xuyên giặt khẩu trang dùng được nhiều lần. Luôn tháo khẩu trang đúng cách và rửa tay của quý vị sau khi xử lý hoặc chạm vào khẩu trang đã sử dụng.

Đưa khẩu trang vào giặt với đồ giặt thông thường của quý vịSử dụng chất tẩy rửa thông thường và nước ở nhiệt độ cao nhất sao cho phù hợp với loại vải được sử dụng để làm khẩu trangSử dụng cài đặt nhiệt cao nhất và để trong máy sấy cho đến khi khô hoàn toàn

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web Cách Giặt Khẩu Trang

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính